Những loại khẩu trang bảo hộ tốt nhất bạn nên sử dụng thử

 

 

Ngày nay, tình trạng ô nhiễm môi trường đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Để bảo vệ sức khỏe của bản thân thì chiếc khẩu trang trở thành người bạn không thể thiếu của mỗi người. Hiện nay có rất nhiều loại khẩu trang khác nhau, có những đặc điểm và tính chất riêng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn những loại khẩu trang bảo hộ tốt nhất mà bạn nên dùng.

 

 

Khẩu trang bảo hộ bằng vải

 

 

Khẩu trang bảo hộ bằng vải sạch bụi có kích thước lớn hơn 2 micron và giúp cản ánh sáng mặt trời. Các mẫu khẩu trang này vô cùng đa dạng về màu sắc và mẫu mã. Khẩu trang vải chủ yếu có hai loại là khẩu trang 2 lớp và khẩu trang 3 lớp, giá thành của sản phẩm này tương đối rẻ, dưới 5000đ là bạn đã có thể sở hữu loại khẩu trang này. Ưu điểm của khẩu trang vải này là có thể tái sử dụng. Sau mỗi lần sử dụng, giặt sạch và phơi khô sản phẩm để sử dụng cho những lần sau.

 

 

Ngoài khẩu trang vải thông thường còn có khẩu trang vải KT5 chống bụi ba lớp. Khẩu trang KT5 có cấu tạo 3 lớp, 2 lớp vải, 1 lớp phin. Lớp sợi lọc có vai trò chính là ngăn bụi bám vào các kẽ hở. Mẫu khẩu trang này được công nhân khu vực nhà xưởng sử dụng rộng rãi vì nó giúp cản được nhiều loại khói bụi thường gặp trong công việc và cuộc sống. Khẩu trang KT5 được đánh giá là khẩu trang vải tốt cho các nhà máy, khu công nghiệp.

 

 

Khẩu trang bảo hộ y tế

 

 

Đây cũng là loại khẩu trang bảo hộ thường được nhiều người sử dụng trong công việc hàng ngày. Những chiếc khẩu trang như vậy thường được bán ở các hiệu thuốc và cơ sở y tế. Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu sản xuất khẩu trang y tế cho bạn lựa chọn. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên chọn mua khẩu trang bảo hộ uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có giấy chứng nhận y tế.

 

 

Khẩu trang y tế là loại khẩu trang giúp bảo vệ bạn khỏi khói bụi và ngăn ngừa vi trùng, bệnh tật qua đường hô hấp. Nhưng loại khẩu trang này không phải là lựa chọn tốt nhất để lọc các loại bụi siêu nhỏ, nó là loại duy nhất có thể lọc hiệu quả (tới 99,97%) bụi mịn và khí độc. Bạn cũng cần nhớ khẩu trang y tế kháng khuẩn là khẩu trang dùng một lần, không được giặt và sử dụng lại nhiều lần. Khẩu trang y tế sau khi sử dụng nên vứt vào thùng rác và không nên sử dụng quá nhiều lần bởi khả năng lọc bụi siêu nhỏ của nó không quá cao.

 

 

Khẩu trang bảo hộ có lớp than hoạt tính  Khẩu trang than hoạt tính là loại khẩu trang y tế được phủ thêm một lớp than hoạt tính để tăng khả năng lọc bụi của khẩu trang. Có hai loại khẩu trang: Khẩu trang vải loại 1 là vải không dệt (khẩu trang y tế) ép trực tiếp than hoạt tính, còn loại 2 là khẩu trang vải nhưng có thêm một lớp than hoạt tính ở giữa, có thể dễ dàng tháo rời để làm sạch. Loại khẩu trang này làm tăng khả năng diệt khuẩn và lọc sạch không khí do có thêm lớp than hoạt tính. Giá của loại khẩu trang bảo hộ này cũng đắt hơn khẩu trang y tế thông thường. Dù giá thành của loại khẩu trang này cao hơn khẩu trang y tế thông thường nhưng nó vẫn được rất nhiều tin tưởng lựa chọn bởi tính năng khác biệt.

 

 

Khẩu trang bảo hộ 3M N95

 

 

Khẩu trang N95 là một thiết bị bảo vệ đường hô hấp được thiết kế càng gần mặt càng tốt để lọc các hạt trong không khí một cách hiệu quả. Ý nghĩa của N95 là qua thử nghiệm, mặt nạ có thể chặn ít nhất 95% các hạt rất nhỏ (0,3 micron). Khi được trang bị đúng cách, khẩu trang N95 có thể lọc tốt hơn nhiều so với khẩu trang thông thường. Tuy nhiên, ngay cả khẩu trang N95 đeo đúng cách cũng không thể loại bỏ hoàn toàn nguy cơ bệnh tật hoặc tử vong.

 

 

Hầu hết mặt nạ phòng độc N95 được sản xuất cho xây dựng và các loại hình công nghiệp khác, nơi người lao động tiếp xúc với các quy định của phòng thí nghiệm công nghệ bảo vệ cá nhân quốc gia (NPPTL) tại Viện Quốc gia về An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (NIOSH) trong bụi và các hạt nhỏ. Các sản phẩm này được đánh dấu sử dụng trong các khu công nghiệp

Tuy nhiên, một số khẩu trang 3M N95 được thiết kế để sử dụng trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt là các thiết bị bảo vệ đường hô hấp dùng một lần được nhân viên y tế sử dụng và đeo trong quá trình chăm sóc bệnh nhân; giúp nhân viên y tế tránh lây lan vi sinh vật và dịch cơ thể.

Xem thêm: https://ppesupply.vn/khau-trang-3m-8822

 

 

Vậy là chúng tôi vừa chia sẻ tới bạn những loại khẩu trang bảo hộ đang được sử dụng phổ biến nhất. Hãy liên hệ với PPESupply qua website Ppesupply.vn hoặc hotline 0916 226 939 để đặt mua hàng nhanh nhất nhé.

 

 

 

Tags: khẩu trang bảo hộ khẩu trang bảo hộ tốt nhất mua khau trang bao ho