Cách để nhận biết gương hai chiều

Bạn đã bao giờ ở trong phòng tắm, phòng thay đồ hoặc một khu vực riêng tư khác có gương và có cảm giác rằng ai đó đang theo dõi bạn? Bạn có thể kiểm tra xem gương có trong suốt hay không bằng cách quan sát cách lắp đặt và sử dụng một vài kỹ thuật đơn giản để xác định xem có một bức tường phía sau nó không. Bạn có thể đã nghe về thử nghiệm ngón tay nhưng có nhiều cách chính xác hơn để biết gương có phải là hai chiều hay không.

1. Xem xét vị trí

Quan sát cách lắp đặt gương. Chú ý nếu gương được treo trên tường hoặc nếu đó là một phần của bức tường. Cố gắng nhìn phía sau nó và nhìn thấy một bức tường. Nếu chiếc gương dường như là một phần của bức tường, rất có thể đó là chiếc gương hai chiều, phải được đặt vào tường chứ không phải treo lên nó. Theo cách đó, những người đứng ở phía bên kia của bức tường có thể quan sát ai đó đang nhìn vào gương hoặc lắp camera ẩn. Tuy nhiên bạn yên tâm có các kỹ thuật phát hiện camera ẩn tại đây.

     -Gương hai chiều là một mảnh thủy tinh được phủ một chất gọi là khung vi mô. Nếu bạn đứng về phía chính diện, bạn sẽ thấy sự phản chiếu của mình nhưng phía không được xử lý trông giống như một cửa sổ được tô màu.
     -Nếu bạn nhìn thấy một bức tường đằng sau tấm gương, thì thật đáng mừng là nó chẳng khác gì một chiếc gương thông thường.

Kiểm tra ánh sáng. Nhìn xung quanh và xác định xem ánh sáng có vẻ cực kỳ sáng. Nếu vậy, bạn có thể đang nhìn vào gương hai chiều. Tuy nhiên, nếu ánh sáng trong phòng tương đối mờ và bạn không thể nhìn thấy ngay lập tức qua gương, thì đó có lẽ chỉ là một chiếc gương bình thường.

     -Để gương hai chiều có hiệu quả, ánh sáng ở phía gương cần sáng hơn 10 lần so với ánh sáng ở phía bên kia. Nếu ánh sáng mờ hơn, bạn có thể nhìn xuyên qua kính đến khu vực quan sát.

Xem xét bạn đang ở đâu. Nếu bạn đang ở một nơi công cộng và trong một khu vực mà bạn mong đợi sự riêng tư, chẳng hạn như phòng vệ sinh, việc có một chiếc gương hai chiều là không thể và bất hợp pháp. Mặt khác, gương hai chiều thường được sử dụng bởi các cơ quan thực thi pháp luật. Ví dụ, gương hai chiều được sử dụng trong phòng thẩm vấn và cho đội hình.

     -Việc sử dụng gương hai chiều gắn chặt với các vấn đề về quyền riêng tư cá nhân và quyền Hiến pháp. Hầu hết luật bổ sung ngăn chặn việc sử dụng gương hai chiều trong phòng nghỉ, phòng thay đồ, vòi hoa sen, phòng thử đồ và phòng khách sạn.  Nếu một địa điểm đã chọn sử dụng gương hai chiều để giám sát, họ được yêu cầu đăng các dấu hiệu thông báo cho bạn.


 2. Cách kiểm tra gương hai chiều

Cố gắng nhìn qua kính. Ấn mặt lên gương và đưa tay ôm lấy nó, tạo một đường tối để chặn càng nhiều ánh sáng càng tốt. Khi bạn làm điều này, nếu ánh sáng trong phòng quan sát sáng hơn cả ánh sáng ở phía gương của bạn, bạn sẽ có thể nhìn thấy thứ gì đó bên ngoài kính.

Chiếu sáng nó. Hãy tắt đèn, sau đó cầm đèn pin vào gương (thậm chí nó có thể là "đèn pin" trên điện thoại thông minh của bạn). Nếu đó là gương hai chiều, phòng ở phía bên kia sẽ được chiếu sáng và bạn sẽ có thể nhìn thấy nó. Cách sử dụng đèn pin để phát hiện camera ẩn sau gương.

Nghe âm thanh khi gõ vào gương. Một chiếc gương bình thường sẽ tạo ra âm thanh chói tai, vì nó được đặt trước bức tường. Một chiếc gương quan sát sẽ tạo ra âm thanh mở, rỗng và vang dội bởi vì có một không gian mở ở phía bên kia.

Thực hiện kiểm tra bằng ngón tay. Mặc dù nó không hoàn toàn chính xác, bạn có thể sử dụng móng tay của mình để xác định xem gương là gương bề mặt một chiều hay hai chiều. Đơn giản chỉ cần đặt móng tay của bạn trên bề mặt của gương. Khi bạn chạm móng tay vào gương một chiều, bạn không thể chạm vào hình ảnh phản chiếu của chính mình; thay vào đó, bạn sẽ thấy một khoảng trống gây ra bởi một lớp kính thứ hai trên bề mặt được nhân đôi. Khi bạn chạm ngón tay vào gương hai chiều, bạn có thể chạm vào hình ảnh phản chiếu của chính mình, vì không có thêm lớp kính nào ở giữa.

Nguồn: https://www.wikihow.com/Tell-if-a-Mirror-Is-Two-Way-or-Not

Tags: