Camera quan sát xa nhất có thể nhìn bao xa: Giải thích nhanh & rõ ràng tại đây

Tìm hiểu camera quan sát xa nhât sẽ giúp bạn thiết lập tốt hơn các hệ thống giám sát nhà của bạn và không để lại điểm mù.

Đó là lý do tại sao tôi viết bài này.

Bạn có thể tìm hiểu giới hạn phạm vi camera quan sát (bao gồm cả vào ban đêm) và đề xuất về camera an ninh ngoài trời tầm xa tốt nhất cho nhu cầu bảo mật của bạn. Vậy hãy bắt đầu.

Camera an ninh có thể nhìn xa đến đâu: Các yếu tố ảnh hưởng là gì?

Trước tiên chúng tôi sẽ thảo luận về câu hỏi mà bạn quan tâm nhất, như:

Camera an ninh bán lẻ có thể nhìn được bao xa?

Trên thực tế, khoảng cách phạm vi camera quan sát chủ yếu bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau.

Yếu tố 1: Tiêu cự

Độ dài tiêu cự, hoặc kích thước của ống kính camera an ninh, là yếu tố số 1 quyết định các camera an ninh có thể nhìn được bao xa.

Nó được đo bằng mm và có thể được phân loại thành độ dài tiêu cự cố định (được tìm thấy trong các camera an ninh ống kính cố định) và độ dài tiêu cự thay đổi (có sẵn trong các camera IP tiêu cự).

Độ dài tiêu cự càng nhỏ, trường nhìn rộng mà camera an ninh của bạn có thể nhìn thấy. Tương tự, độ dài tiêu cự lớn hơn giúp cho tầm nhìn hẹp hơn của camera giám sát.

Theo kinh nghiệm của những người lắp đặt camera an ninh, nếu bạn mong muốn camera an ninh của mình nhìn thấy trong vòng 40 feet, một camera an ninh ống kính cố định 4.0 là đủ để thực hiện.

Mặt khác, camera an ninh PTZ hoặc camera an ninh zoom, phù hợp hơn nếu khu vực quan sát ở xa (ngoài 40 feet) từ vị trí lắp đặt camera.


Yếu tố 2: Độ phân giải

Sẽ thật vô nghĩa nếu camera an ninh của bạn chỉ nhìn thấy thứ gì đó nhưng không có thông tin chi tiết.

Vì vậy, thay vì hỏi camera an ninh có thể nhìn được bao xa (vào ban đêm), nên tập trung vào việc camera quan sát có thể nhìn rõ bao xa với các chi tiết có thể nhìn thấy.

Và đó, nơi mà độ phân giải của camera an ninh của bạn phát huy tác dụng. Với giá của camera an ninh HD trở nên phải chăng, bạn có thể sử dụng hệ thống camera an ninh 4MP, 5MP và thậm chí 4K để giám sát video với các chi tiết sống động.

Bạn có thể quan tâm: Đọc bài đăng này để tìm hiểu sự khác biệt giữa camera an ninh 4K, 4MP, 2MP và 720p.


Yếu tố 3: Địa điểm

Vị trí bạn đặt camera an ninh cũng có thể ảnh hưởng đến khoảng cách mà camera giám sát có thể nhìn thấy.

Hãy để tôi giải thích thêm: đối với các camera an ninh không dây, gạch, sàn bê tông, tường và thậm chí cả những cây lớn ngoài trời giữa camera và vị trí giám sát có thể làm suy yếu cường độ tín hiệu, do đó ảnh hưởng đến khoảng cách mà camera an ninh của bạn có thể nhìn thấy.


Yếu tố 4: Chất lượng

Chất lượng camera cũng quan trọng khi xác định khoảng cách của một camera an ninh bán lẻ có thể nhìn thấy bao xa, vì không phải tất cả các camera giám sát đều được tạo ra tốt như nhau ngay cả khi chúng được quảng cáo là có thể nhìn được khoảng cách xa nhất.

Các thương hiệu camera an ninh hàng đầu với lượng khách hàng lớn, đáng tin cậy hơn nhiều so với những người bán camera chưa biết.

Và bạn sẽ học được bài học đặc biệt là khi bạn cần hỗ trợ kỹ thuật từ những người bán camera. Các thương hiệu camera nổi tiếng thường cung cấp dịch vụ hậu mãi âm thanh mà các thương hiệu ít được biết đến không làm được điều đó.

Hiểu sâu hơn: Camera an ninh có thể nhìn thấy trong bóng tối không? Và một camera an ninh có thể nhìn thấy bao xa vào ban đêm?

Chà, các camera an ninh có khả năng nhìn đêm hoàn toàn có thể nhìn xung quanh trong bóng tối (đọc phần này để tìm hiểu cách chúng hoạt động).

Về camera an ninh có thể nhìn được bao xa vào ban đêm, ngoài các yếu tố được liệt kê ở trên, nó còn bị ảnh hưởng bởi số lượng và loại đèn LED, xếp hạng lux, nếu camera này có chức năng 3D-DNR và công nghệ hồng ngoại.

Thông thường, bạn có thể tìm hiểu khoảng cách hồng ngoại của camera an ninh từ thông số kỹ thuật của sản phẩm.

Phải làm gì nếu bạn muốn theo dõi địa điểm từ xa?

Dưới đây là một số mẹo khả thi để phục vụ mục đích của bạn:
- Chọn các camera an ninh ống kính varifocal có thể nhìn thấy trường nhìn rộng hơn. Bạn có thể phóng to để nhận dạng các chi tiết có thể nhìn thấy ở khoảng cách xa mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.
- Camera an ninh có độ phân giải cao hơn, như 4MP và 5MP, có thể tăng tỷ lệ cược để cung cấp hình ảnh và video có thể sử dụng từ xa.
-Mua các camera an ninh từ các thương hiệu có uy tín để tránh những tranh chấp có thể xảy ra và những rắc rối không cần thiết sau này.
- Đảm bảo rằng camera an ninh của bạn cũng có thể nhìn đủ xa với các chi tiết dễ nhận biết vào ban đêm.

 

 

 

Tags: