Camera quan sát 4k: 9 điều cần biết khi bạn chấp nhận trả tiền cho món hàng này

Camera an ninh 4K, đi kèm với độ phân giải, màu sắc và hiệu suất được cải thiện ngay cả trong điều kiện bất lợi, đã trở thành lựa chọn đầu tiên trong năm 2019 cho các thợ săn camera chất lượng cao.

Tuy nhiên, bạn lo lắng rằng camera giám sát 4K có thể mang lại chi phí cao, lưu trữ, băng thông và các vấn đề khác? Hoặc bị choáng ngợp bởi xu hướng mới và không biết bắt đầu từ đâu - camera quan sát 4K là gì?, hay còn gọi là camera an ninh 8MP, camera an ninh siêu HD trên trái đất?

Hôm nay chúng ta hãy thảo luận kỹ về camera 4K IP và bạn sẽ tìm hiểu điều gì tạo nên camera an ninh 4K, nơi mua camera an ninh 8MP đáng tin cậy với giá cả phải chăng, câu trả lời cho tất cả các câu hỏi về camera quan sát 4K phổ biến và mọi điều bạn quan tâm Camera giám sát 4K.

Chỉ cần để lại nhận xét bên dưới nếu bạn quan tâm muốn biết về camera an ninh 4K.

Chúng tôi có hướng dẫn cách mua cho hệ thống camera an ninh 4K, camera an ninh không dây 4Kcamera an ninh ngoài trời 4K tương ứng. Nhấn vào đây để có được thông tin hữu ích.


Camera quan sát 4K là gì?

Camera an ninh 4K là những camera có độ phân giải cao 3840 * 2160 với hơn 8 triệu pixel. Và đó là lý do tại sao chúng còn được gọi là camera an ninh 8MP, camera an ninh 2160p hoặc camera quan sát siêu HD (camera an ninh 4K UHD).

Bạn biết đấy, một hình ảnh được tạo thành từ hàng ngàn và hàng triệu pixel theo chiều ngang và chiều dọc. Và các camera giám sát 4K đề cập đến những camera chứa khoảng 4K pixel ngang.

Điều đó có ý nghĩa gì với bạn?

Camera an ninh 4K IP cung cấp cho bạn chi tiết rõ ràng hơn về các đối tượng hơn bao giờ hết.

Ví dụ: bạn có thể đọc rõ biển số xe ô tô đi ngang qua hoặc đỗ trước, dễ dàng xác định các ký tự áo phông của bất kỳ người qua đường nào trên đường, các chi tiết của nhà máy bên kia đường và các đặc điểm trên khuôn mặt của kẻ trộm và kẻ trộm để đột nhập vào nhà của bạn

Bạn sẽ không mất một chi tiết nào miễn là nó được ghi lại bởi các camera quan sát 4K. Nếu bạn có camera an ninh 4K có âm thanh, bạn cũng có thể nghe thấy âm thanh từ kẻ trộm.

Lưu ý: Bạn có thể đã nhận thấy hai tiêu chuẩn độ phân giải nếu camera an ninh 4K của bạn: 3840 * 2160 và 4096 * 2160. Trong khi, trong ngành bảo mật, khi mọi người nói về camera 4K IP, camera an ninh 8MP, camera quan sát siêu HD hoặc camera 2160p, họ nói về những camera có độ phân giải 3840 * 2160.


Cách Camera an ninh 4K hoạt động như thế nào?

Bạn có thể tự hỏi điều gì làm cho camera an ninh 4K có thể so sánh với TV tinh vi và thiết bị chụp ảnh.

Trên thực tế, đó là tất cả về cảm biến nhỏ bé chuyên dụng của nó. Cảm biến camera an ninh 4K có kích thước lớn hơn với độ nhạy sáng thấp được cải thiện cho phép nó mang lại độ phân giải cao 8MP. Cùng với bộ giải mã video tiên tiến (10 hoặc 12 bit), camera quan sát 4K đã nhận ra hình ảnh chất lượng cao thực sự, theo nghĩa kỹ thuật và hình ảnh.


Chọn camera IP bảo mật 4K? Nên hay không

Camera an ninh 8MP có thể làm rất nhiều điều tuyệt vời cho bạn, với lợi thế đặc biệt của chúng ở độ phân giải camera an ninh:


# 1. Camera an ninh 4K HD cung cấp hình ảnh rõ nét hơn bao giờ hết

Camera độ phân giải 4K cung cấp hình ảnh rõ hơn 8 lần so với camera 720p, video rõ hơn 4 lần so với camera 1080p và cảnh quay rõ hơn gấp đôi so với camera 1440p.

Các video camera an ninh 8MP cho phép bạn nhìn rõ mọi thứ, cách xa 20 mét, với các chi tiết như biển số xe đang di chuyển ở phía bên kia đường và các đặc điểm trên khuôn mặt của mọi người.


# 2. Camera an ninh 8MP cho phép bạn phóng to để biết chi tiết

Một số người chỉ trích zoom kỹ thuật số là chức năng giả vì bạn càng phóng to nhiều lần, hình ảnh sẽ càng mờ hơn.

Chà, điều này không đúng với camera 4K IP. Xét cho cùng, camera an ninh 8MP vẫn có thể cung cấp hình ảnh rõ hơn gấp đôi so với camera 1080p ngay cả sau khi phóng to kỹ thuật số 2X.

Nếu bạn muốn duy trì chất lượng hình ảnh cao sau khi phóng to, hãy lấy camera an ninh 4K PTZ.


# 3. Camera an ninh 4K cung cấp tầm nhìn rộng hơn

Thông thường, camera quan sát 4K có trường nhìn rộng hơn so với camera 1080p với ống kính góc rộng hơn.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể bao phủ nhiều khu vực hơn bằng một camera an ninh 4K IP duy nhất, như khu vực cửa trước cùng với đường lái xe hoặc cửa sổ tầng một. Điều này làm cho camera an ninh 4K UHD trở thành một lựa chọn hiệu quả về chi phí.

camera an ninh 4K PTZ thậm chí còn mở rộng tầm nhìn của bạn lên mức cao hơn với khả năng xoay vô tận 360 °.


#4. Camera an ninh 8MP sẽ trở thành dòng chính trong thời gian tương lai

Bạn có thể ngần ngại khi xem xét rằng camera độ phân giải 4K vẫn không phổ biến như camera 1080p, nhưng chúng sẽ chắc chắn và với tốc độ nhanh hơn bạn nghĩ.

Nếu bạn nhận được một camera an ninh 8MP, bạn sẽ được tận hưởng các giá trị gia tăng của nó từng ngày; trong khi đó, nếu bạn có được một 1080p ngày hôm nay, bạn sẽ đếm ngày để chúng trở nên lỗi thời.

Với TV 4K, máy ảnh kỹ thuật số và mọi thứ 4K ở khắp mọi nơi và camera an ninh gia đình 4K mới có âm thanh, tầm nhìn ban đêm, khả năng PoE và âm thanh phát triển, thị trường đã sẵn sàng cho camera an ninh 4K.

* Ngoài ra, hãy kiểm tra các lợi ích khác của camera IP megapixel mà camera giám sát 4K có thể mang lại một cách vượt trội.


Camera an ninh 4K vs Camera 1080p vs 2K

Bạn vẫn chưa thể đưa ra quyết định giữa camera quan sát siêu HDcamera 1080p sau khi tìm hiểu tất cả các lợi ích?

Camera an ninh 4K so với 1080p, cái nào hơn? Camera 4K siêu HD có quá mức cần thiết cho an ninh gia đình không? Camera 8MP có thực sự đáng để bạn đầu tư?

Nói chung, camera an ninh 2 MP / 4MP rất tốt cho việc giám sát video đa năng, nhưng nếu bạn muốn tạo ra các chi tiết tốt như biển số xe từ xa, hãy lấy camera an ninh 4K.

Một biểu đồ dưới đây cho thấy tất cả sự khác biệt của chúng và những lợi thế không thể so sánh của camera độ phân giải 4K.

Loại camera Độ phân giải Tên theo pixels dọc Tên theo pixels ngang Pixels
Analog security cameras 640*480 480p security cameras 0.4 MP
HD security cameras 1280*720 720p security cameras 0.9MP
Full HD security cameras 1920*1080 1080p security cameras 2K security cameras 2MP
Security cameras super HD 2560*1440 1440p security cameras 2K security cameras 4MP
Security cameras ultra HD 3840*2160 2160p security cameras 4K security cameras 8MP

Thật ra, với sự rõ ràng là điều quan trọng nhất để camera an ninh giữ an toàn cho bạn, tôi không thấy lý do tại sao bạn không chọn camera 4K để bảo mật.

Là do các vấn đề chi phí, băng thông và lưu trữ cao hơn, hoặc các vấn đề tương thích có thể có?

Trên thực tế họ có thể dễ dàng để xem xét. Tôi sẽ đưa ra một lời giải thích đầy đủ sau đó và bạn chắc chắn sẽ tìm ra một cách đúng đắn để thoát khỏi những rắc rối này. Bây giờ bạn có thể làm theo các bước của tôi để chọn camera an ninh 8MP thực sự hoặc kiểm tra độ phân giải trước.


Camera an ninh 4K tốt nhất: Những điều cần xem xét hàng đầu

Camera 4K HD rất tuyệt vời, nhưng bạn cần chắc chắn rằng bạn có một camera an ninh 4K hoặc 8MP thực sự, cho dù bạn đang tìm kiếm vòm, đạn, không dây, PoE, PTZ, tầm nhìn ban đêm hay âm thanh được kích hoạt.

Kiểm tra những điều sau đây để đảm bảo bạn không bị lừa đảo bởi các nhà tiếp thị.


# 1. Độ phân giải camera an ninh 8MP

Có phải nó là 4K như quảng cáo?

Một số camera an ninh có thể làm nổi bật các cảm biến 4K của chúng để thu hút sự chú ý của bạn, nhưng thực tế bạn sẽ chỉ nhận được hình ảnh video 1080p hạt từ chúng. Vì vậy, hãy nhớ kiểm tra độ phân giải của nó (3840 * 2160) để đảm bảo bạn có được một camera an ninh 4K ultra HD thực sự.


# 2. Codec camera giám sát 4K

Một camera an ninh 4K chất lượng sẽ có mã hóa video hiệu suất cao (HEVC) tiên tiến, còn được gọi là H.265, giữ kích thước tệp thấp mà không làm giảm chất lượng hình ảnh sắc nét 4K.

Nói cách khác, nó cho phép webcam 4K cung cấp video chất lượng cao 8MP mà không gây tắc nghẽn cho mạng gia đình của bạn và tiết kiệm một nửa dung lượng lưu trữ, điều này đặc biệt quan trọng đối với hệ thống camera an ninh 4K.


# 3. Ống kính camera an ninh 2160p

Chú ý: Cảm biến camera an ninh 8MP không phải lúc nào cũng cung cấp video chất lượng cao. Chất lượng video của một số camera quan sát 4K bị giới hạn bởi chất lượng của ống kính thay vì độ phân giải của cảm biến.

Một camera giám sát 4K thực sự có ống kính chất lượng cao có thể thu được nhiều hơn trong khung hình với độ rõ cao hơn. Độ dài tiêu cự của ống kính camera 4K IP cũng có liên quan: ống kính góc rộng có thể bao phủ các khu vực xa hơn.

Vì vậy, ví dụ, nếu ưu tiên của bạn là ghi biển số xe, thì ống kính có tiêu cự dài hơn.

Đọc bài đăng này để có thêm thông tin chi tiết về lựa chọn ống kính camera an ninh.


#4. Góc nhìn của camera an ninh IP 4K

Mặc dù camera an ninh 4K cung cấp phạm vi quan sát rộng hơn, bạn vẫn cần kiểm tra góc nhìn của nó để đảm bảo camera 4K IP có thể bao phủ khu vực giám sát mong muốn của bạn, như cửa trước, đường lái xe, hiên nhà hoặc nhà để xe.

Thông thường, camera an ninh video 4K có thể xoay quanh 100 ° theo chiều ngang. Để bao quát nhiều khu vực hơn, giả sử giám sát vô tận 360 °, bạn có thể chọn camera an ninh 4K HD có chức năng PTZ.

Để biết thêm thông tin về việc lựa chọn camera an ninh IP góc rộng, hãy xem bài đăng này.


# 5. Hiệu suất camera an ninh 4K trong điều kiện bất lợi

Không phải tất cả các camera an ninh IP 4K thực sự có thể cung cấp hình ảnh chất lượng cao, đặc biệt là trong các điều kiện bất lợi.

Ví dụ, bạn có thể đã thấy một phần hình ảnh được chụp bởi một số camera an ninh 8MP hoặc 2160p là rất tối nhưng một phần khác lại sáng đến mức bạn có thể nhìn thấy bất kỳ chi tiết nào.

Một cách dễ dàng để khắc phục sự cố là lấy camera an ninh WDR (tìm hiểu WDR ở đây là gì).

# 6. Camera giám sát 8MP 30 FPS

Bạn có thể đã bắt gặp FPS viết tắt trong trang sản phẩm hoặc trong diễn đàn khi mọi người nói về camera an ninh 4K IP. Camera an ninh 4K 30FPS có nghĩa là gì?

Chú ý. FPS (khung hình trên giây) có liên quan nhiều đến sự lưu loát của video.

Nói chung, camera an ninh 4K với 30FPS hoặc 20FPS có thể quay video mượt mà. Nếu có thể, bạn có thể yêu cầu bản demo video từ nhà sản xuất hoặc tìm kiếm một số cảnh quay video thử nghiệm 8MP từ những người dùng khác trong YouTube để kiểm tra.


# 7. Camera an ninh 8MP tầm nhìn ban đêm

Camera an ninh 4K có chất lượng hình ảnh tuyệt vời vào ban ngày như bạn có thể thấy và tưởng tượng: hình ảnh rõ nét, màu sắc sống động và hiệu suất tuyệt vời ngay cả trong ánh sáng chói.

Nhưng điều đó không đủ xa, vì tầm nhìn ban đêm hoàn toàn là một điều khác biệt. Camera 4K hoặc 2160p có nhiều thứ hơn để xử lý trong bóng tối, như các vấn đề về tiếng ồn và cân bằng sáng.

Một số camera an ninh tầm nhìn 4K sử dụng công nghệ 3D DNR để đạt được tầm nhìn ban đêm tốt nhất. Vì vậy, không quên kiểm tra video tầm nhìn ban đêm trong quá trình nghiên cứu của bạn sau khi xem các hình ảnh ban ngày 8MP tuyệt vời.

Lưu ý: Một số camera nhìn đêm 4K tuyên bố cung cấp tầm nhìn ban đêm màu, nhưng xin lưu ý rằng nó có thể không hoạt động như bạn muốn: tầm nhìn ban đêm màu cần đủ ánh sáng xung quanh và chúng vẫn sẽ thay đổi thành tầm nhìn ban đêm trắng đen bóng tối.


#số 8. Hỗ trợ camera quan sát 4K

Một camera hoàn hảo sẽ mất các chức năng của nó mà không có đội ngũ hỗ trợ đáp ứng. Tôi đã thấy khá nhiều người dùng camera quan sát 4K yêu cầu trợ giúp trong diễn đàn và sử dụng tất cả các cách ngoằn ngoèo để khắc phục các sự cố camera an ninh 4K IP của họ - rất nhiều thời gian và năng lượng bị lãng phí.

Vậy tại sao không chọn một nhà sản xuất camera giám sát 4K với đội ngũ hỗ trợ đáp ứng ngay từ đầu?

Và cũng đọc các đánh giá camera an ninh 4K nếu bạn không vội vàng tìm hiểu những gì người dùng thực sự thích và không thích về camera an ninh 8MP.


# 9. Camera an ninh 8MP thời gian bảo hành

Bảo hành luôn là một điểm dễ quên nhưng quan trọng, đặc biệt là khi bạn mua từ một số nhà bán lẻ hoặc đại lý camera. Một bảo hành lâu dài như bảo hành hai năm chắc chắn sẽ tăng thêm giá trị cho camera an ninh 8MP.

Luôn có người mua camera an ninh hoàn toàn mới từ các đại lý mà không nhận thấy rằng thời gian bảo hành đã bị ăn mất một nửa.

Nơi đặt camera an ninh 8MP để sử dụng tốt nhất

Camera an ninh gia đình 4K có thể được đặt ở bất cứ đâu bạn muốn giám sát, ngoài trời và trong nhà, đặc biệt là camera an ninh PoE 4K có cài đặt cắm và phát.

Tuy nhiên, có một số nơi bạn có thể cân nhắc trước tiên để được trang bị camera 4K HD nếu ngân sách của bạn bị hạn chế và muốn cải thiện đáng kể an ninh chung cho ngôi nhà của bạn.


# 1. Đặt camera an ninh ngoài trời 4K ở cửa trước

Bạn có biết rằng 34% kẻ trộm sẽ chọn đột nhập vào nhà bạn từ cửa trước, cao hơn bất kỳ lối vào bí mật nào khác không?

Camera an ninh ngoài trời 4K có âm thanh sẽ là lựa chọn tốt nhất cho cửa trước, vì chúng không chỉ có thể ghi lại bất kỳ sự kiện nào rõ ràng mà còn thu thập các thông điệp âm thanh từ khách truy cập của bạn hoặc nhân viên giao hàng.


# 2. Sử dụng Camera an ninh gia đình 8MP để giám sát sân hoặc vườn của bạn

Với góc nhìn rộng, một camera an ninh 8MP duy nhất có thể bao quát toàn bộ khu vực sân trước, sân sau hoặc khu vườn của bạn, đồng thời cung cấp cho bạn tầm nhìn và chi tiết.


# 3. Đặt camera 4K trên tầng hai hoặc trần nhà cao của bạn

Nếu bạn muốn lắp đặt camera an ninh 4K dạng viên đạn hoặc vòm ở những nơi cao, ngoài tầm với của kẻ trộm hoặc dễ dàng đi dây, như ở tầng hai hoặc dưới trần nhà và mái hiên, bạn sẽ cần một camera giám sát 4K cho phép bạn để phóng to để nhìn rõ các vật ở xa.

 

4 mối quan tâm hàng đầu cho camera an ninh 4K

Là người mua thận trọng, bạn có thể có nhiều mối quan tâm hơn về camera an ninh 8MP hoặc 2160p, như các vấn đề về lưu trữ và băng thông, vấn đề tương thích và quan trọng nhất là chi phí - như người dùng camera quan sát 4K của Samsung, Sony, Bosch và khác thương hiệu thường nói.

Trên thực tế, chúng không nghiêm trọng như bạn nghĩ, và có một số cách tốt để bạn có thể vượt qua tất cả các bất tiện này.


# 1. Camera quan sát 4K đi kèm với giá cao hơn

Thật đúng là giá camera giám sát 4K sẽ cao gấp đôi so với các loại cấp thấp hơn.

Nếu bạn có ngân sách eo hẹp cho camera an ninh IP 4K hoặc muốn tiết kiệm tiền cho nó, thì điều quan trọng là phải chọn đúng thương hiệu giá cả phải chăng như Hikvision hoặc nắm bắt các cơ hội giảm giá của camera an ninh 4K.

camera an ninh video 4K thực sự thân thiện với ngân sách hơn nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tiết kiệm chi phí thay vì rẻ nhất: Camera an ninh 8MP có thể bao quát nhiều khu vực hơn với tầm nhìn rộng hơn, giúp bạn tiết kiệm thêm tiền trong việc có được nhiều camera hơn .


# 2. Camera an ninh 4K tiêu thụ băng thông WiFi tuyệt vời

Băng thông WiFi luôn là vấn đề khi nói đến camera an ninh độ phân giải cao, đặc biệt là camera an ninh không dây 4K.

Nhưng không phải lo lắng, mã hóa video hiệu quả cao (HEVC), cụ thể là codec H.265, được áp dụng bởi các camera an ninh 4K sẽ giảm một nửa kích thước tệp mà không làm giảm chất lượng video 8MP. (Bạn cũng có thể tính toán băng thông camera an ninh 4K WiFi theo các bước trong bài đăng này.)


# 3. Hệ thống an ninh gia đình 4K chiếm nhiều không gian lưu trữ

Bạn lo lắng về không gian lưu trữ không đủ của camera an ninh 4K IP, đặc biệt là hệ thống camera quan sát 4K? Đừng lo lắng. Làm thế nào các kỹ sư camera an ninh 4K có thể bỏ lỡ điều đó?

Camera 4K sẽ sử dụng codec H.265 giúp tiết kiệm không gian lưu trữ một nửa. Và NVR camera an ninh 4K thường sẽ cung cấp không gian lưu trữ lớn hơn để giải quyết nhu cầu ghi âm của bạn.


#4. Camera giám sát 8MP có thể có vấn đề tương thích

Hầu hết các camera và hệ thống 4K sẽ sử dụng NVR để lưu trữ video. Vì vậy, bạn có thể phải nâng cấp NVR của mình hoàn toàn nếu bạn muốn sử dụng nó để lưu trữ video.

NVR camera an ninh 4K thường có không gian lưu trữ lớn hơn cho phép bạn ghi hình trong nhiều tháng mà không cần viết lại và có thể chứa 8, 16, 32, thậm chí 64 camera không để lại điểm giám sát mù.

Nếu bạn không muốn trả tiền cho một NVR camera bảo mật 4K, bạn luôn có thể chọn lưu các cảnh quay video 8MP của mình trên FTP mà không cần bất kỳ phí đăng ký và phí hàng tháng.
 

Giải pháp thay thế Camera an ninh 4K

Sau tất cả các phân tích và đọc các đánh giá camera an ninh 4K, nếu bạn vẫn chưa sẵn sàng để có một camera 4K để bảo mật, đây là giải pháp thay thế bạn có thể thử.

Nếu bạn muốn các camera an ninh chạy bằng pin hoàn toàn không có dây, camera quan sát 4K IP sẽ là một giấc mơ và 1080p là thứ tốt nhất bạn có thể có hiện tại, vì pin sẽ tiêu hao rất nhanh khi camera tạo ra hình ảnh chất lượng 8MP.

 

 

Tags: