10 lợi ích hàng đầu của camera quan sát

Trước khi đi sâu vào những lợi ích của camera an ninh megapixel, hãy rõ ràng về định nghĩa của camera quan sát megapixel.

Camera an ninh Megapixel là gì?

Camera an ninh megapixel là những camera có thể chụp ảnh với hơn một triệu pixel, cụ thể là một megapixel.

Bạn có thể bắt gặp một số loại camera giám sát megapixel trên thị trường hiện nay: camera IP 2 megapixel, camera an ninh 4 megapixel, camera IP 5 megapixel, camera quan sát 6 megapixel và thậm chí cả camera an ninh 8 megapixel còn được gọi là camera an ninh 4K.

Vậy sự khác biệt của là gì?

Một cách đơn giản để so sánh các camera an ninh megapixel khác nhau là tính tổng số pixel của chúng (số pixel ngang nhân với số pixel dọc):

Càng nhiều pixel, độ phân giải càng cao và camera megapixel càng rõ nét.

* Camera an ninh của bạn cần bao nhiêu megapixel?

Nói chung, độ phân giải càng cao thì càng tốt. Tuy nhiên, khi xem xét ngân sách, với tư cách là người trong ngành kinh doanh, tôi nói rằng máy ảnh 4 megapixel và 5 megapixel là hiệu quả nhất về chi phí hiện nay.

Các camera quan sát 8 megapixel đang được chú ý nhiều hơn hiện nay. Nhưng các camera IP 20, 16 hoặc 10 megapixel sẽ là quá mức, thường thấy trong thế giới camera kỹ thuật số, như máy ảnh kỹ thuật số Sony 20MP.


* Camera IP Megapixel so với camera analog, nên chọn loại nào?

Trên thực tế, camera an ninh analog không bao giờ có thể cạnh tranh với camera an ninh megapixel ngoại trừ giá của nó - sau khi phân tích thêm về camera megapixel, tôi cũng nghi ngờ về nó. Tôi sẽ giải thích điều này sau. Không cần phải nói độ phân giải khá hạn chế.

* Điều gì khác biệt giữa các camera IP megapixel và HD?

Nói một cách đơn giản, HD là định dạng hình ảnh có độ phân giải 720p (gần 1MP) và 1080p (khoảng 2MP). Nếu bạn đang tìm kiếm độ phân giải cao hơn, bạn sẽ phải chuyển sang camera an ninh megapixel.

10 lợi ích hàng đầu của camera quan sát Megapixel

Bạn có thể làm rất nhiều điều tuyệt vời với camera an ninh megapixel của mình:


Xem thêm chi tiết hình ảnh với camera IP Megapixel

Camera quan sát Megapixel có thể đặc biệt quan trọng trong các vấn đề pháp lý mà bạn cần xác định khuôn mặt của một người và số tấm (bấm vào đây để xem cần bao nhiêu pixel).

Camera an ninh megapixel có ít nhất 1.000.000 pixel trong một hình ảnh được chụp và mỗi pixel được thêm vào có thể làm cho hình ảnh rõ hơn. Nói rằng, bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ bất kỳ chi tiết nào từ hình ảnh, điều này sẽ rất hữu ích trong việc truy tố hoặc các tình huống khác.

Hầu hết các tiểu bang ở Mỹ hiện nay chấp nhận những hình ảnh được chụp bởi camera an ninh là bằng chứng, và điều này làm cho camera giám sát megapixel trở thành một sản phẩm bán chạy trên thị trường.

Nhận màu sắc thật của vật thể thông qua camera quan sát Megapixel

Pixel là các chấm màu, và do đó, camera IP megapixel càng nhiều pixel, hình ảnh sẽ càng sống động. Đôi khi bạn sẽ phàn nàn rằng ảnh selfie hoặc các ảnh khác mà bạn chụp dường như không có màu thật và bây giờ bạn biết vấn đề là các pixel bị giới hạn.

Camera an ninh Megapixel dựa vào số lượng pixel lớn để tạo ra hình ảnh chất lượng cao.

Camera IP Megapixel cho phép bạn nhìn thấy màu sắc thực của các vật thể, cho dù người thân bé nhỏ của bạn hay khu vườn xinh đẹp của bạn dưới bầu trời sáng. Tôi cá rằng những hình ảnh màu được chụp bởi camera quan sát megapixel sẽ làm bạn vui lên khi bạn đang làm việc trong một buổi chiều mùa hè nóng bức nhàm chán.

Tận hưởng phạm vi quan sát rộng hơn với máy ảnh Megapixel cao

Nói chung, các camera quan sát megapixel cao hơn sẽ đi kèm với ống kính camera an ninh rộng hơn.

Vì vậy, nếu bạn có một camera IP megapixel, rất có thể bạn sẽ có được góc nhìn rộng hơn từ nó. Nhưng điều đó không nhất thiết phải đúng vì độ phân giải camera không phải là yếu tố quyết định duy nhất của góc nhìn.

Tiết kiệm tiền với camera bảo mật Megapixel cao

Giờ đây, bạn có thể xem diện tích lớn hơn với camera IP megapixel, bạn sẽ cần ít camera hơn để có được tất cả tài sản của bạn.

Trên thực tế, với sự phát triển của công nghệ megapixel, camera quan sát megapixel đã trở nên hợp lý hơn nhiều so với bạn nghĩ.

Hơn nữa, camera ít hơn có nghĩa là chi phí lắp đặt ít hơn. Do đó, camera giám sát megapixel có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền lớn, đặc biệt là khi bạn sẽ thiết lập một hệ thống camera an ninh megapixel. Và hơn nữa, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và năng lượng cho nó.

Tận hưởng sự linh hoạt với camera quan sát Megapixel

Giờ đây, bạn có một camera an ninh độ phân giải cao có thể nhìn rõ mọi thứ ngay cả trên đường phố, bạn thực sự có nhiều lựa chọn hơn trong việc đặt camera IP megapixel - như các vị trí cao hoặc ngồi xa, mà không làm giảm chất lượng video.

Ví dụ: bạn có thể cài đặt nó ở tầng hai để bỏ qua khu vực cửa trước, đường lái xe - thậm chí toàn bộ nahf của bạn. Nó thực sự là một nơi tuyệt vời để cài đặt camera an ninh gia đình, điều này giúp tránh một tên trộm!

Tận hưởng tầm nhìn ban đêm được cải thiện với Camera IP Megapixel

Tầm nhìn ban đêm chất lượng cao là rất quan trọng nếu bạn muốn bảo vệ 24/7 các vật có giá trị của bạn. Với camera an ninh megapixel, bạn sẽ có được một cái nhìn rõ nét ngay cả trong đêm tối.

Nếu bạn có camera IP ngày & đêm ngoài trời 2 megapixel (trở lên), bạn có thể yên tâm khi phải rời khỏi nhà trong nhiều đêm, vì bạn sẽ nhận được một video được xác định rõ về các vụ trộm hoặc phá hoại ngày và đêm, và sau đó bạn có thể sử dụng nó để bắt hung thủ.

Trải nghiệm xem từ xa tốt hơn với Camera IP Megapixel

Chất lượng hình ảnh là yếu tố chính ảnh hưởng đến trải nghiệm xem từ xa của bạn.

Hãy tưởng tượng bạn đang xem một bộ phim trên điện thoại trực tuyến, hình ảnh này nổi hạt đến mức bạn khó có thể xác định được biểu cảm khuôn mặt của các diễn viên. Bạn sẽ cảm thấy thế nào?

Nếu bạn có một camera quan sát megapixel, bạn sẽ không bao giờ gặp phải rắc rối như vậy. Bên cạnh đó, độ phân giải của camera an ninh megapixel là tương thích trực tiếp.

Có khả năng phóng to miễn phí khả năng với camera quan sát Megapixel

Nó rất dễ hiểu rằng zoom kỹ thuật số sẽ có chi phí hình ảnh độ phân giải thấp. Thông thường, bạn chỉ có thể có được một hình ảnh mờ và hầu như không nhìn thấy chi tiết của nó khi bạn phóng to.

Không phải với camera an ninh megapixel.

Camera IP Megapixel cho phép bạn phóng to kỹ thuật số các chi tiết cụ thể với độ rõ nét cao. Điều này có nghĩa là bạn vẫn sẽ có đủ pixel để nhận ra thông tin chi tiết ngay cả với zoom kỹ thuật số.

Cài đặt Camera an ninh Megapixel trong các bước đơn giản

Camera an ninh Megapixel chủ yếu là camera IP, và do đó chúng có được lợi thế hơn so với camera an ninh tương tự trong quá trình cài đặt cho dù chúng có bao nhiêu megapixel.

Camera IP WiFi và PoE megapixel chỉ cần một cáp để chạy. Chỉ cần kéo cáp đến cổng Ethernet hoặc ổ cắm điện gần nhất, và cài đặt được thực hiện. Họ cung cấp cho bạn giải pháp bảo mật cắm và phát với chất lượng hình ảnh tuyệt vời, ít phức tạp hơn và chi phí thấp hơn.

Camera IP Megapixel: Câu hỏi thường gặp & Câu trả lời nhanh

Khi các camera an ninh megapixel thu hút ngày càng nhiều sự chú ý và trở thành xu hướng chủ đạo trên thị trường, có một số người dùng thận trọng cũng chia sẻ mối quan tâm và câu đố của họ.

Bây giờ kiểm tra những người phổ biến nhận được câu trả lời nhanh chóng ở đây.


# 1. Mạng gia đình của tôi có đủ để hỗ trợ các camera an ninh megapixel không?

Nếu bạn đang vội và muốn biết câu trả lời ngắn: cho camera quan sát 2/3/4 và 5 megapixel.

Camera Hikvision megapixel có thể được chuyển sang độ phân giải thấp hơn khi mạng bận. Và hệ thống camera an ninh megapixel chỉ tiêu thụ băng thông mạng khi bạn truy cập từ xa qua điện thoại thông minh hoặc trên máy tính.


# 2. Nơi để tải xuống phần mềm và hướng dẫn sử dụng camera IP megapixel?

Thông thường, tất cả những thứ này có thể được tìm thấy trên trang web chính thức của camera an ninh.


# 3. Làm cách nào để thiết lập camera IP megapixel?

Tất cả các camera quan sát của Hikvision megapixel đều được cắm và phát và không cần cấu hình thêm ngoài việc thay đổi mật khẩu mặc định trong lần sử dụng đầu tiên.

Chỉ cần làm theo các hướng dẫn và tất cả các cài đặt có thể dễ dàng ngay cả đối với người mới bắt đầu.


Lời kết

Camera an ninh Megapixel thực sự đáng để bạn đầu tư và chúng sẽ chứng minh giá trị từ ngày bạn nhận được nó. Nếu bạn có thêm câu hỏi về camera IP megapixel, vui lòng để lại nhận xét bên dưới. Tôi sẽ sớm trả lời.

Tags: