Cách chọn giày bảo trình phù hợp cho bạn

Chọn giày bảo hộ công trình cho bạn ở nơi làm việc không phải là điều thú vị.

Hầu hết mọi người sẽ cảm thấy mệt mỏi khi quay đầu của họ xung quanh các tính năng bảo vệ khác nhau. Nhưng câu chuyện xoay quanh khá nhiều điều tương tự với bất kỳ loại quần áo bảo hộ lao động nào. Điểm khởi đầu tốt luôn là xác định những rủi ro cụ thể đối với nơi làm việc của bạn.

Sau đó, kết hợp chúng với quần áo bảo hộ lao động, để dùng nó một cách thuận tiện, vừa vặn.

Hiểu được các mối nguy hiểm tại nơi làm việc có nghĩa là bạn đã đi được nửa chặng đường đến nơi làm việc an toàn hơn. Nhiều trường hợp tử vong do tai nạn lao động lẽ ra có thể được ngăn ngừa bằng cách đi giày chống trượt, mặc dù luật không bắt buộc đối với những công việc cụ thể.

Dù là trường hợp nào, không nên đánh giá thấp sự an toàn của bàn chân. Không mặc quần áo bảo hộ lao động hoặc ủng bảo hộ lao động thích hợp có thể dẫn đến một loạt các chấn thương nguy hiểm do:

  • Mọi vật sắc nhọn hoặc nặng rơi xuống đầu bàn chân.
  • Các vật có cạnh dao có thể xuyên qua đáy bàn chân.
  • Tia bắn tung tóe từ hàn, kim loại nóng chảy hoặc chất lỏng ăn mòn.
  • Nguy cơ phóng tĩnh điện. 
  • Điện giật. 
  • Trượt trên bề mặt ẩm ướt hoặc dầu.

Bây giờ, PPESupply ở đây để trở thành cộng sự tốt của bạn, có thể nói như vậy và giúp bạn chọn ra những sản phẩm tốt nhất cho loại công việc của bạn. Dưới đây là danh sách giày an toàn của chúng tôi được phân loại theo loại bảo vệ bạn cần.

1. Bảo vệ mũi chân

 

Giày bảo hộ mũi sắt

Giày mũi thép là một loại giày cổ điển trong số các loại giày bảo hộ lao động. Mặc dù đôi khi phải cau mày vì độ nặng. Tuy nhiên, đôi giày bảo hộ đúng sẽ cung cấp sự bảo vệ chân hiệu quả nhất cho bạn. 

Giày bảo hộ có phần gia cố bằng thép bảo vệ ở mũi giày. Được thêm vào để giảm thiểu nguy cơ bị thương do vật rơi, vết thủng hoặc lực nén từ máy móc hạng nặng.

Một đôi giày bảo hộ lao động lý tưởng cho những người làm việc trong môi trường có nguy cơ bị thương ở chân cao. Cũng như những người không muốn tồn tài bất kỳ rủi ro nào cho mình tại nơi làm việc.

Trong khi những người coi trọng sự thoải mái hoặc làm việc ca dài có thể muốn loại bỏ loại giày an toàn này. Thay vào đó, họ nên chọn các tùy chọn nhẹ nhàng và thoải mái hơn mà PPESupply sắp thảo luận.

⏩ Khuyến nghị cho: Công nhân xây dựng, lái xe nâng, những người xử lý máy móc hạng nặng và thợ hàn. 

 

Giày bảo hộ mũi giày chất liệu tổng hợp

Giày bảo hộ mũi giày chất liệu tổng hợp khác với giày thép như thế nào? điểm đặc biệt ở đây, chất liệu tổng hợp được làm bằng vật liệu nhẹ hơn, nhưng có cùng mức độ bảo vệ. Mạnh mẽ như giày mũi thép nhưng thoải mái hơn khiến chúng trở thành lựa chọn tốt cho những người không muốn đeo thép nặng.

Mặc dù đắt hơn, chúng nhẹ hơn 30-50% và cũng có thể thay thế cho giày bảo hộ mũi thép. Có nghĩa là bạn có thể sử dụng chúng trong các môi trường làm việc giống nhau. 

⏩Khuyến nghị: Những người làm việc nhiều giờ trong môi trường làm việc nguy hiểm.

 

Giày bảo hộ composite

Giày bảo hộ composite đáp ứng các tiêu chuẩn ANSI tương tự như giày mũi thép. Tuy nhiên, chúng có trọng lượng nhẹ hơn nhiều vì chúng được làm bằng vật liệu phi kim loại, nhựa tổng hợp. Hơn nữa, sự kết hợp của nhựa, carbon và nhựa đặt chúng ngang hàng với thép về độ an toàn.

Hạn chế chính là mức độ bảo vệ giảm xuống sau khi chúng đã chịu đựng một tác động đáng kể, vượt ngưỡng chống chịu của chất liệu composite. Vì vậy, bạn phải thay giày sau khi xảy ra tai nạn, ngay cả khi không có hư hỏng nào nhìn thấy được.

⏩Khuyến nghị cho: Công nhân xây dựng, lái xe nâng, thợ lợp mái nhà và người làm rừng

 

Giày bảo hộ cổ chân

Giày bảo hộ cổ chân khác với các loại giày bằng thép, composite và giày cổ chân bằng cách cung cấp thêm khả năng bảo vệ cho vùng cổ chân của bàn chân. Đó là phần trên của bàn chân, nằm giữa phần dưới của ống chân và các ngón chân. Một tấm bảo vệ được sử dụng để bảo vệ khu vực nhạy cảm này cho những người tiếp xúc với nguy cơ ‘rơi’. Giày bảo hộ cổ chân có được phần giày phải bao phủ qua phần mắt cá chân là tối thiểu. 

⏩Đề xuất cho: Công nhân xây dựng hoặc bất kỳ công việc nào khác liên quan đến việc di chuyển các vật nặng.

 

Giày bảo hộ cách điện

Chúng cung cấp khả năng bảo vệ khỏi bị điện giật giống như cách vỏ bọc của dây dẫn điện. Đế được thiết kế đặc biệt cách điện một người khỏi nguồn điện cao áp nguy hiểm. 

⏩Khuyến nghị cho: Thợ điện và những người khác làm việc với các mạch điện hở, nguy hiểm.

 

2. Đế giày chống tĩnh điện và cách điện

 

Giày chống tĩnh điện bằng giải phóng xuống đất

Loại giày này được thiết kế để ngăn chặn bất kỳ thiệt hại nào mà tĩnh điện có thể gây ra cho thiết bị. Và hệ quả là người lao động. Nó truyền tĩnh điện từ người đeo xuống đất. Và do đó ngăn cản tia lửa phóng điện tĩnh hình thành.

⏩Khuyến nghị: người làm việc trong môi trường tĩnh điện cao. Và những người xử lý các sản phẩm điện tử dễ bị tổn thương hoặc vật liệu dễ cháy.

 

3. Đế giày bảo hộ hỗ trợ chống trượt

Trượt, trượt và ngã chiếm khoảng từ 15% đến 20% các vụ tai nạn tại nơi làm việc. Và đây là cách chúng tôi cố gắng hết sức để ngăn chặn chúng.

Một số tham khảo cho bạn: 

Cách giảm thiểu rủi ro do trượt ngã an toàn lao động yêu cầu. Trích dẫn từ: ccohs.ca

Trích dẫn từ: ccohs.ca

Giày bảo hộ chống dầu nhớt

Ngoài việc gây trượt và ngã, dầu nhớt có thể gây các tổn thương sưng tấy và ảnh hưởng xấu đến người lao động. Đó là lý do mà giày chống dầu được đưa vào vì chúng ngăn chặn tất cả những điều trên xảy ra.

⏩Khuyến nghị cho: Cơ khí, lao động sản xuất và lao động

 

Giày chống trơn trượt

Những đôi giày bảo hộ này có đế ngoài bằng cao su chống trơn trượt được thiết kế để bám vào các bề mặt trơn trượt. Mục đích của nhà sản xuất đưa vào nhầm hỗ trợ tăng độ bám dính của đế giày bảo hộ ở các bề mặt trơn, có nhiều tạp chất ẩm ướt, giảm độ ma sát như sàn bếp công nghiệp, sàn xưởng chế biến thực phẩm hay các nhà chế biến hóa chất tổng hợp tạo nên sự khác biệt lớn ở ma sát của đế giáy so với các mẫu thông thường. 

⏩Đối tượng: Người lao động trong lĩnh vực khách sạn, công nghiệp nhẹ và nặng, bếp ăn công nghiệp, xưởng chế biến hải sản hay nhà nhà chế biến hóa chất tổng hợp. 

 

4. Chăm sóc đôi chân bạn 

Giày chống mệt mỏi

Khi phải dành nhiều giờ cho công việc trong khi đứng cả ngày, sự thoải mái là điều tối quan trọng. Và đó chính xác là những gì mà giày chống mỏi mang lại. Thêm một lớp bọt hoặc đệm EVA giúp phân bổ trọng lượng đồng đều, góp phần giảm áp lực chống chịu lên chân và xương sống người sử dụng, tạo cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái hơn khi phải đứng làm việc trong một khoản thời gian dài. 

⏩ Đề xuất cho: Công nhân trên băng chuyền, nhân viên khách sạn và nhân viên y tế

 

Giày bảo hộ TPHCM

Tìm hiểu thêm vệ giày bảo hộ

Tìm hiểu thêm về giày bảo hộ lao động. 

Cho dù công việc này của bạn khiến bạn mất hứng thú hay nó khiến bạn gặp rủi ro từ các mối nguy hiểm khác nhau tại nơi làm việc, bạn sẽ không thể thành công nếu không có giày bảo hộ để kết hợp với đồng phục bảo hộ của mình.

Và vào cuối ngày, bạn sẽ thấy rằng quá trình chọn cặp phù hợp không quá khó. Cả quản lý của công ty và nhân viên đều có trách nhiệm tìm ra mô hình phù hợp và phù hợp với từng công nhân.

Chỉ thông qua nỗ lực chung, bạn mới có thể tận dụng tối đa kế hoạch quản lý an toàn tại nơi làm việc của mình. Thường xuyên hơn chúng ta nên làm, chúng ta là nhân chứng cho rất nhiều vết thương ở chân tại nơi làm việc, và không chỉ những vết thương đó. Vì vậy việc lựa chọn quần áo bảo hộ  tốt nhất và hiệu quả nhất sẽ đảm bảo rằng nhân viên của bạn về nhà an toàn.

Tại PPESupply, chúng tôi tin rằng bạn không cần phải bỏ ra một số tiền lớn để biến điều này thành sự thật. Với sản phẩm trang thiết bị bảo hộ của chúng tôi, bạn sẽ có thể duy trì mức độ an toàn cao nhất với chi phí thấp hơn nhiều.

Sau 10 năm phục vụ trong lĩnh vực trang thiết bị bảo hộ lao động chuyên nghiệp ở Việt Nam , chúng tôi có sở trường về an toàn tại nơi làm việc. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ và đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng thân thiện của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn cho mình những bộ quần áo bảo hộ lao động công nghiệp phù hợp.

Tags: Hướng dẫn sử dụng