GIỚI THIỆU HÌNH ẢNH ĐỒ BẢO HỘ LAO ĐỘNG - ĐẶC ĐIỂM ĐỒ LAO ĐỘNG THEO NGÀNH

Quần áo bảo hộ lao động là  đồng phục thiết yếu trong  ngành công nghiệp ngày nay. Vậy  những loại quần áo bảo hộ nào phổ biến, mục đích của  quần áo bảo hộ lao động là gì? Hãy cùng PPESupply tìm hiểu những hình ảnh đồ bảo hộ lao động cũng như đặc điểm cơ bản của quần áo bảo hộ để hiểu rõ hơn về loại quần áo này trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao người lao động cần phải mặc quần áo bảo hộ lao động?

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng quần áo bảo hộ lao động là loại trang phục được tạo ra nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho người lao động khi họ làm việc cũng như hạn chế những tác động có hại từ môi trường bên ngoài như thời tiết khắc nghiệt, bụi bẩn, hoặc các loại hóa chất nguy hiểm. Không những giúp bảo vệ người lao động khỏi các chấn thương, đồ bảo hộ còn có tác dụng để che chắn và giữ cho quần áo bên trong của người lao động sạch sẽ hơn.

Hơn thế nữa, hình ảnh đồ bảo hộ lao động còn giúp tạo nên văn hóa, phong cách doanh nghiệp cũng như tăng sự chuyên nghiệp của công ty..

Ý nghĩa và mục đích của các loại quần áo bảo hộ lao động:

Mục đích

Mục đích chính của quần áo bảo hộ là  sử dụng để đảm bảo sức khỏe cũng như an toàn tính mạng cho người lao động, đồng thời giúp cải thiện được những rủi ro trong quá trình lao động để có thể nâng cao hiệu quả và năng suất, giúp công việc được phát triển tốt hơn. Ngoài ra việc sử dụng quần áo bảo hộ lao động còn giúp bảo vệ môi trường làm việc và môi trường sinh thái. 

Ý nghĩa

Ý nghĩa của hình ảnh đồ bảo hộ lao động là giúp người lao động tránh được các yếu tố bụi bẩn, đặc biệt là trong ngành xây dựng nơi mà người lao động thường xuyên phải tiếp xúc với khói bụi. Ngoài ra, sử dụng quần áo bảo hộ còn sở hữu tác dụng  giữ ấm vào mùa đông, tránh nắng nóng vào mùa hè, tránh bụi bẩn,...

Đối với các doanh nghiệp, hình ảnh đồ bảo hộ lao động thường được dùng để quảng bá thương hiệu đến với mọi người bằng cách lựa chọn đồ bảo hộ có cùng một màu chủ đạo dựa trên hình ảnh và logo công ty. Từ đó tăng cao khả năng nhận diện với công chúng và tạo sự chuyên nghiệp cho công ty.

Đặc điểm của quần áo bảo hộ lao động theo từng ngành

Tùy theo mỗi loại quần áo bảo hộ lao động mà ta lại có những cách thiết kế riêng biệt, cùng với chất liệu vải chuyên biệt để phù hợp với các yêu cầu khác nhau theo từng ngành nghề, giúp bảo vệ tốt nhất cho những người công nhân lao động.   

Đồng phục công nhân

Quần áo bảo hộ lao động là một trong những mẫu đơn giản, cơ bản thường được sử dụng trên các dây chuyền sản xuất. Môi trường làm việc không phải tiếp xúc với  hóa chất độc hại, ảnh hưởng của nhiệt độ cao, điện nguy hiểm. 

 Vì vậy,  không có yêu cầu khắt khe về kiểu dáng hay thiết kế đối với loại trang phục này, mặt khác,  chất liệu vải mỏng nhẹ,  thấm hút tốt được lựa chọn để mang lại cho người mặc cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng và  thuận tiện khi vận động nên được ưu tiên hàng đầu.

Quần áo chống hóa chất và dịch bệnh

Loại  quần áo chống hóa chất này được thiết kế cho công nhân trong một số ngành công nghiệp thường xuyên  tiếp xúc  với hóa chất độc hại. Chất liệu vải được ưu tiên sử dụng phải đáp ứng các tiêu chí khắt khe về khả năng chống thấm nước và khả năng chống lại các tác động hóa học vô hình. Trang phục này không chỉ phải đảm bảo  an toàn cho người lao động mà còn phải tạo sự thoải mái, tiện dụng đồng thời mang lại sự thoải mái trong quá trình làm việc và hoạt động.

Quần áo bảo hộ chịu nhiệt

Quần áo bảo hộ  lao động cho công nhân làm việc trong  môi trường  nhiệt độ cao. Bộ quần áo giữ nhiệt truyền thống thường được làm từ sự kết hợp của sợi thủy tinh phủ nhôm và nhựa tổng hợp để tăng khả năng chịu nhiệt và ngăn nhiệt dẫn  ra bên ngoài. 

 Mặt khác, quần áo bảo hộ chống nóng phải được may từ chất liệu có độ bền vừa phải để  người lao động không bị ngột ngạt khi sử dụng làm ảnh hưởng đến công việc hoặc giảm hiệu quả công việc.

Xem thêm: https://ppesupply.vn/nhan-dat-may-dong-phuc-bao-ho-lao-dong-tp-hcm

Top 5 hình ảnh đồ bảo hộ lao động xu hướng năm 2022

Sau đây là top 5 hình ảnh đồ bảo hộ lao động theo xu hướng của năm nay:

 

 

 

Bài viết trên đã giới thiệu hình ảnh đồ bảo hộ lao động và những đặc điểm đồ bảo hộ theo ngành. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm được cửa hàng phù hợp với nhu cầu của bản thân. Nếu như bạn đang quan tâm đến đồ bảo hộ và muốn biết thêm thông tin chi tiết thì hãy liên hệ bằng các cách bên dưới để được đội ngũ nhân viên của PPESupply tư vấn một cách tận tình và chi tiết nhất:

Địa Chỉ: Tầng 03 tòa nhà An Phú Plaza, số 117 - 119 đường Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 03, Thành phố Hồ Chí Minh

 

 

Tags: hình ảnh quần áo bảo hộ lao động hình ảnh đồ bảo hộ lao động