Bảo hộ lao động là gì? Tầm quan trọng của đồ bảo hộ lao động

Trong quá trình lao động việc đảm bảo an toàn lao động là vấn đề rất quan trọng luôn được đặt lên hàng đầu. Việc đảm bảo được an toàn cho người lao động có thể thực hiện thông qua nhiều cách thức, trong đó có bảo hộ lao động. Vậy hãy cùng PPESupply tìm hiểu xem bảo hộ lao động là gì thông qua nội dung của bài viết dưới đây.

Bảo hộ lao động là gì? - Sơ lược các thông tin quan trọng

Bảo hộ lao động không còn là điều gì quá xa lạ đối với nhiều người trong cuộc sống hiện nay. Bảo hộ lao động ảnh hưởng trực tiếp đến những người tham gia lao động và các các công việc mang tính nguy hiểm dễ xảy ra các tai nạn ngoài ý muốn trong công việc. 

Bảo hộ lao động là đảm bảo, cải thiện sự an toàn và bảo vệ sức khỏe tối đa cho người lao động tại nơi làm việc. Cũng như các biện pháp nhằm phòng ngừa ngăn chặn các yếu tố, nguy cơ gây nguy hiểm phát sinh trong quá trình lao động. Dựa trên cách xác định nghĩa vụ, quyền và quan hệ lẫn nhau về bảo hộ lao động giữa người thuê lao động với người lao động.

Tầm quan trọng của vấn đề bảo hộ lao động 

 

 

Sau khi đã tìm hiểu về bảo hộ lao động là gì thì vấn đề tiếp theo mà bạn đọc cần nắm rõ là sự quan trọng của bảo hộ lao động, việc đó được thể hiện qua: 

 • Công tác bảo hộ lao động là yêu cầu thiết thực của mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời cũng là yêu cầu và nguyện vọng của người lao động. Ai cũng muốn khỏe mạnh, an toàn trong quá trình làm việc để chăm lo cho gia đình và góp phần xây dựng phát triển xã hội, đất nước. 
 • Bảo hộ lao động giúp cho tình trạng tai nạn lao động không xảy ra khiến cho các công tác bồi thường tổn thất của xã hội và Nhà nước giảm bớt, lúc này sẽ tập trung hơn vào các công trình phúc lợi xã hội.
 • Đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất việc đảm bảo công tác bảo hộ lao động sẽ giúp cho cắt giảm các chi phí do tai nạn lao động gây ra. Không chỉ có vậy xét về mặt vĩ mô công tác an toàn, vệ sinh lao động khi được thực hiện chặt chẽ nghiêm ngặt sẽ góp phần tạo nên niềm tin và uy tín thương hiệu với người lao động, các khách hàng, đối tác kinh doanh.
 • Thực hiện tốt các công tác bảo hộ lao động sẽ đem lại một lợi ích kinh tế rõ rệt. Vì khi người lao động được bảo vệ tốt và có điều kiện làm việc thoải mái họ sẽ an tâm, phấn đấu trong sản xuất, phấn đấu tăng năng suất lao động. 

Xem thêm: https://ppesupply.vn/quy-dinh-cua-luat-phap-ve-bao-ho-lao-dong-2022

Đồ bảo hộ lao động có tầm quan trọng như thế nào với con người?

 

Đồ bảo hộ lao động là một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào đảm bảo an toàn cho người lao động trong quá trình làm việc. Tầm quan trọng của đồ bảo hộ lao động được thể hiện qua:

 • Bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho con người khi làm việc. 
 • Là một công cụ cần thiết để người lao động làm việc. Đối với những người lao động phải làm việc tại các môi trường tiếp xúc với hóa chất độc hại, bụi bẩn mà không có những đồ bảo hộ lao động như quần áo chuyên dụng, mặt nạ phòng độc, găng tay,.... Thì không thể nào có thể tham gia làm việc được.
 • Trong một số trường hợp xấu xảy ra đồ bảo hộ lao động sẽ là một công cụ hữu ích giúp người dùng hạn chế các rủi ro không đáng có.

Đồ bảo hộ lao động có những trang bị nào?

 

Đồ bảo hộ lao động bao gồm những dụng cụ, thiết bị được sử dụng để đảm bảo an toàn và giảm thiểu các thiệt hại trong quá trình làm việc của người lao động. Khi làm việc con người sẽ phải tiếp xúc với các máy móc, trang thiết bị, hóa chất,.... Và ở mỗi một ngành nghề, lĩnh vực sẽ có những thiết bị đồ bảo hộ khác nhau. 

Do đó chúng ta cần trang bị đầy đủ kiến thức về đồ bảo hộ lao động cho chính mình, điều đầu tiên là cần biết rõ đồ bảo hộ gồm có:

 • Quần áo bảo hộ lao động, đây là trang thiết bị cần thiết chống lại các tác nhân gây hại cho cơ thể.
 • Mũ bảo hộ lao động có tác dụng bảo vệ phần đầu, đây là bộ phận “nhạy cảm” nên nếu xảy ra các tổn thương sẽ có hậu quả khó lường.
 • Giày bảo hộ lao động bảo vệ cho đôi chân trong mọi môi trường làm việc.
 • Kính bảo hộ lao động giúp mắt không bị tổn thương khi làm việc.
 • Găng tay bảo hộ giúp người lao động tránh khỏi nhiều rủi ro nguy hiểm.
 • Khẩu trang than hoạt tính ngừa các chất độc hại, bụi bẩn giúp bảo vệ hệ hô hấp cho người lao động.

Ngoài ra với một số công việc đặc biệt phải làm việc trong những môi trường có nhiều hóa chất độc hại cần phải có những đồ bảo hộ như mặt nạ phòng độc, bông lọc bụi mịn, bình dưỡng khí,....

Xem thêm: https://ppesupply.vn/do-bao-ho-lao-dong-gom-nhung-gi

Kết bài

Khép lại các thông tin tìm hiểu về bảo hộ lao động là gì và tầm quan trọng, ý nghĩa của bảo hộ lao động khi làm việc. Mong rằng các bạn sẽ có thêm nhiều góc nhìn, kiến thức về bảo hộ lao động cho bản thân mình. Và nếu có nhu cầu mua những đồ bảo hộ lao động chất lượng uy tín thì hãy đến với PPESupply - Đây là đơn vị chuyên phân phối, cung cấp các sản phẩm bảo hộ lớn nhất tại Việt Nam, với nhiều chính sách khuyến mãi hấp dẫn và chế độ bảo hành chính hãng 100% nên khách hàng hãy hoàn toàn yên tâm.

 

 

Tags: bảo hộ lao động là gì găng tay bảo hộ lao động là gì ngành bảo hộ lao động là gì đồ bảo hộ lao động là gì