Lắp đặt camera quan sát giá bao nhiêu?

Camera quan sát có giá bao nhiêu?

Nếu bạn đang tự hỏi chi phí camera quan sát là bao nhiêu? hãy để bài viết hướng dẫn cho bạn. Trong bài viết tôi sẽ thảo luận và cung cấp thông tin về nhiều tính năng có thể ảnh hưởng đến chi phí lắp đặt camera quan sát và báo giá mà bạn nhận được, điều này có thể giúp bạn nếu bạn có ngân sách, vì vậy bạn sẽ có thể thấy sự khác biệt giữa giá mà bạn nhận được. Xin lưu ý, vì bài viết này làm tốt nhất để mô tả rằng camera quan sát là một trong những điều mà giá cả có thể khác nhau đáng kể giữa các loại thiết bị khác, nhưng điều này sẽ giúp bạn giải mã các báo giá bạn nhận được.

 
Camera quan sát

Các camera quan sát mà bạn chọn có thể tạo ra sự khác biệt lớn giữa các báo giá lắp đặt camera quan sát của bạn. Có rất nhiều thông số kỹ thuật của camera, nhưng tôi sẽ đề cập đến những cái chính ở đây:

 
Camera quan sát trong nhà / ngoài trời

 

Camera trong nhà có xu hướng rẻ hơn một chút so với camera ngoài trời. Điều này là do không cần phải xem xét để chống thời tiết vì camera trong nhà sẽ không phải chịu thời tiết. Bạn cũng nên xem xét rằng khi camera được lắp đặt bên ngoài tòa nhà, bạn thường sẽ cần hộp nối hoặc đế camera để cáp kết nối đưa thiết bị ghi của bạn vào camera để bảo vệ máy khỏi nước mưa và thời tiết. Điều này thường sẽ thêm một chút chi phí vật liệu để lắp đặt camera quan sát của bạn.

 
Độ phân giải / Chất lượng hình ảnh

Chất lượng hình ảnh mà các camera có khả năng hiển thị có thể có khả năng thay đổi đáng kể chi phí lắp đặt camera quan sát của bạn. Độ phân giải thường được đưa ra bằng megapixel (MP) hoặc TVL cho camera analog, tuy nhiên hầu hết các camera analog chúng tôi cài đặt ngày nay cũng được thể hiện bằng MP. Trong những năm gần đây, đã có những thay đổi đáng kể về giá thành của camera quan sát và nhiều hệ thống chúng tôi cài đặt, bạn có thể có được camera 5MP với giá không quá 3MP hoặc 2MP.

 

Đối với tài liệu tham khảo của bạn, full HD (1080p) tương đương với 2MP sẽ là hình ảnh rất rõ ràng, 4K là hình ảnh rõ nét là khoảng 8MP. Bạn sẽ trả nhiều tiền hơn cho các camera quan sát có khả năng hình ảnh 4K.

 
Loại camera

Loại camera bạn chọn cũng sẽ ảnh hưởng đến báo giá lắp đặt camera quan sát của bạn. Dưới đây là một số loại camera chính.


Camera vòm

 

Đây là những camera quan sát phổ biến nhất mà chúng tôi cài đặt. Một máy ảnh vòm sẽ trông giống như một hình dạng bán cầu. Đây là những thứ tuyệt vời để cài đặt gọn gàng và khi cài đặt, có thể khó nhìn thấy 100% hướng mà chúng đang chỉ.

 
Camera viên đạn

Một camera viên đạn có lẽ là dễ nhận biết nhất trong tất cả các loại camera quan sát. Bản thân ống kính máy ảnh được kết nối với thân máy dài và chân đế. Các mô hình đạn và vòm tương đương với độ phân giải tương tự, kích thước ống kính, v.v ... thường sẽ rất giống nhau.

 
Camera PTZ

Một camera PTZ, viết tắt của pan, tilt và zoom sẽ có giá cao hơn đáng kể so với các camera thông thường. Đây là bởi vì có nhiều tính năng hơn. Bạn sẽ muốn lắp đặt camera PTZ nếu bạn cần có khả năng xoay và di chuyển hình ảnh camera. Hầu hết các camera PTZ sẽ cho phép bạn phóng to ngay vào hình ảnh để xem mọi thứ ở khoảng cách chi tiết hơn. Thông thường camera PTZ thường chỉ được lắp đặt tại các địa điểm kinh doanh như trung tâm mua sắm & tài sản thương mại nơi nhân viên an ninh sẽ vận hành camera trong phòng bảo mật nhưng những năm gần đây và giá lắp đặt camera quan sát giảm đã cho thấy giá cả phải chăng hơn cho việc lắp đặt camera quan sát trong nước và gia đình.

 
Camera quan sát chuyển đổi

Có rất nhiều loại máy quay bí mật khác nhau. Một số trong đó như camera Fisheye, chúng tôi không nhất thiết phải thay đổi camera nhưng không thể nhận ra ngay lập tức như camera CCTV. Có những loại khác giống như các mô hình được thiết kế trông giống như cảm biến Pir được lắp đặt ở góc phòng và các mô hình khác rất khác biệt để phân biệt. Camera chuyển đổi có thể thay đổi rất nhiều về chi phí, vì vậy bạn nên cân nhắc điều này nếu bạn quan tâm đến việc lắp đặt camera quan sát bí mật.

 
Camera quan sát IP hoặc analog

Có hai loại hệ thống camera quan sát chính. Đó là các hệ thống camera quan sát IP là hệ thống kỹ thuật số kết nối với cáp dữ liệu và có thể được tích hợp với mạng máy tính và hệ thống camera quan sát analog. Hoạt động trên hệ thống cáp đồng trục không giống với cáp được sử dụng cho hệ thống TV. Camera quan sát IP có nhiều ưu điểm so với các hệ thống tương tự như tăng chất lượng hình ảnh, bảo mật và khả năng thêm số lượng lớn camera.

Tuy nhiên, hầu hết các hệ thống tương tự sẽ là HD-TVI ngày nay cho phép độ phân giải hình ảnh gần như tương tự. Chúng tôi có thể cài đặt camera 12MP HD-TVI vượt xa 4K. IP thường sẽ có giá cao hơn các hệ thống camera quan sát analog, điều này là do cả camera và thiết bị ghi đều có giá cao hơn.

 

DVR DVR / NVR

Đầu ghi hình DVR và NVR là các thiết bị ghi mà camera quan sát thường được cấu hình và các bản ghi được xem và lưu trữ. Hệ thống camera quan sát analog sử dụng đầu ghi video kỹ thuật số (DVR) và hệ thống IP sử dụng đầu ghi video mạng (NVR). Có rất nhiều loại khác nhau và đây là một số trong những cân nhắc mà bạn nên chấp nhận khi so sánh báo giá camera quan sát và ước tính camera quan sát.

 
DVR / NVR có bao nhiêu kênh ?

Một kênh trên NVR hoặc DVR là số lượng camera có thể được thêm vào thiết bị ghi đó. NVR sâu có thể phục vụ một khối lượng camera lớn hơn nhiều do thực tế là các camera chỉ thực sự cần kết nối với mạng, trong khi camera analog cần kết nối với DVR. Một số NVR sâu sẽ cho phép số lượng camera được kết nối trực tiếp NVR, vì sẽ có một công tắc POE sẵn có cho phép các camera được kết nối với NVR và cấp nguồn cho tất cả một cáp Cat5 hoặc Cat6. DVR DVR thường có sẵn các kênh 4,8, 16 và 32 kênh. Nếu bạn cần camera CCTV hơn thế này, bạn sẽ cần phải cài đặt một DVR thứ hai hoặc cài đặt một hệ thống camera quan sát IP thay thế. Rõ ràng, càng nhiều kênh mà DVR hoặc NVR của bạn có hệ thống camera quan sát của bạn càng đắt tiền.

 
Kích thước / Dung lượng ổ cứng

Chất lượng camera quan sát của bạn càng lớn, càng nhiều camera bạn kết nối và số ngày bạn muốn có thể quay lại và xem tất cả sẽ ảnh hưởng đến dung lượng ổ đĩa cứng mà bạn yêu cầu. Độ phân giải camera càng lớn thì càng cần nhiều thông tin cần lưu trữ. Với việc lắp đặt camera quan sát tại Minh Hà, chúng tôi sẽ nhắm đến việc cung cấp cho khách hàng ít nhất cảnh quay 30 ngày với hệ thống được ghi liên tục.

Nếu bạn muốn thử và tiết kiệm một số tiền cho việc lắp đặt camera quan sát của mình, có một số điều có thể được thực hiện để duy trì dung lượng ổ cứng của bạn dẫn đến yêu cầu ổ cứng nhỏ hơn. Đây là những thiết lập camera của bạn để ghi lại chuyển động. Điều này thực sự có thể kéo dài thời gian ghi hình DVR / NVR của bạn bằng cách chỉ ghi trên hệ thống của bạn khi có hoạt động trên hình ảnh camera. Thay đổi kỹ thuật nén ghi cũng có thể được sử dụng để bảo toàn dung lượng ổ đĩa cứng. Phiên bản mới nhất là H.265 + có thể thực sự tiết kiệm các yêu cầu lưu trữ từ camera quan sát của bạn. Một tùy chọn khác bạn có là thay đổi tốc độ khung hình ghi, càng thấp thì càng cần ít dung lượng lưu trữ và điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh được ghi của bạn, vì vậy tôi khuyên bạn nên sử dụng các kỹ thuật khác trước.

Thông thường, chúng tôi sẽ cài đặt ổ cứng 2TB cho các lắp đặt camera quan sát trong nước bằng cách sử dụng một vài camera 5MP.

Bạn có thể thấy ở đây điều này có thể ảnh hưởng đến chi phí báo giá lắp đặt camera quan sát của bạn khá nhiều vì vậy tôi khuyên bạn nên thu thập giá camera quan sát mà bạn kiểm tra kích thước ổ cứng mà họ đã trích dẫn cho bạn, để bạn có một so sánh công bằng.

 
Camera quan sát thương mại hoặc dân dụng

Cho dù hệ thống camera quan sát của bạn sẽ được lắp đặt trong một tài sản thương mại hay dân cư gần như chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến giá cả hoặc bạn tự lắp đặt camera quan sát. Điều này là do hầu hết các tài sản thương mại thường có kỳ vọng cao hơn về hệ thống camera quan sát và việc lắp đặt thường sẽ khó khăn hơn. Vì vậy, những điều đã được đề cập trong bài viết này như camera độ phân giải cao hơn, hệ thống camera quan sát IP, camera khối lượng lớn, camera chuyên dụng như camera PTZ và đầu ghi hình DVR DVR / NVR cao cấp sẽ phổ biến hơn rất nhiều và ảnh hưởng đến giá camera quan sát.

 

Đối với các tài sản thương mại lớn, chủ sở hữu cũng không mong đợi việc lắp đặt camera quan sát sẽ được hoàn thành ngoài giờ làm việc bình thường, đôi khi suốt đêm. Nếu bạn sẽ cần lắp đặt camera quan sát của bạn ngoài giờ làm việc, điều này sẽ khiến bạn phải trả thêm một khoản tiền kha khá. Ngoài ra còn có vấn đề với nhiều giấy tờ cần thiết hơn để cung cấp lắp đặt camera quan sát thương mại, phải cung cấp bản vẻ sơ đồ, báo cáo rủi ro và phương pháp, vv....

 

Ngoài ra còn có các lý do khác tại sao các hệ thống camera quan sát thương mại có thể có giá cao hơn. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến báo giá camera quan sát của bạn.

Vì các hệ thống camera quan sát trong nước có xu hướng thay đổi nhiều về chi phí lắp đặt, chúng tôi có các gói lắp đặt camera quan sát tại nhà dựa trên số lượng camera mà bạn yêu cầu.

 
Chất lượng thiết bị camera quan sát

Chất lượng của vật liệu rõ ràng sẽ ảnh hưởng đến giá lắp đặt camera quan sát của bạn và báo giá camera quan sát mà bạn nhận được. Một thương hiệu tốt mà hầu hết các nhà lắp đặt camera quan sát và không chỉ chúng tôi sử dụng ngày nay được gọi là Hikvision và đây là nhà sản xuất mà chúng tôi giới thiệu. Hỗ trợ kỹ thuật từ công ty này cũng không thua kém gì và hầu hết các thiết bị đều được bảo hành tốt.

 
Giám sát hay không

Bạn không nhất thiết phải có màn hình để xem camera quan sát của mình. Chúng tôi sẽ cài đặt DVR ở một vị trí an toàn như trong các tòa nhà nếu kẻ xâm nhập có quyền truy cập vào tài sản thì khả năng chúng rời đi với DVR và bản ghi của bạn được giảm. Trong một điều kiện lý tưởng, một màn hình sẽ được lắp đặt cùng với DVR, nhưng đây thường là một chi phí không cần thiết khi mọi người không thường xuyên tham gia vào các hốc vì có thể xem camera quan sát trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và PC.

 

Ngoài ra, rất nhiều người trong nước thích kết nối DVR với TV để có thể sử dụng làm màn hình. Vì lý do này, chúng tôi không cho phép màn hình chúng tôi lắp đặt camera quan sát và nếu cần thiết sẽ phải trả thêm phí cho việc này.

 

Về mặt lắp đặt camera quan sát thương mại thì khác về mặt thông thường vì chúng tôi thường định giá cho một màn hình mới trên tất cả các cài đặt, chúng tôi cũng sẽ cho phép một hộp có thể khóa an toàn mà chính DVR sẽ được đặt trong để đảm bảo rằng việc lắp đặt phù hợp với luật bảo vệ dữ liệu mà sẽ thêm một vài triệu vào giá camera quan sát. Rất nhiều hệ thống camera quan sát lớn cũng cần nhiều hơn một màn hình, vì vậy tất cả đều có thể cộng lại và tạo ra sự khác biệt lớn cho chi phí camera quan sát của bạn.

 
Công ty camera quan sát đã đăng ký VAT

 

Bạn đã nhận thức được nhưng không phải tất cả các thương nhân đều tính thuế VAT cho dịch vụ của họ. Đây không phải là họ đang làm bất cứ điều gì bất hợp pháp mà chỉ là họ không đăng ký VAT nghĩa là họ không phải tính thuế VAT cho khách hàng và khách hàng của mình. Điều này có nghĩa là họ sẽ có lợi thế về giá so với các công ty đã đăng ký VAT tính thuế VAT, hiện thêm 20%.

 

Bạn có thể tự hỏi tại sao một số công ty camera quan sát lại tính thuế VAT và những người khác thì không thể. Điều này là do khi một công ty hoặc thương nhân đạt đến một ngưỡng doanh thu nhất định, họ phải bắt đầu tính thuế VAT cho khách hàng của mình.  Điều này có vẻ là một ý tưởng tốt để thử và tìm một công ty không tính thuế VAT để tiết kiệm cho bạn một số tiền. Mặc dù tôi không thể nhận xét về quy trình lắp đặt camera quan sát nhưng nếu họ không tính thuế VAT cho doanh số của họ thì điều đó có nghĩa là họ không thể hoàn thành nhiều lắp đặt camera quan sát, vì vậy bạn hãy chú ý điều này trước khi thực hiện dịch vụ của họ và sử dụng báo giá của họ để so sánh cho bất kỳ báo giá nào trong tương lai bạn nhận được, rất có thể sẽ chứa VAT.

 

Tôi hy vọng rằng bạn thích bài viết này như mọi khi, vui lòng comment nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào. Nếu bạn có trụ sở tại thành phố hồ chí minh và muốn thảo luận về việc lắp đặt camera quan sát của riêng bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi và tôi sẽ rất vui lòng hỗ trợ bạn.

 

Nếu bạn không ở thành phố hồ chí minh và chỉ cần tư vấn / hỗ trợ kỹ thuật. Xin lưu ý rằng chúng tôi không thể cung cấp điều này qua điện thoại hoặc qua e-mail. Vui lòng comment trong phần bình luận bài viết bên dưới trong bài viết này, tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất.

 

 

Tags: