Quy tắc Lockout Tagout trong bảo hộ an toàn lao động

Việc áp dụng Lock out Tag out trong bảo hộ an toàn lao động là một việc làm vô cùng cần thiết trong các công xưởng hoặc là nhà máy lớn. Việc áp dụng Lock out và Tag out sẽ giảm thiểu những nguy cơ rủi ro gây nên những tai nạn lao động. Trong bài viết ngày hôm nay của PPESupply, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những quy tắc trong việc sử dụng Lock out và Tag out trong bảo hộ an toàn lao động nhé !

Lock out và Tag out là gì ?

Lock out và Tag out là gì ?

Lock out và Tag out hay còn được viết tắt là LOTO, là một quy tắc về vấn đề tiêu chuẩn an toàn nhằm giảm thiểu đi tỷ lệ nguy hiểm khi gặp phải các tai nạn lao động tới từ những nguồn năng lượng tiềm tàng khi vận hành máy móc gây ra. 

Lock out và Tag out còn được sử dụng để đóng ngắt hoặc là cách ly nguồn năng lượng một cách chuẩn xác nhất. Mục đích chính là để ngăn máy móc được khởi động trước khi hoàn thành công việc bảo trì và sửa chữa. Cùng tìm hiểu về từng quy tắc một nhé ! 

Lock out là gì ? 

Lock out là quy tắc sử dụng các thiết bị đóng ngắt để có thể cách ly nguồn cấp năng lượng cho máy móc hoặc là các thiết bị công nghiệp. Việc thực hiện Lock out là để kiểm soát được chính xác trạng thái hoạt động của các thiết bị, phải chắc chắn là an toàn thì mới có thể dừng việc Lock out lại. 

Các thiết bị đóng ngắt sẽ được thiết lập chắc chắn như một chiếc khóa, là công cụ được sử dụng nhằm duy trì các loại máy móc và thiết bị. Nhằm mục đích cách ly nguồn năng lượng cung cấp cho các loại máy móc, phòng ngừa rò rỉ nguồn năng lượng của các máy móc và thiết bị. 

Tag out là gì ?

Tag out là quy tắc sắp xếp các loại thẻ ghi tên, thẻ cảnh báo hoặc là các phụ kiện đính kèm được gắn vào máy móc, những thiết bị đã được cô lập nguồn cấp năng lượng. Tag out là để chỉ rõ cho người làm có thể biết được máy móc và thiết bị này đang được kiểm soát và không được phép khởi động hay vận hành cho đến khi được tháo gỡ hoàn toàn. 

Tag out là gì ?

Sử dụng Tag out là để cảnh báo nguy hiểm cho những người khác biết rằng thiết bị máy móc đó đang trong thời gian được bảo trì và sửa chữa,...

Xem thêm: THIẾT BỊ AN TOÀN ĐIỆN

Quy tắc khi muốn thực hiện Lock out và Tag out

Để có thể thực hiện Lock out và Tag out một cách hiệu quả nhất thì bạn sẽ cần phải lưu ý một số những quy tắc sau đây ! 

Quy tắc lock out 

Mỗi một nhân viên phụ trách đều sẽ được có một ổ khóa và ổ khóa riêng biệt. Lưu ý rằng ổ khóa và chìa khóa này chỉ được phép dùng riêng và không được phép cho người khác mượn. 

Mỗi một ổ khóa sẽ cần phải ghi đầy đủ tên họ của nhân viên sở hữu chiếc ổ khóa đó. Như vậy sẽ có thể dễ dàng hơn trong việc kiểm soát thông tin khi mà có các trường hợp khẩn cấp xảy ra. 

Quy tắc Tag out 

Sử dụng Tag out khi cần duy trì việc Lock out các thiết bị máy móc, thiết bị nào đó trong một khoảng thời gian nhất định. 

Có thể sử dụng một cái tag out kèm theo với nhiều padlock. 

Trong trường hộ không thể thực hiện Lock out thì phiếu thẻ Tag out có thể được treo lên để thay thế cho vai trò của Lock out. Nhưng như vậy thì sẽ cần phải có nhân viên giám sát đứng cạnh thiết bị đang cần phải bảo trì, thế mới có thể tránh được cho người khác tự ý tháo thẻ Tag out. 

Quy tắc Tag out

Các quy tắc Lock out và Tag out sẽ thương bao gồm hai hành động chính là Lock out và Tag out như ở trên. 

Mua thiết bị Lock out và Tag out ở đâu ? 

Việc sử dụng Lock out và Tag out là rất cần thiết để có thể đảm bảo an toàn lao động. Vậy thì bạn đã biết được mua thiết bị Lock out và Tag out ở đâu chưa ? Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này thì bạn đừng lo lắng, đã có PPESupply. 

PPESupply là một đơn vị cung cấp các sản phẩm bảo hộ cực kỳ uy tín, các sản phẩm của chúng tôi đều là sản phẩm chất lượng và cao cấp nhất. Với 5 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm bảo hộ lao động. Chúng tôi đã và đang rất được các khách hàng tin tưởng và ủng hộ rất hài lòng. 

PPESupply luôn luôn cố gắng đem đến sản phẩm chất lượng tốt nhất nhằm đáp ứng nhu cầu vật tư của mọi doanh nghiệp trên toàn quốc. 

Xem thêm: Hướng Dẫn Bạn Chi Tiết Các Bước Thực Hiện LOTO Đạt Chuẩn

Tổng kết

Qua bài viết ở trên, PPESupply đã chia sẻ cho bạn những thông tin có liên quan đến quy tắc sử dụng Lock out và Tag out. Mong rằng những thông tin ở bài viết trên sẽ có thể giúp ích cho bạn. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin hữu ích về các thiết bị bảo hộ lao động thì hãy đến với PPESupply để đọc được nhiều bài viết hay nhé ! 

Mua thiết bị Lock out và Tag out ở đâu ?

GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY 

Tầng 3 tòa nhà An Phú Plaza, 117 - 119 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0916226939

Email: minhha.techgreen@gmail.com

 

Tags: