Các loại thiết bị an toàn điện được sử dụng phổ biến nhất trong ngành hiện nay  

Điện là thứ không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay của con người, nó là nguồn nguyên liệu chính mang lại nhiều tiện ích cho hoạt động và sản xuất của con người. Tuy nhiên, điện rất nguy hiểm đối với con người, khi thao tác với điện các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thiết bị an toàn điện để đảm bảo an toàn.  

Thiết bị an toàn điện cũng là thiết bị bảo vệ an toàn cho mạng sống của bản thân con người, thế nên bạn cần lựa chọn thật kỹ lượng, chất lượng. Dưới đây là những thiết bị an toàn điện được sử dụng phổ biến nhất trong ngành hiện nay nhất định khi thao tác với điện bạn không thể bỏ qua. 

An toàn ngành điện được đặt lên hàng đầu khi làm việc

Găng tay cách điện 

Găng tay cách điện được xem là một trong những thiết bị an toàn điện quan trọng nhất, bởi vì con người thao tác với nguồn điện bằng tay. Thế nên găng tay sẽ là thiết bị vô cùng cần thiết. Găng tay cách điện sẽ giúp bạn phòng ngừa tai nạn điện giật, đặc biệt là tránh ánh sáng hồ quang và luồng hồ quang của nguồn điện cao áp phát ra.  

Hiện nay, có rất nhiều loại găng tay cách điện được lưu hành và buôn bán tràn lan trên thị trường, khiến người tiêu dùng khó lòng chọn được một thiết bị chất lượng cao. Một găng tay cách điện chất lượng phải được thử nghiệm qua dòng điện cao áp bởi cơ quan chức năng vì đây là sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của người lao động. 

Xem chi tiết: https://ppesupply.vn/gang-tay-bao-ho-lao-dong-chat-lieu-tot-nhat-hien-nay

Găng tay da 

Khác với găng tay cách điện, găng tay da bảo vệ là loại có chất liệu chính là da bò hoặc da dê chất lượng cao. Găng tay da bảo vệ là thiết bị giúp bảo vệ tối ưu cho găng tay cách điện khỏi bị rách, thủng khỏi các vật sắc nhọn hoặc bị đâm xuyên trong quá trình làm việc.  

Găng tay da bảo vệ sẽ được làm thủ công với chất liệu chính từ sợi cotton 4 lớp để đảm bảo dùng trong trường hợp công nghiệp nặng và kim loại. Đồng thời sẽ được trang bị với khóa phi kim loại để cố định với bàn tay. Bạn sẽ sử dụng song song găng tay bảo vệ và găng tay cách điện.  

Xem thêm sản phẩm liên quan: https://ppesupply.vn/gang-tay-bao-ho-lao-dong-gia-re

Tay áo cách điện 

Tay áo cách điện là thiết bị an toàn giúp bảo vệ an toàn rộng hơn cho người lao động từ phần mép găng tay cho đến phần bả vai. Phần tay áo này sẽ được sản xuất theo công nghệ nhúng hoặc đúc. 

Tay áo được sản xuất bằng phương pháp nhúng, sẽ có chất liệu chính là sứ được nhúng vào cao su hóa lỏng, sau đó sấy khô, tỉa, đánh dấu và thực hiện đóng rắn. Mỗi thành phẩm đều được kiểm tra chất lượng kĩ lưỡng và thử nghiệm điện cao áp trước khi tung ra thị trường.  

Quần áo chống hồ quang điện 

Hiện nay, con người đều quan tâm đến mối nguy hiểm và chết người từ điện giật mà quên mất sự nguy hiểm chết người của hồ quang điện. Vậy nên, quần áo bảo hộ lao động chống hồ quang điện được ra đời để giúp người lao động làm việc ở khu vực có nguy hiểm tránh sự nguy hiểm của hồ quang điện. Quần áo chống hồ quang điện có thiết kế mũ liền để bảo vệ an toàn tốt hơn. 

Ủng cách điện 

Ủng cách điện là thiết bị bảo vệ an toàn điện không thể thiếu của người lao động trước khi bước vào môi trường có nguồn điện cao như nhà máy thủy điện hay trong bất kì môi trường có chứa nguồn điện nào.  

Thiết bị ủng cách điện được thiết kế khá giống những thiết bị bình thường. Tuy nhiên với chất liệu cách điện được sử dụng rộng rãi sẽ giúp bảo vệ đôi chân các kỹ sư, thợ điện hay công nhân cơ khí toàn diện hơn. 

Dây dẫn cách điện 

Ngoài những thiết bị bảo hộ mặc trên người thì những thiết bị an toàn điện phục vụ công tác cứu hộ cũng rất quan trọng. Ống bọc cách điện là loại ống thẳng được bọc cao su cách điện giúp bọc lại các dây điện cao áp trong quá trình sửa chữa và thi công. 

Đây là sản phẩm được chế tác từ cao su cách điện nên có độ đàn hồi rất cao, chịu được lực cơ học tốt trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên vẫn tạo nên tính linh hoạt cao ngay cả trong thời tiết lạnh hoặc nóng. Thoát khỏi sự tàn phá của ozone hoặc tia cực tím. 

Chú ý an toàn khi sử dụng điện

Dụng cụ thử điện 

Trước khi thực hiện sửa chữa hoặc tác động đến thiết bị điện, các bạn cần thử xem thiết bị đó có chứa dòng điện hay không bằng dụng cụ thử điện chuyên dụng. Đây là thiết bị an toàn điện gia đình quan trọng không kém trong bộ thiết bị an toàn điện hiện nay. Dụng cụ này sẽ phát âm thanh báo động khi phát hiện có điện trường trong môi trường mà không cần thiết phải tiếp xúc trực tiếp đến đồ vật. 

Bài viết đã gửi đến cho các bạn các loại thiết bị an toàn điện được sử dụng phổ biến nhất trong ngành hiện nay mà bất kỳ ai lao động đến điện cũng không thể bỏ qua. Tính mạng con người vô cùng quan trọng nên bạn không được chủ quan khi tiếp xúc với điện. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các thiết bị an toàn điện này website của chúng tôi. PPESupply có bán thiết bị an toàn điện chất lượng cao nhất hiện nay. 

 
 

Tags: bán thiết bị an toàn điện các thiết bị an toàn điện thiết bị an toàn điện gia đình thiết bị bảo vệ an toàn điện