Cách phát hiện camera quan sát ẩn

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách tìm camera quan sát ẩn trong nhà hoặc khách sạn. Mặc dù camera quan sát ẩn rất nhỏ và dễ dàng để ẩn, nhưng có một vài kỹ thuật bạn có thể sử dụng để tìm kiếm chúng trong các điều kiện phù hợp.

1. Sử dụng kỹ thuật cơ bản

Biết nơi để tìm: thật không may, các camera quan sát ẩn có thể nhỏ như đầu bút, giúp bạn dễ dàng giấu chúng ở mọi nơi. Khi tìm kiếm nơi đặt các camera quan sát ẩn, hãy tìm ở những nơi như sau:m

     -Thiết bị báo cháy
     -Ổ điện
     -Đèn ngủ
     -Sách, vỏ DVD hoặc hộp đựng trò chơi video
     -Kệ
     -Máy tính xách tay
     -Máy tính để bàn
     -Chuột máy tính
     -Lỗ nhỏ trên tường
     -Hình ảnh hoặc đồ trang trí khác
     -Thú nhồi bông
   

Xem xét các góc tốt nhất để quan sát trong một căn phòng. Dễ dàng nhất để tìm kiếm camera từ góc nhìn của một người nào đó muốn ghi lại trung tâm hoạt động trong phòng; ví dụ, nếu bạn lo lắng ai đó đang quan sát nhà bếp của bạn, việc tìm kiếm camera trên sàn sẽ không có ý nghĩa gì.

     - Các góc của các phòng thường cung cấp hình ảnh tốt nhất cho toàn bộ căn phòng, mặc dù các camera được đặt trong góc thường ít nhìn thấy hơn so với hầu hết các camera ẩn.

Hãy tìm những tấm gương hoặc đồ trang trí kỳ quặc. Mặc dù những thứ như thú nhồi bông và sách có thể được đặt ở bất cứ đâu, nhưng gương và đồ trang trí (ví dụ: tranh hoặc tranh) thường không có. Nếu bạn nhìn thấy một tấm gương hoặc trang trí ở độ cao kỳ lạ hoặc ở một vị trí kỳ lạ khác, có thể có một camera ẩn được đặt vào. Bạn có thể xem cách phát hiện gương hai chiều tại đây.

     - Bạn có thể kiểm tra xem gương có phải là hai chiều để xác nhận xem camera có được đặt vào hay không. Nếu gương là hai chiều, thì ít nhất nó cũng đáng ngờ.

Kiểm tra thú nhồi bông và đồng hồ. Mắt của thú nhồi bông và ốc vít hoặc chi tiết trên đồng hồ thường có thể che giấu camera.

     - Vì cả thú nhồi bông và đồng hồ đều dễ di chuyển, hãy xem xét loại bỏ chúng khỏi vùng lân cận của bạn nếu bạn nghi ngờ rằng chúng có camera.

Tắt đèn để tìm kiếm đèn của camera. Hầu hết các máy ảnh có đèn đỏ hoặc xanh lục nhấp nháy hoặc hiển thị đều đặn; nếu các camera ẩn được lắp đặt kém, bạn có thể thấy các đèn này khi bạn tắt đèn trong phòng.

     - Rất có thể là bất cứ ai cài đặt camera ẩn đều quá cẩu thả để che giấu đèn báo của camera.

Tạo một máy dò DIY. Máy dò camera chuyên nghiệp có thể có giá vài trăm đô la, nhưng bạn có thể tạo ra một chiếc rẻ tiền mà không có gì ngoài khăn giấy và đèn flash:

     -Tắt tất cả các đèn trong phòng và che rèm (hoặc đợi cho đến khi màn đêm buông xuống).
     -Giữ một cuộn khăn giấy lên một mắt, sau đó nhắm mắt kia.
     -Đặt đèn pin ngang tầm mắt (trước mắt nhắm) và bật đèn pin.
     -Quét phòng, để mắt đến ánh sáng khi bạn làm như vậy.

Sử dụng điện thoại di động của bạn để quét nhiễu. Đây không phải là một hệ thống hoàn hảo, nhưng nó sẽ giúp bạn tìm thấy một số loại máy ảnh nhất định:

     -Thực hiện cuộc gọi trên điện thoại di động của bạn và để lại người gọi trên đường dây.
     -Đi bộ quanh phòng với điện thoại của bạn trên loa ngoài.
     -Nghe tiếng kêu lách tách, nhấp hoặc ù từ điện thoại của bạn.

Mua và sử dụng máy dò RF. Máy dò RF hỗ trợ bạn quét các camera quan sát ẩn bằng cách quét xung quanh phòng và phản hồi lại cho bạn; nếu bạn nghe thấy tiếng lách tách đột ngột hoặc tiếng bíp thông qua máy dò, rất có thể bạn sẽ tìm thấy một camera quan sát ẩn phía trước nó.

     -Khi sử dụng máy dò RF, bạn sẽ cần rút phích cắm bất kỳ mục nào phát tín hiệu radio. Chúng bao gồm những thứ như thiết bị nhà bếp, màn hình bé, bộ định tuyến và modem, máy chơi game, TV, v.v.
     -Bạn có thể cần phải dò một số tần số khác nhau trước khi tìm đúng tần số.
     -Máy dò RF có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu từ các cửa hàng điện tử đến Amazon và bạn có thể chi tiêu từ 15 đến 300 đô la cho một chiếc.

Tìm kiếm camera ẩn công cộng. Bạn thường có thể tìm thấy camera quan sát ẩn ở các vị trí sau:

     -ATM
     -Trần cửa hàng
     -Gương hai chiều trong các cửa hàng và cửa hàng cao cấp (ví dụ: mặt trước trang sức)
     -Trạm xăng
     -Đèn giao thông

Tìm kiếm máy nghe lén và camera quan sát  ẩn qua âm thanh.

 

2. Sử dụng Camera trước của điện thoại

Xác minh rằng điện thoại thông minh của bạn có thể nhìn thấy ánh sáng hồng ngoại. Để tìm kiếm camera quan sát ẩn, camera trước của điện thoại thông minh của bạn có thể có bộ lọc hồng ngoại. Bạn có thể xác định xem máy ảnh có bộ lọc hồng ngoại hay không bằng cách sử dụng điều khiển TV:

     - Ấn điều khiển từ xa vào camera.
     - Bạn có thể ấn bất kỳ nút nào trên remote TV.
     - Tìm đèn flash trên đèn trước của điều khiển từ xa.

Tắt đèn trong phòng bạn muốn quét. Để quét ánh sáng hồng ngoại, bạn cần có căn phòng càng tối càng tốt.

     - Nếu có bất kỳ đèn nào khác trong phòng (ví dụ: đèn ngủ, đèn báo nguồn, v.v.), hãy rút nguồn của chúng nếu có thể.

Sử dụng máy ảnh của điện thoại thông minh của bạn để tìm kiếm đèn nhấp nháy. Với màn hình điện thoại của bạn đối diện với bạn, xoay trong khi tìm kiếm các điểm nhấp nháy. Nếu bạn thấy một khu vực nhấp nháy, rất có thể đó là đèn hồng ngoại của camera ẩn.

 

Nguồn: https://www.wikihow.com/Find-Hidden-Cameras

Tags: camera ẩn camera an ninh Camera Password