Camera quan sát: Cách sửa camera quan sát bị đen

Việc sở hữu một camera quan sát có thể thực sự làm bạn hài lòng vì nó giúp bạn giữ nhà cửa và nơi làm việc an toàn. Nhưng một vấn đề mà rất nhiều người dùng của các thiết bị này gặp phải là không có hình ảnh trong nguồn cấp dữ liệu camera. Vấn đề này có thể là kết quả của một số nguyên nhân lớn hay nhỏ mà bạn phải cố gắng giải quyết nhanh chóng. Không có nguồn cấp dữ liệu phù hợp và rõ ràng trên màn hình của bạn, mục đích của camera quan sát gần như trở nên vô nghĩa. Điều quan trọng trước tiên là phải hiểu các lý do có thể và sau đó đưa ra một kế hoạch để giải quyết vấn đề. Nếu nguồn cấp dữ liệu camera quan sát của bạn bị tối đen, thì bạn có thể khắc phục sự cố camera quan sát của mình để không có hình ảnh bằng cách làm theo một số mẹo và đề xuất được đưa ra dưới đây.

1. Kiểm tra sự gián đoạn của nguồn cung cấp điện

NGUYÊN NHÂN: Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất cho việc không có hình ảnh trên màn hình camera quan sát là sự gián đoạn cung cấp điện. Nếu bạn có kết nối nguồn lỏng hoặc bộ chia đa năng, thì bạn có thể phải đối mặt với tình trạng sụt điện dẫn đến chức năng yếu và tính ổn định của việc truyền dữ liệu. Ngoài ra, trong trường hợp mất điện, dây cấp nguồn của bạn có thể bị hỏng do bạn không thể nhận được hình ảnh trên camera.

GIẢI PHÁP: Giải pháp tốt nhất cho vấn đề này là kiểm tra xem bộ điều hợp nguồn của bạn có thể đáp ứng nhu cầu của camera giám sát hay không vì bộ chuyển đổi không đủ có thể không thể cấp nguồn cho camera đúng cách.

2. Mất tín hiệu radio hoặc mất kết nối internet

NGUYÊN NHÂN: Một lý do khác cho việc không có nguồn cấp dữ liệu camera quan sát có thể là do mất kết nối internet hoặc tín hiệu radio. Công tắc hoặc kim phun PoE có thể bị cắt hoặc lỏng và điều này có thể dẫn đến gián đoạn truyền và mất video. Công tắc PoE về cơ bản là bộ chuyển mạch qua Ethernet hoặc bộ chuyển đổi mạng có nguồn qua Ethernet tích hợp. Ngoài ra, đầu nối BNC có thể gây mất tín hiệu do bạn không thể nhận video trên màn hình. Trong một số trường hợp, tín hiệu Wifi giảm cũng có thể là lý do đằng sau vấn đề này.

Tham khảo: Linh kiện camera quan sát phải có

 

GIẢI PHÁP: Trong trường hợp này, đảm bảo kết nối Wifi của bạn hoạt động tốt và nếu không, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để khắc phục sự cố. Ngoài ra, bạn phải kết nối lại đầu nối BNC và rút phích cắm PoE để giải quyết vấn đề.

3. Sự cố phần mềm

NGUYÊN NHÂN: Nguồn cấp dữ liệu camera quan sát bị tối đen hoặc không có hình ảnh cũng có thể là do sự cố phần mềm. Nếu phần mềm của bạn không được cập nhật, thì thiết bị có thể hiển thị một số vấn đề nhất định bao gồm cả không có nguồn cấp dữ liệu.

GIẢI PHÁP: Nên cập nhật firmware vì điều này có thể giúp giải quyết vấn đề. Trước khi cập nhật, hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc tất cả những gì có về bản cập nhật. Hầu hết các nhà sản xuất camera quan sát cung cấp cập nhật chương trình cơ sở trực tuyến để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn cho bạn.

4. Sự cố phần cứng

NGUYÊN NHÂN: Sự cố phần cứng cũng có thể gây mất video camera quan sát hoặc không có hình ảnh. Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các nguyên nhân có thể gây mất video và không có nguyên nhân nào giúp được, thì lời giải thích duy nhất là camera giám sát hoặc camera an ninh của bạn có thể không phù hợp và có thể có vấn đề liên quan đến phần cứng.

GIẢI PHÁP: Tham khảo hỗ trợ kỹ thuật hoặc kỹ thuật viên để giúp bạn điều này.

Camera quan sát cần được bảo trì như mọi thiết bị một cách thường xuyên. Đôi khi, bạn cần phải bảo dưỡng hoặc kiểm tra chúng để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động tốt. Nếu bạn cũng đang bị mất video hoặc không có nguồn cấp dữ liệu, bạn có thể liên hệ với Minh Hà Tech Green về các vấn đề liên quan đến camera quan sát.

 

 

 

 

Tags: