Mặt nạ bảo hộ chính hãng, an toàn, dễ sử dụng - phù hợp mọi ngành nghề

Trong một số môi trường làm việc đặc thù, mặt nạ bảo hộ lao động có vai trò vô cùng quan trọng. Đặc biệt đối với những công nhân làm việc trong điều kiện phải tiếp xúc trực tiếp với chất độc hại, nhiều khói bụi,… Do đó cần có công cụ thiết bị hỗ trợ, đáp ứng được những tiêu chí an toàn và đảm bảo sức khỏe cho người lao động, cùng tìm hiểu rõ hơn ngay sau đây!

Trong môi trường nào nên sử dụng mặt nạ bảo hộ?

Tuy mặt nạ bảo hộ lao động có vai trò rất quan trọng nhưng bạn cần biết rằng trong môi trường nào thì cần sử dụng công cụ này.  Những chiếc mặt nạ bảo hộ thường được thấy và sử dụng trong các môi trường cụ thể như sau:

  • Công nhân, người làm việc trong môi trường phải thường xuyên tiếp xúc với các loại da, lông động vật.
  • Công nhân, thợ quét sơn, phun sơn,
  • Các chiến sĩ cảnh sát phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ khi có hỏa hoạn xảy ra,
  • Công nhân làm việc trong các khu nhà xưởng hàn, cắt kim loại,
  • Những người thường xuyên phải làm việc, ra vào các khu vực bị nhiễm độc không khí.
  • Dược sĩ làm việc trong môi trường tiếp xúc thường xuyên với bụi thuốc,
  • Công nhân làm việc tại môi trường như làm nung, đốt gạch, ngói hay kim loại,…

Những công việc trên đều phải tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với không khí chứa rất nhiều khói, bụi, có cả bụi của các kim loại nặng. Chắc chắn nếu không nhờ đến sự bảo vệ của các loại dụng cụ, thiết bị bảo hộ như mặt nạ bảo vệ chống bụi thì sức khỏe con người sẽ bị ảnh hưởng dù ít hay nhiều.

Hiện nay đã có các loại mặt nạ bảo hộ dành cho những ngành nghề, môi trường riêng biệt cụ thể như mặt nạ bảo hộ thợ hàn, mặt nạ bảo hộ chống giọt bắn hay mặt nạ phòng độc cho những môi trường làm việc với hóa chất…

Xem thêm: https://ppesupply.vn/mat-na-chong-doc-3m-6200

Những công dụng khi đeo mặt nạ bảo hộ

Công dụng mặt nạ bảo hộ đó là có thể lọc được một số tạp chất độc hại có trong không không khí như khói bụi, vi khuẩn,… Do đó, khi sử dụng những loại mặt nạ này sẽ giúp mọi người giảm thiểu tối đa những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Một chiếc mặt nạ bảo hộ được thiết kế gồm có các chất liệu lọc được sắp xếp thành nhiều lớp, mỗi lớp sẽ có công dụng hấp thụ các tạp chất gây hại đồng thời ngăn chặn tuyệt đối không cho chúng xâm nhập vào cơ thể con người.

Một số tiêu chí khi tìm mua mặt nạ bảo hộ tốt, chất lượng

Hiện trên thị trường, các loại mặt nạ bảo hộ rất đa dạng về mẫu mã và chất lượng. Do đó, để tìm kiếm được sản phẩm phù hợp thì không phải là một điều dễ dàng. Hãy theo dõi và dựa theo một số tiêu chí sau để lựa chọn được loại mặt nạ bảo hộ cao cấp và chất lượng nhất:

Hiệu suất lọc bụi, vi khuẩn của mặt nạ

Thông thường, khi khả năng kháng hít tăng thì hiệu suất lọc bụi bẩn cũng sẽ tăng. Do vậy, hãy chú ý lựa chọn các loại mặt nạ bảo hộ với hiệu suất lọc bụi, vi khuẩn phù hợp với từng loại môi trường làm việc của bản thân.

Khả năng kháng hít của các loại mặt nạ bảo hộ

Nếu khả năng kháng hít tăng thì người sử dụng mặt nạ cũng sẽ gặp khó khăn trong việc hít thở. Bạn nên lựa chọn những loại mặt nạ bảo hộ có độ kháng hít vừa phải, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Độ khít với khuôn mặt người dùng của mặt nạ

Một tiêu chí vô cùng quan trọng và cần chú ý đó chính là độ vừa khít với khuôn mặt người dùng. Việc này có ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả kháng bụi bẩn, hóa chất độc hại…

Ngay cả khi mặt nạ có hiệu suất lọc cao cùng độ kháng hít thấp thì khí độc vẫn có thể len lỏi vào bên trong nếu như mặt nạ không vừa khít với khuôn mặt. Chính vì vậy, khi tìm mua mặt nạ bảo hộ, mọi người cần kiểm tra và thử xem chúng có khớp với khuôn mặt mình hay không.

Chất liệu cấu tạo chiếc mặt nạ

Chất liệu cấu tạo nên chiếc mặt là cũng là một tiêu chí mà mọi người cần quan tâm. Cần đảm bảo rằng các bộ phận tiếp xúc với mặt nạ bảo hộ cần phải được làm từ chất liệu an toàn cho làn da. Nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm thì nên lựa chọn các loại mặt nạ bảo hộ được làm từ chất liệu mềm mịn và an toàn với da như silicon.

Khả năng kháng thở của mặt nạ bảo hộ

Khi mua mặt nạ bảo hộ, bạn nên ưu tiên lựa chọn các loại mặt nạ có kết cấu van thở tốt. Việc này sẽ bảo vệ con người khỏi những lực tác động đến từ bên ngoài. Nếu khả năng kháng thở của mặt nạ tăng sẽ khiến người đeo sẽ bị khó thở. Thêm vào đó, các chất độc hại cũng có thể len lỏi qua nếu như quá trình hoạt động của van thở không tốt.

Nếu bạn muốn tìm kiếm một công ty sản xuất mặt nạ bảo hộ chất lượng và uy tín, đến ngay với PPESupply. Đơn vị chuyên cung cấp dụng cụ bảo hộ được đánh giá hàng đầu thị trường. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0916 226 939 hoặc website Ppesupply.vn nhé!

Trên đây là một số thông tin về mặt nạ bảo hộ chính hãng, an toàn, dễ sử dụng - phù hợp mọi ngành nghề mà bạn đọc quan tâm. Hãy tìm kiếm cho mình một đơn vị cung cấp uy tín và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất nhé!

 

 


 

Tags: Bảo hộ lao động camera an ninh camera quan sát găng tay bảo hộ giày bảo hộ giày bảo hộ công trình giá rẻ mặt nạ bảo hộ mặt nạ bảo hộ chính hãng Tuyển dụng