Tổng quan thông tin về khóa loto CB điện hiện nay

 

Khóa loto CB điện được ứng dụng nhằm phân phối và quản lý nguồn điện cho các máy, cơ sở kinh doanh. Các thiết bị trong nhà máy đang hoạt động thì cầu dao cần phải được khó nhằm tránh tình trạng kẻ xấu đóng cầu dao cản trở việc sản xuất diễn ra. Hôm nay, Ppesupply sẽ giới thiệu tổng quan về loại khó loto này, cùng khám phá ngay nhé!

Mục đích của khóa LOTO và nguyên tắc an toàn

Mục đích của khóa LOTO và nguyên tắc an toàn 

Thông thường máy móc hay những thiết bị đang được chuẩn bị, có kế hoạch đẻ bảo trì, bảo dưỡng thì chúng sẽ có nguy cơ mất an toàn cho các nhà vận hành hoặc nhưng nhân viên đang làm việc tại khu vực này và lân cận. 

Nguy cơ mất an toàn ở đây chính là nguy hiểm, những nguồn năng lượng được giải phóng và có khả năng gây độc hại đến con người. Một số mối nguy hiểm có thể đến từ: 

  • Hóa chất

  • Hệ thống điện,

  • Hệ thống thủy lực, khí nén, 

  • Hệ thống nhiệt,

Nếu như chúng ta không sử dụng các quy trình khóa loto CB điện thích hợp, những thiết bị được bảo dưỡng tại nhà máy, cơ sở có khả năng khởi động bất ngờ hay giải phóng những mối nguy hiểm tiềm ẩn ở trên. 

Bạn có thể thấy một số ví dụ cụ thể dưới đây:

  • Một người công nhân đang thực hiện bảo dưỡng một máy ép thủy lực tại công ty sản xuất khuôn nhựa. Một công nhân khác đến và bất ngờ khởi động máy ép. Hậu quả xảy ra chính là nhân viên bảo dưỡng bị cắt mất tay. 

  • Một ví dụ khác, người nhân viên này đang sửa chữa đường ống và một người nhân viên khác mở van cùng trên đường ống này. Ngay lúc này, hóa chất theo đường dẫn và gây bỏng cho người nhân viên bảo trì. 

Nguyên tắc khóa LOTO  an toàn

Nguyên tắc khóa loto an toàn chính là giảm thiểu và kiểm soát được nguồn nguy hiểm đến con người. Đồng thời, đảm bảo an toàn trong hoạt động sản xuất, bảo trì của các nhà máy, xí nghiệp. 

=>>> Xem thêm: Khóa Ngắt Mạch Mini Master Lock

Nguyên tắc khóa LOTO  an toàn

Nguyên tắc an toàn loto được thực hiện qua bước đầu tiên trong quy trình bảo dưỡng thiết bị. Chúng có khả năng đảm bảo các máy móc đã được cách ly khỏi những nguồn nguy hiểm mà có thể gây ảnh hưởng xấu đến nhân viên bảo trì và một số đối tượng khác ở xung quanh. 

Bất kỳ trong môi trường làm việc nào cũng cần phải ứng dụng một chương trình kiểm soát an toàn về trang thiết bị. Trong số đó khóa loto CB điện được xem là một phần rất quan trọng, không thể thiếu tại các cơ sở sản xuất, nhà máy,...

Quy trình này được thực hiện bao gồm các bước:

  • Thiết lập hướng dẫn Lockout có nghĩa là khóa/chặn lại và tagout có nghĩa là cảnh báo/treo thẻ.

  • Đào tạo cho nhân viên về những nguồn nguy hiểm và chính sách đảm bảo an toàn thiết bị. 

  • Thực hiện đánh giá và kiểm tra định kỳ về quy trình nhằm bảo đảm an toàn khi bảo dưỡng thiết bị. 

Tổng quan về khóa loto CB điện

Hiện nay, sản phẩm khóa loto CB điện được các doanh nghiệp sản xuất, nhà máy ưu tiên lựa chọn để thực hiện đóng khóa cầu dao khi thực hiện bảo dưỡng hay bảo trì máy móc thiết bị tại cơ sở. Nhằm hạn chế tình trạng xảy ra những rủi ro không đáng về người lẫn hoạt động kinh doanh. 

Tổng quan về khóa loto CB điện

Tính năng, đặc điểm của khóa loto CB điện

Bộ khóa loto CB điện chất lượng có khả năng sử dụng để phân phối nguồn điện và quản lý nguồn điện cho nhà máy, xí nghiệp,... Khi thiết bị trong nhà máy được hoạt động bình thường thì cầu dao cần phải được khóa lại nhằm tránh tình trạng có người đóng cầu dao gây cản trở hoạt động sản xuất diễn ra. Hay khi cần thực hiện sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị, dây chuyền trong nhà máy thì cầu dao cũng cần được khóa lại để bảo vệ sự an toàn cho nhân viên bảo trì. Khóa loto CB điện chất lượng là sự lựa chọn hàng đầu để khóa cầu dao. 

Thiết bị có khả năng kết hợp với một ổ khóa nhằm giữ các bộ ngắt mạch thu nhỏ riêng lẻ tại các vị trí tắt trong những dự án bảo trì hoặc sửa chữa. 

Các chân thép thích hợp với cầu dao gắn tay DIN với một số lỗ chuyển đổi lên đến 12,7mm giữa các lỗ khóa, kể cả những lỗ khóa ở bên ngoài công tắc. 

Thân sản phẩm được làm từ chất liệu polycarbonate màu đỏ và chống va đập. 

Thông số kỹ thuật

Dưới đây là bảng thông số kỹ thuật của sản phẩm khóa loto CB điện đến từ Master Lock mà bạn có thể tham khảo:

Tổng quan thông tin về khóa loto CB điện hiện nay

Thông số kỹ thuật

Thương hiệu

Master Lock

Mã Sản Phẩm

S2391

Loại khóa

Pin out

Chất liệu

nhựa dẻo cách nhiệt và thép không gỉ

Kích thước

Dài 4-1 / 2 inch

Rộng 2.4 inch

Cao 0.7 inch

Thiết kế

Thiết kế phù các cầu có độ mở chuyển đổi từ 7/ 16 inch (~11mm) đến 1/2 inch (~13mm)

Thiết kế chuyên dụng

Lockout/Tagout

=>> Xem thêm: Mua giày bảo hộ lao động ở đâu tốt? Những mẫu giày bảo hộ lao động được ưa chuộng nhất

Thông số kỹ thuật

Như vậy, bài viết trên đã tổng quan thông tin về khóa loto CB điện hiện nay mà bạn nên quan tâm. Nếu có thắc mắc hay nhu cầu mua sản phẩm hãy liên hệ ngay với Ppesupply để được hỗ trợ nhé!

Tags: