Kinh doanh đồ bảo hộ lao động - Chia sẻ chi tiết các bước triển khai

Kinh doanh đồ bảo hộ lao động không còn là ý tưởng mới mới nhưng chưa bao giờ là cũ. Vì một quốc gia đang phát triển như nước ta thì ngành xây dựng, công nghiệp vẫn phát triển mạnh. Nếu như bạn đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh các đồ bảo hộ lao động. Bài viết dưới đây sẽ là các thông tin tham khảo không thể bỏ qua. 

Cần một ý tưởng và kế hoạch kinh doanh 

Trước hết đây là bước đầu trong kinh doanh đồ bảo hộ lao động. Bạn sẽ cần phải tìm hiểu rất nhiều thông tin cần thiết để bắt đầu khởi nghiệp. Nghiên cứu về thị trường, đối thủ, sản phẩm, các mặt hàng thông dụng, các mặt hàng thiết yếu. 

Cùng với đó cần nắm vững các kiến thức về sản phẩm để có thể tư vấn cho khách hàng. Cần học hỏi các đối thủ về điểm mạnh và điểm yếu của họ là gì để rút kinh nghiệm.  

Khi đã hoàn thành ý tưởng, hãy viết ra kế hoạch chi tiết từng bước cụ thể thực hiện. Kế hoạch càng chi tiết, tỷ lệ thành công của bạn càng cao hơn so với người khác. Đặc biệt một kế hoạch hoàn hảo sẽ giúp bạn có được hướng đi lâu dài cho mình. 

Lựa chọn mặt hàng và tìm nguồn hàng 

 

Kinh doanh đồ bảo hộ là các mặt hàng thiết yếu cần có như quần áo, giày, găng tay,...Nhưng các mặt hàng phụ như băng keo, mặt nạ phòng độc, kính bảo hộ,...Cùng nhiều sản phẩm kết hợp khác giúp nâng cao doanh thu đáng kể. 

Khi đã chọn được mặt hàng, cần phải chọn thêm thương hiệu sản phẩm trên thị trường. Tìm hiểu về nguồn hàng để có giá cả cạnh tranh so với thị trường hiện có. Việc kinh doanh đồ bảo hộ này cần quan tâm thêm về giá thành khi tìm nguồn hàng. 

Xem thêm: https://ppesupply.vn/quan-ao-bao-ho-lao-dong-ppesupply

Tính toán vốn và khả năng đầu tư của bản thân 

Tùy theo năng lực và vốn của bản thân để xác định cửa hàng sẽ ở quy mô nào. Các chi tiêu cần quan tâm như  tiền nhập hàng, tiền đặt cọc, tiền thuê mặt bằng (nếu có),...Bên cạnh còn rất nhiều các chi phí từ nhân sự, tiền quảng cáo,....

Nếu muốn chắc chắn thì các bạn cần phải dự phòng vốn cho ít nhất 3 tháng đầu kinh doanh. Trong việc tính toán này, cần phải chuẩn bị tâm lý rất cẩn trọng. Vì vốn phải từ 6 tháng – 1 năm mới bắt đầu có thể quay vòng và mới có nguồn thu. 

Lựa chọn vị trí mở cửa hàng

 

 

Đối với những người có ý định kinh doanh bảo hộ lao động hiện nay thì đã dễ dàng hơn. Bởi có thể kinh doanh online với mặt hàng này nếu chuẩn bị kỹ lưỡng. Còn nếu về lâu dài thì chắc chắn bạn cũng nên mở cửa hàng offline. Như vậy mới có thể mở rộng quy mô và giúp việc kinh doanh phát triển.  Khi lựa chọn địa điểm mở cửa hàng bảo hộ lao động thì nên xem xét nhiều yếu tố. Cơ bản đó là gần khu công nghiệp lớn,trường học, siêu thị, công ty vẫn luôn là lợi thế. 

Chắc chắn một điều rằng, cửa hàng cần phải đặt ở những nơi có nhiều nhu cầu sử dụng. Vì đồ bảo hộ lao động chỉ bán cho những công nhân, kỹ sư, người lao động. Không thể bán cho những người là dân văn phòng, IT,...Nhưng nếu tập trung cho thị trường bán lẻ, cũng không cần gần các công ty lớn. 

Tuyển dụng nhân sự và vấn đề pháp lý 

Bạn sẽ phải tuyển nhân sự dù là quy mô lớn hay nhỏ. Ít nhất cần kế toán – thu ngân và khoảng hai nhân viên bán hàng. Nếu mở rộng quy mô thì tất nhiên cần thêm các nhân sự ở vị trí khác. 

Nhưng dù cửa hàng lớn hay nhỏ thì vẫn cần một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhanh nhẹn. Đặc biệt cần có, ý thức và trách nhiệm với công, luôn vui vẻ với khách hàng,...

Về vấn đề pháp lý, sau khi đã có được mặt bằng thì cần phải làm thủ tục khai báo ngay. Hoặc là cửa hàng thì cần phải đóng thuế và đăng ký kinh doanh cá thể. Tất nhiên, nếu lựa chọn kinh doanh lớn là công ty thì các bạn sẽ cần đăng ký doanh nghiệp.

Bày trí không gian bán hàng 

 

 

Khi đã hoàn thành tất cả các bước kể trên thì việc bài trí sản phẩm sẽ rất cần thiết. Điều quan trọng là sự phù hợp, đảm bảo dễ  tìm, dễ thấy, dễ lấy, dễ mua. Tuỳ từng diện tích và không gian mà các bạn có được cách bài trí hiệu quả nhất. 

Quảng bá và phát triển

Về loại hình kinh doanh này, đây là mặt hàng chuyên biệt cao. Vì thế để phát triển mạnh với tệp khách hàng không lớn thì quảng bá rất quan trọng. Những chương trình quảng cáo, ưu đãi khách hàng sẽ giúp cửa hàng phát triển tốt hơn. 

Kết luận 

Tùy theo định hướng của cá nhân mà kinh doanh đồ bảo hộ lao động sẽ có lựa chọn khác nhau. Mở cửa hàng với các bước và lưu ý kể trên là những điều cơ bản nhất. Hy vọng rằng các chia sẻ trên của MHGreentech sẽ giúp ích phần nào cho các bạn khi kinh doanh. 

 

 

Tags: Bảo hộ lao động kinh doanh đồ bảo hộ lao động