Găng tay Nitrile hay Latex?

Công nghiệp phát triển, kéo theo nhu cầu găng tay y tế cũng bùng phát nhanh trong nhiều năm gần đây. Trên thị trường có 2 loại găng tay phổ biến: găng tay cao su Latex và găng tay cao su Nitrile sử dụng rộng khắp tư công nghiệp, sản xuất, gia đình....

 

Găng tay y tế nhưng dùng rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

 

Vậy găng tay y tế Nitrile hay găng tay Latex? 

 

Găng tay Latex : Latex là một loại nhựa cây được lấy từ cây cao su thiên nhiên nên Latex còn được gọi là cao su, găng tay Latex được hình thành trong quá trình chế biến cùng với nhiệt độ và hóa chất ( được phép sử dụng). Nó làm thành lớp bảo vệ cực kì tốt, vừa vặn khi chúng ta đeo găng tay và rất dẻo dai. Loại cao su này được sử dụng rộng rãi trong việc sản xuất các thiết bị y tế, đặc biệt trong việc sản xuất Găng tay như Găng tay Latex có bột, không bột và phẫu thuật. 

 

Găng tay Nitrile: Nitrile (Latex Free)  là loại cao su tổng hợp, được hình thành giống hệt như Latex nhưng không chứa Latex nên không gây dị ứng ở một số người mẫn cảm với Latex, có tính chống nước, kháng dầu tốt nên găng tay nitrile được ứng dụng rộng rãi trong tất cả các ngành nghề đòi hỏi vệ sinh cao như kiểm nghiệm, nha khoa và chăm sóc sức khoẻ cũng như ngành nghề ngoài y khoa như công nghiệp, chế biến thực phẩm. . .

Ở găng tay Latex người ta thấy sự phổ biến bởi nó ra đời đáp ứng nhu cầu hàng ngày, giá thành rẻ hơn, phù hợp với số đông người sử sụng. Có 2 loại găng tay y tế Laxtex: 

- Găng tay có bột.
- Găng tay không bột.

Và hơn 70% số người sử dụng chọn loại găng tay có bột vì chi phí tiệt kiệm hơn và đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Nhưng ngược lại, găng tay không bột lại được một số ngành sản xuất thực phẩm, bếp ưa chuộng hơn bởi không được cho ngoại vật vào trong sản phẩm sản xuất. 


1% số người sử dụng được thống kê từ NSX bị dị ứng với Latex trong cao su chính vì vậy, Găng tay y tế Nitrile ra đời như một bản nâng cấp bởi Nitrile đã được test kỹ để đảm bảo được an toàn sử dùng cho 1% số người còn lại.

Găng tay y tế sử dụng trong ngành công nghệ cao.

Tags: