Tìm hiểu về đồ bảo hộ gồm những gì?

Hiện nay việc đảm bảo an toàn trong lao động là vấn đề được người lao động rất quan tâm, Ngoài thị trường có rất nhiều sản phẩm đồ bảo hộ được thiết kế nhằm đảm bảo sự an toàn cho người lao động khi tham gia lao động sản xuất.. Bài viết dưới đây,hãy cùng PPESupply tìm hiểu về đồ bảo hộ lao động gồm những gì?

Vì sao đồ bảo hộ lao động được sử dụng nhiều?

Vì sao đồ bảo hộ lao động được sử dụng nhiều?

Đồ bảo hộ lao động hay còn gọi là những trang thiết bị lao động là những đồ dùng rất thiết yếu, cần thiết như các loại kính bảo hộ, nón bảo hộ, giày bảo hộ…được thiết kế với những đặc điểm và tiêu chuẩn khác nhau nhằm bảo vệ cơ thể người lao động khỏi các chấn thương, tác nhân bên  ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động.

Trang thiết bị cá nhân sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi những tác nhân từ bên ngoài như vật lý, điện, nhiệt, hóa chất, dịch bệnh hoặc ô nhiễm không khí…Trang thiết bị bảo hộ tuy không giải quyết được tận gốc các vấn đề về nguy cơ, nguy hiểm nhưng sẽ giúp hạn chế, giảm thiểu tối đa tác động từ bên ngoài để bảo vệ cơ thể người lao động.

Xem thêm: Thiết bị bảo hộ lao động

Có những loại đồ bảo hộ nào?

Hiện nay, đồ bảo hộ lao động là thiết bị lao động không thể thiếu và được rất nhiều người lao động sử dụng để phục vụ cho hoạt động lao động của mình. Tùy vào tính chất công việc khác nhau mà người công nhân, lao động sẽ chọn sản phẩm bảo hộ khác nhau. Có rất nhiều sản phẩm bảo hộ được sản xuất, bán phổ biến hiện nay.

Sản phẩm mặt nạ bảo hộ

Sản phẩm mặt nạ bảo hộ

Mặt nạ bảo hộ là thiết bị bảo hộ được sử dụng để bảo vệ người lao động khỏi hít phải các loại khí độc, tình trạng ô nhiễm môi trường không khí, bảo vệ sức khỏe đường hô hấp cho người sử dụng. 

Mặt nạ bảo hộ thường chia làm 2 loại dựa vào chức năng của nó như mặt nạ lọc không khí bằng cách lọc hóa chất, các loại khí hoặc các hạt trong không khí để cung cấp khí sạch cho người sử dụng, loại mặt nạ bảo hộ cung cấp không khí có sẵn để thở…

Mặt nạ bảo hộ thường được sử dụng phổ biến, rộng rãi trong đời sống lao động, được những người lao động sử dụng trong các lĩnh vực như phòng cháy chữa cháy, hàn xì, thợ lặn, những người làm trong môi trường có nhiều hóa chất độc hại.

Sản phẩm kính bảo hộ lao động

Kính bảo hộ lao động là thiết bị bảo hộ được sử dụng rất nhiều để bảo vệ cho đôi mắt của người lao động. Hầu hết các chấn thương ảnh hưởng đến mắt đều do các tác nhân từ bên ngoài như bụi bặm, vụn kim loại, gỗ, cát thủy tinh, bỏng hóa chất…

Bởi vậy, thiết bị kính bảo hộ lao động là lựa chọn tuyệt vời cho những người công nhân lao động trong một số lĩnh vực như cơ khí, hóa chất, hóa học…

Sản phẩm nón bảo hộ lao động

Nón bảo hộ lao động là trang thiết bị bảo hộ không còn xa lạ trong đời sống của chúng ta, thiết bị nón bảo hộ này được sản xuất từ những chất liệu nhựa cứng cao cấp có công dụng bảo vệ an toàn, giảm thiểu tối đa những chấn thương cho vùng đầu của người lao động.

Sản phẩm nón bảo hộ lao động

Bởi vậy, nón lao động là đồ bảo hộ quan trọng và cần thiết cho những người công nhân lao động đặc biệt là trong các ngành như xây dựng, điện, cơ khí…

Sản phẩm quần áo bảo hộ

Trang phục bảo hộ lao động là một loại quần áo bảo hộ được người lao động sử dụng khi làm việc trong môi trường đặc thù và chuyên nghiệp trong môi trường lao động chứa những mối đe dọa, nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng con người.

Trang phục bảo hộ lao động với thiết kế đặc biệt tùy theo đặc thù của những công việc đặc thù khác nhau nhưng đều mang mục đích là hạn chế các tác động từ bên ngoài, giảm thiểu tối đa các tác dụng của chất độc hại gây nguy hiểm đối với những người lao động.

Trong đó, vải cotton thường được lựa chọn sử dụng nhiều nhất nhờ khả năng thấm mồ hôi nhanh, độ bền cao, đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người lao động khi sử dụng.

Còn chất liệu vải kaki sẽ có độ cứng và dày hơn với các chất liệu khác nên thường được dùng để làm những quần áo bảo hộ cho công nhân làm việc ở môi trường độc hại để hạn chế sự xâm nhập của các tia bức xạ, điện từ vào cơ thể.

Sản phẩm giày bảo hộ lao động

Việc sử dụng giày bảo hộ lao động không còn quá xa lạ trong đời sống lao động hiện nay, đây được xem là trang phục bảo hộ cần thiết cho những người công nhân lao động. Tùy vào môi trường và tính chất công việc khác nhau và người lao động sẽ chọn cho mình những đôi giày bảo hộ có đặc điểm khác nhau.

Nhìn chung. giày bảo hộ đều được sản xuất, thiết kế từ chất liệu vải cotton thấm mồ hôi tốt ở phần trên, phần đế giày bảo hộ được làm từ vật liệu nhựa cứng hoặc cao su để giúp cho việc những vật sắc nhọn xuyên qua, những tác nhân từ bên ngoài gây hại đến đôi chân khi lao động.

Sản phẩm giày bảo hộ lao động

Xem thêm: Bảo hộ lao động và những điều cần biết

Bài viết trên, PPE Supply đã chia sẻ cho bạn đọc biết thêm về những sản phẩm trang thiết bị bảo hộ rất cần thiết đối với những người lao động, giúp bảo vệ an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Để mua được những trang thiết bị bảo hộ chất lượng với giá cả phải chăng hãy đến với PPE Supply.

Thông tin liên hệ: 

Công ty TNHH Minh Hà Tech - Green

Địa chỉ: Tầng 3 tòa nhà An Phú Plaza, 117 -119 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM

Email: minhha.techgreen@gmail.com

SĐT: 0916 226 939

 

Tags: