Găng tay bảo hộ có những loại nào? Mua găng tay bảo hộ ở đâu

 

Nếu bạn đang muốn tìm một đôi găng tay bảo hộ sao cho phù hợp với tính chất công việc của mình mà không biết thị trường có những loại găng tay nào. Vậy hãy để PPESupply giới thiệu với bạn các loại găng tay bảo hộ phổ biến hiện nay ngay dưới đây!

Các loại găng tay bảo hộ lao động phổ biến nhất hiện nay

Găng tay bảo hộ lao động là gì?

Găng tay bảo hộ lao động được hiểu là loại găng tay giúp người dùng bảo vệ được bàn tay và cổ tay khi làm việc ở những môi trường tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho đôi tay cũng như sức khỏe người lao động. 

Tùy từng điều kiện làm việc mà găng tay cũng được chia ra làm nhiều loại và có chất liệu khác biệt nhau. Một số găng tay bảo hộ an toàn có thể giúp người lao động hạn chế gặp sự cố về kim loại sắc, hóa chất, nhiệt độ, điện,...

Đối với những người lao động thì đôi tay chính là bộ phận phải làm việc nhiều nhất và chính vì thế mà cũng dễ bị tổn thương nhất. 

Để bảo vệ đôi tay đó thì việc sử dụng các loại găng tay bảo hộ là điều dễ hiểu và cực kỳ cần thiết. Độ dài ngắn cũng như kích thước kiểu dáng ôm sát hay rộng sẽ phụ thuộc vào tính chất công việc. 

Ngoài ra, trong ngành chế biến thực phẩm, đồ ăn thì găng tay còn có vai trò đảm bảo tính an toàn cho thực phẩm, tránh vi khuẩn từ tay người truyền vào các sản phẩm đồ ăn thức uống đó.

Xem thêm: Một số sản phẩm găng tay bảo hộ lao động chất lượng cao

Các loại găng tay bảo hộ lao động phổ biến nhất hiện nay

Găng tay lao động vải

Găng tay vải là một trong những loại găng tay rất phổ biến tại Việt Nam, được làm từ vải. Những công việc không yêu cầu liên quan hết hóa chất, chất lỏng,... thì có thể sử dụng loại găng tay này. 

Chính vì mức độ đơn giản cũng như không nguy hiểm của công việc nên găng tay thường có công dụng không quá nổi bật nhưng giúp ích khá nhiều cho những người làm vườn, xây dựng, bưng bê,... Găng tay có thiết kế đơn giản ôm sát vào tay giúp cho trong quá trình làm việc được thuận tiện hơn.

Găng tay lao động vải

Găng tay chống cắt bằng thép

Đối với những người thường xuyên làm việc tại những công xưởng kim loại hoặc xưởng gỗ và những người phải làm việc với dao sắc như ở ngành chế biến thực phẩm thì yêu cầu phải dùng găng tay chống cắt bằng thép là điều không hiếm lạ. 

Bởi thực chất những môi trường này có các vật liệu sắc, nguy hiểm đặc biệt tới đôi tay mà dường như các chất liệu như nhựa, vải,.. không thể bảo vệ được. 

Chính vì thế các sợi thép siêu mảnh nhưng cực kỳ chắc chắn được lồng ghép với nhau tạo nên đôi găng tay rất tốt giúp bảo vệ đôi tay người lao động.

Găng tay cách điện

Găng tay cách điện là loại găng tay đặc thù riêng chỉ trong ngành điện lực. Thường thì chất liệu để tạo nên loại găng tay này sẽ là cao su và có khả năng cách điện, kháng kiềm, axit, hóa chất nhẹ. 

Găng tay càng dày thì có khả năng cách điện càng tốt và cũng được chia thành các mức độ như Class 00, 0, 1, 2, 3, 4 để phù hợp với nhiều loại điện áp tại Việt Nam như hiện nay.

Găng tay chống tĩnh điện

Găng tay chống tĩnh điện được sử dụng phổ biến tại môi trường làm việc có tiếp xúc với thiết bị tĩnh điện nhiều và thường được quy định bắt buộc sử dụng rất nghiêm ngặt. 

Găng tay tĩnh điện có cấu tạo đơn giản nhưng tùy vào tính chất công việc mà chất liệu có thể khác nhau. Một số chất liệu thường được sử dụng để làm găng tay tĩnh điện như PVC, Polyester hoặc carbon,...

Găng tay chống tĩnh điện

Găng tay chống hóa chất

Ngành công nghiệp hóa chất là một ngành nghề cực kỳ độc hại mà ở đó công nhân làm việc thường có tuổi thọ không cao. Nếu trong quá trình làm việc phải tiếp xúc với axit hoặc bazo mà không có găng tay bảo vệ thì sau một thời gian đôi tay sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chính vì thế, những đôi tay được làm từ chất liệu như cao su, vinyl, butyl,... ra đời cùng với độ dày mỏng khác nhau để phục vụ cho nhu cầu của công nhân tại đó.

Xem thêm: Găng tay Nitrile hay Latex?

Đơn vị cung cấp găng tay bảo hộ lao động

Găng tay bảo hộ có đa dạng nhiều loại với đa dạng công năng và việc để người lao động mua găng tay bảo hộ là điều không khó. Thậm chí với những loại găng tay thông thường thì bất cứ tiệm tạp hóa nào cũng nó. 

Nhưng còn đối với những loại có tính chất đặc thù như cách điện, chống hóa chất, găng tay thép chống cắt,... thì bạn cần phải tìm đến những đơn vị uy tín để mua. 

PPESupply tự tin là đơn vị cung cấp những sản phẩm bảo hộ lao động chất lượng tới khách hàng, nhất là găng tay bảo hộ. 

PPESupply có dịch vụ giao hàng nhanh chóng và luôn đảm bảo chất lượng để khi làm việc khách hàng cảm thấy yên tâm nhất. Với nhiều năm làm việc trong lĩnh vực này, PPESupply luôn khiến khách hàng hài lòng khi đã trải nghiệm sử dụng sản phẩm của chúng tôi. 

Đơn vị cung cấp găng tay bảo hộ lao động

Hy vọng với những thông tin mà PPESupply cung cấp thì khách hàng đã cập nhật được những loại găng tay trên thị trường hiện nay và biết được với tính chất công việc của mình thì nên sử dụng loại găng tay bảo hộ nào.

Tags: