Găng tay chống cắt là gì? Những lầm tưởng phổ biến về găng tay chống cắt

 

Theo thông tin cho biết, hầu như các tai nạn lao động thường xảy ra ở tay, các loại thương tích này thường ảnh hưởng khá nhiều đến năng suất và thời gian làm việc. Chính vì thế, người ta thường phải sử dụng các phương pháp bảo vệ trong quá trình lao động và găng tay chống cắt chính là trang bị bảo hộ không thể thiếu. Vậy cụ thể găng tay chống cắt là gì, hãy cùng PPESupply tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Găng tay chống cắt là gì?

Găng tay chống cắt là gì?

Găng tay chống cắt là một loại trang bị bảo hộ lao động, được làm từ các chất liệu đặc biệt, với khả năng nổi bật là giúp cho người sử dụng chống và tránh được các tổn thương do các vật sắc nhọn gây ra trong quá trình lao động như kim loại, các lưỡi dao sắc nhọn, tấm sắt, gốm sứ hay thuỷ tinh.

Tuỳ vào từng loại vật liệu mà người lao động phải tiếp xúc hay tính chất công việc khác nhau mà người ta sẽ phải lựa chọn găng tay chống cắt ở nhiều mức độ khác nhau.

Phân loại găng tay chống cắt

Hiện nay trên thị trường, găng tay chống cắt là một sản phẩm phổ biến với nhiều loại khác nhau phù hợp với nhiều công việc khác nhau, để lựa chọn được găng tay chống cắt phù hợp nhất với mình, bạn có thể dựa vào phân loại găng tay chống cắt theo cấu tạo như sau:

Găng tay chống cắt làm bằng sợi Kevlar

Sợi Kevlar là một loại vật liệu đặc biệt, với ưu điểm nổi bật là có tính dai, bền, chính vì thế những găng tay chống cắt được làm từ vải sợi kevlar sẽ được sử dụng trong các trường hợp làm việc với các mặt kính, những đồ vật sắc nhọn.

Găng tay sợi Kevlar được ưa chuộng nhờ chất liệu an toàn với môi trường và với người tiêu dùng, ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau hoặc trong gia đình.

Găng tay bảo hộ chống cắt sợi thép

Găng tay bảo hộ chống cắt sợi thép

Đây cũng là một chất liệu phổ biến thường được sử dụng để sản xuất các loại găng tay chống cắt chất lượng cao. Trong đó, những găng tay bảo hộ chống cắt sợi thép thường được làm từ các loại thép không gỉ, có khả năng chống lại tác động từ môi trường hay sự ăn mòn của các loại hoá chất, giúp cho người sử dụng dễ dàng vệ sinh và mang lại cảm giác thoải mái trong quá trình làm việc.

Trong đó găng tay chống cắt sợi thép được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp như thực phẩm, chế biến gỗ hay công nghiệp may mặc, với khả năng bảo vệ bàn tay khỏi các vật sắc sắc nhọn và chống đâm thủng.

Găng tay chống cắt Sharpflex

Đây là loại găng tay chất lượng cao với chất liệu sợi tổng hợp nhẹ, được sản xuất với kỹ thuật đan tạo hoàn hảo, có khả năng hạn chế bụi bẩn tối đa, hỗ trợ các thao tác của ngừoi sử dụng trong suốt quá trình đeo.

Đồng thời, nhờ chất vải sợi tổng hợp, găng tay luôn đảm bảo độ thông thoáng khí, đảm bảo độ chống cắt tốt, đạt tiêu chuẩn.

>>>Xem thêm: Tìm hiểu về bao tay chống cắt 3M

Những lầm tưởng thường gặp về găng tay chống cắt

Găng tay chống cắt không thể bị cắt đứt

Đây là một lầm tưởng phổ biến đối với găng tay chống cắt. Trong đó nhiều người cho rằng găng tay chống cắt thì sẽ không cái gì có thể cắt đứt được nhưng thực tế đây chính là một suy nghĩ sai lầm.

Găng tay chống cắt được thiết kế với nhiều cấp độ khác nhau, theo đó chống cắt có nghĩa là chống lại được những tác động từ bên ngoài khiến cho bao tay bị rách dưới tác động của một mức độ lực nhất định theo thông tin của nhà sản xuất đưa ra.

Găng tay chống cắt không thể bị cắt đứt

Chính vì thế, quan niệm bao tay chống cắt không thể bị đứt dưới tác động của lưỡi cưa hay các loại máy cơ khí là hoàn toàn sai lầm và gây ra nhiều mối nguy hại trong tương lai.

Gắng tay chống cắt chống được dao đâm

Trên thực tế, găng tay chống cắt có thể bảo vệ bàn tay của bạn khỏi vết cắt của dao nhưng đối với hành động đâm xuyên qua thì không thể chắc chắn.

Do vậy, găng tay chống cắt dù ở mức độ cao nhất cũng không có nghĩa là có thể chống được vết dao đâm trực tiếp.

Găng tay chống cắt không thể giặt được

Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm trong quá trình sử dụng găng tay chống cắt bởi các loại găng tay này hoàn toàn có thể giặt được, cho dù là được làm từ chất liệu nào. Tuy nhiên, tùy vào từng đặc điểm riêng của các chất liệu mà găng tay chống cắt sẽ có những cách giặt và vệ sinh khác nhau.

Trong quá trình sử dụng găng tay chống cắt, bạn cũng nên thường xuyên giặt để đảm bảo vệ sinh cũng như sử dụng có hiệu quả nhất

>>>Xem thêm: Găng tay chống cắt chất lượng cao

Như vậy, thông qua những chia sẻ vừa rồi của PPESupply, chắc hẳn bạn đã biết được găng tay chống cắt là gì và có những đặc điểm gì. Mong rằng thông qua những thông tin vừa rồi của chúng tôi bạn sẽ chọn được những sản phẩm phù hợp giúp bảo vệ an toàn của bản thân mình trong quá trình làm việc với những công việc thường xuyên tiếp xúc với các đồ vật sắc nhọn.

Găng tay chống cắt không thể giặt được

Tags: tuvanmuagangtay