Cách tính băng thông và lưu trữ của camera quan sát (công thức và ví dụ)

Tính toán lưu trữ là rất quan trọng cho các dự án camera quan sát. Tôi cá là bạn muốn tìm hiểu cách tính toán băng thông và lưu trữ cho camera IP thiết bị ghi, để bạn có thể ước tính cần bao nhiêu ổ cứng để ghi lại cảnh quay camera quan sát của mình.

Bạn muốn hỏi về lưu trữ camera quan sát?

Vâng, tôi biết ... bạn sắp mua một hệ thống camera quan sát nhưng bạn không biết làm thế nào để tính toán dung lượng lưu trữ cần thiết để ghi lại cảnh quay camera. "Tôi nên mua ổ cứng nào? DVR của tôi có thể ghi trong bao lâu?" Nếu đó là một số câu hỏi bạn đang hỏi ngay bây giờ, đừng lo lắng tôi có câu trả lời.


Tính toán lưu trữ trước khi đi mua đầu ghi

Thời gian chính xác để thực hiện tính toán lưu trữ là khi dự án camera quan sát của bạn vẫn chưa được triển khai.

Giả sử bạn có một DVR (Đầu ghi video kỹ thuật số) với ổ cứng 1 hoặc 2 TB để lưu trữ video, đoán em ... như vậy có ổn không. Không thành vấn đề nếu đó là đầu ghi hình 4, 8 hoặc 16 kênh, bạn có thể điều chỉnh cấu hình và quay video trong khoảng 7 đến 30 ngày hoặc thậm chí thời gian dài hơn. Và 30 là một con số tốt.

30 ngày là đủ cho hầu hết các dự án ...

OK, tôi đã nghe người ta yêu cầu dự án camera quan sát trong một năm. Mặc dù điều đó có thể xảy ra, nhưng đó không phải là một tình huống điển hình bởi vì dự án có thể trở nên khá tốn kém cho việc quay video thời gian dài như vậy.


Phương pháp đầu tiên để tính toán lưu trữ

Chúng ta hãy sử dụng một phương pháp đơn giản để tính toán dung lượng lưu trữ cho dự án camera quan sát của bạn, bạn chỉ cần biết camera quan sát của bạn đang sử dụng bao nhiêu băng thông.

Nếu bạn dự định sử dụng camera của mình với độ phân giải HD, tốc độ bit 1024 Kbps sẽ ổn đối với độ phân giải Full HD, hãy sử dụng 2048 Kbps làm tốc độ bit của bạn.

Với thông tin đó, bạn có thể sử dụng công thức hoặc máy tính để nhập bitrate, số ngày để ghi và số lượng camera

Nếu bạn đang vội, đây là công thức

Có nhiều lý thuyết hơn về tính toán lưu trữ camera quan sát, nhưng nếu bạn thực sự điên về toán học và muốn xem công thức, thì bạn hãy vào đây ....

Lưu trữ = ((cam_bitrate / 8) * 3600 * 24 * Qty_cam * Qty_days) / 1G

  • Dung lượng = dung lượng trống tính bằng GB (Gigabyte)
  • cam_bitrate = Băng thông máy ảnh
  • 8 = để chuyển đổi từ bit sang byte
  • 3600 = để chuyển đổi từ giây làm giờ
  • 24 = để chuyển đổi từ giờ này sang ngày khác
  • Qty_cam = Tổng số máy ảnh
  • Qty_days = Tổng số ngày
  • 1G = Chia cho 1 Gig (1.000.000.000) để chuyển đổi từ KB sang GB

Đó là một công thức lớn, phải không? Đừng lo lắng đó là công thức dễ dàng, chỉ cần xem ví dụ và bạn sẽ hiểu cách sử dụng công thức này.

Ví dụ 1 công thức tính toán lưu trữ

 

1 camera với tốc độ bit 1024 Kbps ghi trong 1 ngày

Lưu trữ = ((1.024.000 / 8) * 3600 * 24 * 1 * 1) / 1.000.000.000

Dung lượng = 11 GB

Ví dụ 2 về công thức tính toán lưu trữ

10 camera có tốc độ ghi 2048 Kb / giây trong 30 ngày

Lưu trữ = ((2.048.000 / 8) * 3600 * 24 * 10 * 30) / 1.000.000.000

Lưu trữ = 6.635GB (hoặc 6,35 TB)

 

Tôi đang sử dụng bitrate camera để tính toán, điều đó có nghĩa là tôi biết camera đang sử dụng băng thông bao nhiêu cho chất lượng mà nó được cấu hình.

Trong ví dụ số 1, tốc độ bit của camera là 1024Kb / giây, điều đó có nghĩa là nó đang sử dụng khoảng 1.024.000 bps hoặc 1Mbps để quay video.

Trong ví dụ số 2, tốc độ bit của camera là 2048Kbps, có nghĩa là nó đang sử dụng khoảng 2.048.000 bps hoặc 2Mbps để quay video.

Trong ví dụ thứ hai, máy ảnh sử dụng nhiều băng thông (và lưu trữ) hơn vì có lẽ nó được cấu hình để có chất lượng video cao hơn.

Công cụ thiết kế hệ thống video IP

Máy tính lưu trữ và băng thông này rất dễ sử dụng, hãy chuyển trực tiếp đến ví dụ chúng ta đã sử dụng trước đây. Trong ví dụ số 1 có một camera sử dụng 1024 Kb / giây với ghi một ngày, phải không?

Vì vậy, hãy loot vào bức ảnh dưới đây, đó chính xác là những gì tôi đưa vào trường trong các ô vuông màu đỏ .... 1 ngày, 1 Camera, 1024 Kbps bạn có thể thấy kết quả không?


Vâng, bạn của tôi, nó giống hệt như tôi đã nói trước đây với công thức đó là tổng dung lượng 11GB.

Download phần mềm tại đây

 

 

Một phần mềm khác để tính toán lưu trữ camera quan sát

Xem bên dưới ví dụ về tính toán lưu trữ camera quan sát bằng phần mềm từ công ty Hanwha Techwin (Samsung Techwin ).

Đối với ước tính lưu trữ, giả sử có 10 camera, ghi trong 30 ngày ở độ phân giải Full HD với 15 FPS, sử dụng H.264 CODEC trong một cảnh có hoạt động cao và ghi lại theo sự kiện 60% thời gian

Download phần mềm tại đây

Kết quả tính toán lưu trữ

Với tính toán này, chúng tôi biết rằng cần 2,77 TB lưu trữ trong khoảng thời gian 32 ngày và 11 giờ, xem xét rằng trong cửa hàng có chuyển động tối đa 14 giờ một ngày.

Vì vậy, hãy sử dụng đĩa 3TB cho đầu ghi, cho phép thêm thời gian ghi cho dự án camera quan sát này.

Như bạn có thể thấy, nó không có gì quá phức tạp. Nhưng hãy nhớ rằng đây là một tính toán lưu trữ với ước tính tổng thể.

Sau 30 ngày ghi thực tế, có thể đảm bảo rằng hệ thống đang ghi theo dự kiến, miễn là máy ghi có thể giữ được ít nhất 30 ngày.

Vì vậy, chúc mừng cho dự án camera quan sát và tính toán lưu trữ của bạn, bạn có thể sử dụng các công cụ để thực hành và đảm bảo rằng bạn đã học được mọi thứ.

=> Cách cài đặt đầu ghi hikvision (cấu hình căn bản)

 

Tags: