Găng tay chống cắt có mấy cấp độ

 

Để tránh được tai nạn lao động thì việc trang bị đồ bảo hộ lao động là điều cực kỳ cần thiết. Chính vì thế, tại các nhà máy công xưởng thì việc trang bị những thiết bị như vậy ngày càng được chú trọng. Đối với những người làm công việc nguy hiểm thì găng tay chống cắt chính là sự lựa chọn quan trọng. Nhưng găng tay chống cắt cũng có rất nhiều loại, hãy để PEESupply chia sẻ với bạn các cấp độ chống cắt của găng tay nhé!

Găng tay chống cắt là gì?

Găng tay chống cắt là gì?

Găng tay chống cắt là một là loại găng tay thuộc dòng các găng tay bảo hộ và được chế tạo riêng cho những người làm việc thuộc các lĩnh vực nguy hiểm như xưởng kim loại, xưởng gỗ,... 

Găng tay được làm từ những chất liệu đặc biệt để làm hạn chế sự nguy hiểm từ góc cạnh hoặc những vật liệu sắc nhọn ảnh hưởng đến đôi tay trong quá trình làm việc. Găng tay chống cắt cũng được chia thành nhiều cấp độ sao cho phù hợp với nhiều tính chất công việc.

Cấu tạo của găng tay chống cắt được làm từ kim loại, những kim loại này sẽ được thiết kế thành dạng vòng và đan xen lại sao cho khớp với nhau để vừa vận có thể tạo sự thoải mái trong khi làm việc lại vẫn bảo vệ được đôi tay. 

Găng tay bảo hộ được làm bằng cách vật liệu đặc trưng như sợi thủy tinh, sợi Kevlar, hoặc có thể làm bằng các vật liệu thông thường như HPPE, PVA, PPE hoặc cotton và sẽ tích hợp thêm bên ngoài một lớp chống cắt. 

Xem thêm: Các sản phẩm găng tay chống cắt chất lượng cao

Các cấp độ của găng tay chống cắt

Bởi mỗi môi trường làm việc làm việc khác nhau thì có một độ nguy hiểm nhất định. Ví dụ như người làm việc ở xưởng gỗ có sự nguy hiểm khác với người làm việc tại nhà máy chế biến thực phẩm. Chính vì thế tùy thuộc vào lực cắt, chiều dài, góc cạnh khác nhau mà ảnh hưởng tới khả năng bảo hộ của găng tay chống cắt.

Găng tay chống cắt được chia ra thành 5 cấp độ khác hoàn toàn nhau và được thẩm định ứng với tiêu chuẩn ANSI.

Các cấp độ của găng tay chống cắt

CẤP ĐỘ CHỐNG CẮT 

TRỌNG LƯỢNG ĐỂ CẮT ĐƯỢC (GRAMS)

0

< 200

1

≥ 200

2

≥ 500

3

≥ 1000

4

≥ 1500

5

≥ 3500

Phân loại găng tay chống cắt

Găng tay chống cắt sợi Kevlar

Tại sao sợi Kevlar lại được sử dụng làm găng tay chống thép bởi loại sợi này có cấu trúc liên kết cực kỳ chặt chẽ nên được đánh giá là siêu dai, rất thích hợp để những người làm trong môi trường phải cắt gọt thực phẩm hoặc liên quan đến kính làm việc. 

Tuy nhiên sợi này hơi trơn nên để hạn chế tình trạng trơn của găng tay thì các hãng sản xuất tráng thêm một lớn cao su ở lòng bàn tay giúp chống trơn trong quá trình làm việc. 

Sợi Kevlar không độc hại đối với người sử dụng và thực phẩm nên rất an toàn khi sử dụng, kể cả nếu bạn muốn dùng trong gia đình.

Găng tay chống cắt sợi Kevlar

Găng tay chống cắt sợi thép

Loại găng tay này có tên gọi như vậy là ghép bởi công dụng của găng tay chống cắt và chất liệu tạo nên nó. Các sợi thép không gỉ sẽ được móc nối sao cho liên kết chặt chẽ với nhau. Cũng không cần phải sợ rằng thép sẽ bị hỏng bởi tiếp xúc với nước bởi thép ở đây là loại chống gỉ. 

Loại găng tay này chống cắt được ở hẳn cấp độ 5 nên rất được yêu thích để sử dụng bảo vệ tay khỏi những vật cực kỳ sắc nhọn có khả năng đâm thủng hoặc các vật cắt khác. 

Trong các ngành công nghiệp mà ở đó công nhân thường xuyên phải tiếp xúc với các công cụ sắc bén thì loại găng tay này được trang bị toàn bộ cho công nhân. Những nhu cầu sử dụng tại giết mổ lợn gà hay sử dụng tại gia đình cũng rất lý tưởng.

Găng tay chống cắt Sharpflex

Găng tay này được làm bằng chất liệu tổng hợp và được đan kết chặt chẽ với nhau. Với sự liên kết chặt chẽ đó, găng tay sẽ hạn chế được bụi bẩn và ôm sát vào tay nhất có thể để trong quá trình sử dụng người dùng có thể yên tâm nhất. Găng tay ôm sát như vậy giúp cho quá trình làm việc được thật tay hơn, năng suất cũng cao hơn. Găng tay này cũng đạt tiêu chuẩn cấp độ 5 sao. 

Xem thêm: Găng tay Nitrile hay Latex?

Mua găng tay chống cắt ở đâu chất lượng?

Mua găng tay chống cắt ở đâu chất lượng?

Mua một găng tay chống cắt không khó nhưng không phải nơi nào cũng cung cấp chất  lượng sản phẩm được tốt. Tính chất công việc đã nguy hiểm mà người lao động mua phải găng tay kém chất lượng thì liệu có an toàn hay không?

Có muôn vàn địa chỉ bán găng tay bảo hộ tốt nhưng chúng tôi tin rằng PEESupply là một địa chỉ bán găng tay chống cắt mà bạn không thể bỏ qua. 

Tại PEESupply chúng tôi cung cấp cho bạn nhiều loại găng tay bảo hộ với các cấp độ khác nhau đảm bảo uy tín cũng như chất lượng sản phẩm tốt nhất. 

Việc bảo vệ đôi tay là điều cực kỳ quan trọng và nếu không được bảo vệ tốt thì rất có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến đôi tay cũng như sức khỏe người lao động. 

Hy vọng với những chia sẻ của PEESupply thì khách hàng đã có những thông tin cần thiết về găng tay chống cắt. Và nên nhớ rằng để đảm bảo chất lượng làm việc cũng như an toàn cho sức khỏe người lao động. 

Tags: tuvanmuagangtay