Camera an ninh 5MP: Tất cả những gì bạn cần biết

Có nên mua camera an ninh 5MP?

Camera an ninh 4MP so với 5MP so với 1080p, có sự khác biệt rõ ràng nào trong hình ảnh không?

Chi phí gì cho hệ thống camera an ninh 5MP?

Hãy dành 5 phút ở đây để biết camera an ninh 5MP là gì, ưu điểm, vấn đề tiềm ẩn và camera IP 5MP thực sự dùng tốt nhất không!

Định nghĩa camera an ninh 5MP

Camera an ninh 5MP (1920p) là camera độ phân giải siêu cao, ghi lại hình ảnh 5 megapixel hàng đầu với cảm biến camera được tăng cường.

Thông thường, camera quan sát 5MP có độ phân giải cao 3072 * 1728 hoặc 2560 * 1920, tùy thuộc vào thương hiệu và loại camera.

Mỗi pixel được thêm vào của camera 5 megapixel sẽ cải thiện độ rõ của hình ảnh.

Vì vậy, camera an ninh 5MP là lý tưởng để sử dụng ngoài trời để nhận dạng rõ ràng khuôn mặt hoặc được gắn ở vị trí cao để có nhiều chi tiết của các vật thể ở xa.

Camera an ninh 1080p (2MP) so với 3MP so với 4MP so với 5MP

Một số bạn có thể đang sử dụng camera tương tự hoặc camera 1080p và xem xét nâng cấp.

Hoặc bạn có thể chỉ đơn giản muốn một camera độ phân giải cao để ghi lại mọi thứ rõ ràng và suy nghĩ về camera quan sát 5MP.

Camera an ninh 5MP có đáng để bạn đầu tư không?

Câu trả lời là CÓ. (Trên thực tế, camera IP 5MP có giá rất phải chăng.)

Lưu ý: Các mẫu video mà bạn nhìn thấy bằng mắt thường có thể không cho thấy nhiều sự khác biệt giữa camera an ninh 4MP và 5MP, tuy nhiên camera IP 5MP chắc chắn sẽ có cơ hội tốt hơn để giúp tìm ra các chi tiết khi bạn sẽ quay vật ở xa như 30ft.


Cách nhận dạng camera IP 5MP

Một camera an ninh 5MP thực sự sẽ ghi lại hình ảnh tốt hơn cả về độ rõ nét và chất lượng hình ảnh:


# 1. Rõ ràng tốt hơn

Camera an ninh 5MP có độ rõ nét tốt hơn so với camera độ phân giải thấp, nhờ độ phân giải được cải thiện. Ví dụ, camera IP 5MP chắc chắn sẽ rõ ràng ít nhất hai lần so với camera 2MP (1080p).


# 2. Chất lượng hình ảnh tốt hơn

Không phải tất cả các camera an ninh 5MP đều cung cấp hình ảnh chất lượng 5MP, và camera IP 5MP REAL không chỉ có độ rõ nét tốt hơn mà còn có độ tinh khiết màu sắc tốt hơn và cân bằng.

Một số camera an ninh 5MP đã cải thiện độ phân giải của chúng mà không cần nâng cấp cảm biến và ống kính phù hợp, dẫn đến độ phân giải không được tốt.

Nói chung, camera IP 5MP nên có cảm biến hình ảnh lớn hơn và ống kính tốt hơn để tạo ra hình ảnh 5MP thực sự, cả về độ rõ nét và hiệu suất màu sắc.

Đó là lý do tại sao các camera an ninh Hikvision 5MP đã nâng cấp cảm biến hình ảnh của nó lên 1 / 2.9, cho các ống kính phù hợp với kích thước lớn hơn để đảm bảo hình ảnh chất lượng cao 5MP thực sự.


Tại sao nên mua Camera an ninh 5MP?

Có thể bạn đã nghe nói về một số lợi ích thú vị của camera an ninh 5 megapixel.


Camera an ninh 5MP chụp ảnh rõ hơn nhiều

Bạn biết khuôn mặt của con người và nhận dạng biển số đòi hỏi độ phân giải cực cao và một góc tốt để bắt chúng. Và camera an ninh 5MP cung cấp cho bạn khả năng tốt nhất để có được những gì bạn cần.

Nếu ngôi nhà của bạn không may bị trộm, đột nhập hoặc trộm cắp, thì có phải thật đáng tiếc khi các cảnh quay camera là vô dụng? Vậy camera an ninh có ý nghĩa gì nếu nó không cho bạn biết gì?

Hơn nữa, camera an ninh 5MP đã trở thành camera loại tiêu dùng ngày nay, với mức giá hấp dẫn khoảng 1tr5 giống như nhiều máy ảnh 4MP hoặc 1080p sạc.

Lưu ý: Nói chung, bạn sẽ cần độ phân giải tối thiểu 1080p để xác định người ngày và đêm, và độ phân giải càng tốt thì độ rõ càng tốt. Vâng, một số camera an ninh megapixel cao hơn, như camera IP 10MP, thường được sử dụng trong các dịp đặc biệt, quá mức cần thiết cho việc sử dụng nhà.

Camera an ninh 5MP có tính linh hoạt trong vị trí

Nhờ hình ảnh siêu rõ, camera an ninh 5MP không sợ gì về thách thức khoảng cách đối với chất lượng hình ảnh của chúng.

Một số bạn có thể cài đặt nhầm camera an ninh ở các vị trí cao để che khu vực giám sát lớn hơn. Nhưng cuối cùng kết thúc với cái nhìn mờ vô dụng.

Với camera an ninh 5MP, bạn có thể thoải mái đặt nó ở các vị trí cao, như tầng hai, để nhìn xuống đường lái xe 150ft hoặc thậm chí toàn bộ khu vực thiếu mà không phải lo lắng về độ phân giải mờ.

Camera an ninh 5MP có thể phóng to để biết chi tiết

Megapixel cao hơn cho phép bạn phóng to để biết chi tiết phong phú, ngay cả dưới zoom kỹ thuật số.

Zoom kỹ thuật số bị một số người chỉ trích là một chức năng giả mạo sẽ dẫn đến hình ảnh mờ.

Nhưng camera an ninh 5MP có thể được phóng to kỹ thuật số ở một mức độ nào đó. Trên thực tế, nếu bạn phóng to kỹ thuật số hình ảnh 5MP, bạn sẽ thấy nó vẫn rõ hơn so với máy ảnh 2MP (1080p) (thu phóng dưới 2 lần).

Mẹo bổ sung: Nếu bạn muốn có khả năng thu phóng tốt hơn, khuyên bạn nên có một camera an ninh 5MP có chức năng thu phóng quang.


Camera an ninh 5MP các sự cố thường gặp & cách khắc phục

Camera an ninh 5MP cũng có thể gây ra một số lo ngại và đầu danh sách là các vấn đề về băng thông và giới hạn luồng.

Đừng lo lắng. Dưới đây là một số sửa chữa dễ dàng.


# 1. Vấn đề băng thông camera quan sát 5MP

Camera an ninh 5MP thực sự là sử dụng băng thông lớn.

Giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề là có được một camera an ninh 5MP uy tín với cấu hình tiên tiến để phù hợp với mọi điều kiện mạng!

Lấy camera quan sát Hikvision megapixel làm ví dụ:

Bạn có thể chuyển đổi giữa các chế độ ghi khác nhau theo băng thông nhà của bạn. Chế độ Clear cung cấp luồng trực tiếp 5MP để có độ rõ nét tốt nhất và tiêu thụ nhiều băng thông hơn và chế độ cân bằng sẽ ghi ở độ phân giải thấp hơn 1080p và tiết kiệm băng thông.

# 2. Vấn đề giới hạn luồng

Bạn đã vượt quá giới hạn luồng bit.

Một số người dùng camera an ninh 5MP có thể gặp rắc rối với gánh nặng độ phân giải cao.

Trong trường hợp đó, hãy thử hạ thấp cài đặt FPS.

Nói chung, 15 FPS (hoặc cao hơn) tạo ra video camera an ninh 5MP trôi chảy và có thể dễ dàng nhận ra đối với các mạng gia đình thông thường ngay cả khi bạn đang sử dụng hệ thống camera an ninh 8 hoặc 16 kênh 8MP.

Mẹo thêm: Có một phép tính băng thông camera IP đơn giản để xem camera an ninh 5MP của bạn tiêu thụ chính xác bao nhiêu băng thông.

 

 

 

 

 

 

Tags: camera an ninh camera ip camera quan sát