Tìm hiểu những quy định cấp phát bảo hộ lao động

Việc được trang bị các phương tiện bảo hộ lao động và các dụng cụ cần thiết để phục vụ trong việc bảo hộ khi làm việc hoặc được trang bị các đồ dùng để bảo vệ cơ thể không gặp nguy hiểm trong khi lao động. Những thứ trên chính là quyền lợi của người lao động cũng như là trách nhiệm của chủ doanh nghiệp. Bạn đọc hãy cùng PPESupply tìm hiểu quy định cấp phát bảo hộ lao động trong sản xuất ở bài viết dưới sau nhé!

Bảo hộ lao động là gì?

Theo định nghĩa thì bảo hộ lao động là tổng hợp các biện pháp về kỹ thuật cũng như tổ chức với mục đích ngăn chặn những tác nhân nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mạng của người lao động.

Nói một cách đơn giản, bảo hộ lao động sẽ bảo đảm cho bạn về vấn đề an toàn, vệ sinh cũng như việc trang bị trang phục bảo hộ, giúp bảo vệ sức khỏe người lao động trong quá trình làm việc. Chính vì vậy vậy bảo hộ lao động sẽ có thể được hiểu theo một trong hai nghĩa này tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau .  Và với mỗi trường hợp cụ thể, việc bảo hộ lao động sẽ được hiểu theo một tình trạng nhất định như an toàn lao động hoặc đảm bảo vệ sinh lao động …

Tầm quan trọng của việc cấp phát bảo hiểm lao động trong lao động sản xuất 

Trước khi thực hiện các bước trang bị bảo hộ lao động, người sử dụng lao động cần chủ động cải thiện điều kiện lao động. Điều này nhằm ngăn chặn và hạn chế các yếu tố hại, nguy hiểm ảnh hưởng đến mức độ an ninh. Việc triển khai  thực hiện đầy đủ, đáp ứng công nghệ, thiết bị, biện pháp  kỹ thuật  vệ sinh  công nghiệp. Người sử dụng lao động phải  thực hiện đúng Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư 04/2014 / TT-BLĐTBXH.

Đối với những công việc, nghề nghiệp không do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành, nếu phát hiện người sử dụng lao động dấu hiệu nguy hiểm, yếu tố nguy hiểm không bảo đảm  an toàn  sức khỏe con người thì người lao động phù hợp với công việc tương đương có thể được trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân. Trang thiết bị. Đồng thời, căn cứ vào Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư 04/2014 / TT-BLĐTBXH, người sử dụng lao động liên hệ với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội địa phương hoặc các Bộ, ngành có liên quan để được Bộ Lao động giải quyết. yêu cầu. Hành động - Các vấn đề về Thương binh và Xã hội 

Quy định về cấp phát bảo hộ lao động trong lao động sản xuất

Hãy cùng PPESupply tìm hiểu thêm về quy định về cấp phát bảo hộ lao động trong lao động sản xuất để có thể hiểu rõ hơn về nội dung quan trọng này.

  • Các doanh nghiệp sử dụng lao động cần phải căn cứ vào yếu tố môi trường lao động tại cơ sở của mình quản lý, cũng như cần phải kết hợp với việc ghi nhận các ý kiến và đóng góp của tổ công đoàn để có thể đưa ra phương thức cũng như là thời hạn của các phương tiện bảo hộ lao động.
  • Các doanh nghiệp sử dụng lao động cần phải có trách nhiệm cũng như nghĩa vụ trong việc lập sổ cấp phát và theo dõi việc trang bị phương tiện bảo hộ lao động đúng cách theo phụ lục 3 được ban hành kèm Thông tư 04/2014/TT-BLĐTBXH, và đồng thời phải có chữ ký của những công nhân được nhận phương tiện bảo hộ lao động cá nhân để xác nhận.
  • Theo Thông tư 04/2014/TT-BLĐTBXH được quy định tại Phụ lục 1, việc ban hành yêu cầu người sử dụng lao động phải thay đổi loại phương tiện bảo vệ cá nhân hoặc cần phải bổ sung phương tiện bảo vệ mới kèm theo để phù hợp với quyền lợi của người lao động dựa trên Thông tư 04/2014/TT-BLĐTBXH quy định tại Phụ lục 1 đã được ban hành.
  • Việc cấp phát các phương tiện bảo vệ lao động dạng cá nhân đối với những người đến tham quan, học tập sẽ được người sử dụng lao động cho phép việc sử dụng tùy theo yêu cầu nhất định.
  • Sẽ nghiêm cấm tuyệt đối với hành vi tự động cấp phát tiền từ người sử dụng lao động cho người lao động và tự ý đi mua phương tiện bảo hộ lao động.

Mẫu danh sách cấp phát bảo hộ lao động

CÁC DANH MỤC ĐỒ BẢO HỘ LAO ĐỘNG CẦN THIẾT CHO CÁC CÁ NHÂN Ở CÁC CƠ SỞ, ĐƠN VỊ 

- Căn cứ vào quyết định số: /QĐ-BLĐTBXH của Bộ LĐTBXH về danh mục các trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân cho người lao động 

- Căn cứ vào các đề xuất của Ban kỹ thuật an toàn – bảo hộ lao động …. 

Để thực hiện tốt công việc an toàn bảo hộ lao động cho cán bộ công nhân viên và tài sản, Ban Kỹ thuật an toàn – bảo hộ lao động đề nghị các dụng cụ an toàn lao động cá nhân cho từng đơn vị và cơ sở như sau:  

Trên đây là một số quy định cấp phát bảo hộ lao động trong lao động sản xuất mà PPESupply xin được chia sẻ đến bạn đọc. Chúng tôi mong rằng đây sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn.

Nếu quý khách có điều gì cần được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết

 

 

 

Tags: quy dinh ve cap phat bao ho lao dong so cap phat bao ho lao dong