10 cách sửa lỗi hình ảnh camera an ninh

Một trong những vấn đề đau đầu nhất mà bạn có thể gặp phải là các vấn đề về hình ảnh camera an ninh. Camera an ninh của bạn không nhìn rõ ràng; nó bị mờ trong thời gian ngày / đêm; Nó nhận được hình ảnh mờ kỳ lạ với hình ảnh chất lượng kém; nó bắt được kẻ phá hoại nhưng không có khuôn mặt rõ ràng; nó mờ nhạt; hình ảnh camera an ninh đang nhấp nháy.

Chọn một camera IP từ thương hiệu camera an ninh tốt nhất là điều đầu tiên để ngăn chặn các vấn đề về chất lượng hình ảnh của camera an ninh CCTV. Tuy nhiên, bạn có thể thử 10 giải pháp hàng đầu để khắc phục sự cố hình ảnh camera IP bảo mật của mình.

Điều gì gây ra vấn đề chất lượng hình ảnh camera an ninh của bạn?

Các yếu tố gây ra vấn đề hình ảnh camera an ninh của bạn, như không rõ ràng, không hiển thị hình ảnh hoặc có vấn đề về tầm nhìn ban đêm. Dưới đây là những lý do chính mà chúng tôi đã tóm tắt:

     - Ống kính máy ảnh bị bẩn
     - Cáp có thể quá dài
     - Không thể tự động lấy nét
     - Độ phân giải camera của bạn quá thấp (chất lượng hình ảnh không tốt)
     - Tín hiệu WiFi không ổn định (đối với camera WiFi)
     - Màn hình của bạn ở độ phân giải hình ảnh thấp

Vấn đề hình ảnh camera an ninh - 10 giải pháp khả thi nhất

Cho dù bạn có camera an ninh có dây hay không dây, các giải pháp khắc phục sự cố bên dưới có thể giúp bạn khắc phục các sự cố hình ảnh camera an ninh.

# 1. Khắc phục sự cố khi hình ảnh camera an ninh của bạn không rõ ràng

Dưới đây là các giải pháp để khắc phục video hoặc hình ảnh camera IP của bạn không rõ ràng:

     - Kiểm tra ống kính camera IP xem có bụi bẩn, mạng nhện, vv.. Làm sạch ống kính bằng vải mềm và sạch. Không sử dụng chất tẩy rửa mạnh hoặc chất tẩy rửa bình xịt có thể gây hại cho ống kính.
     - Kiểm tra thông số kỹ thuật camera an ninh của bạn để đảm bảo chạy cáp mở rộng trong phạm vi thích hợp. Nếu bạn đang sử dụng camera an ninh không dây, hãy đảm bảo rằng camera không quá xa bộ định tuyến.
     - Đối với một camera an ninh đa phương, bạn cần điều chỉnh các cài đặt tiêu cự và thu phóng. Nếu camera an ninh không lấy nét, hình ảnh sẽ không rõ ràng (bạn có thể thử các giải pháp cho camera không lấy nét).

Và bạn có thể thử các mẹo trong IP Camera WiFi không hoạt động nếu bạn đang sử dụng camera an ninh WiFi.

# 2. Khắc phục hình ảnh camera an ninh của bạn quá sáng

Vấn đề chất lượng hình ảnh camera an ninh của bạn có thể nằm ở chỗ hình ảnh quá sáng. Và bạn có thể thử 4 giải pháp:

     - Không hướng camera an ninh trực tiếp vào nguồn sáng, chẳng hạn như mặt trời hoặc ánh sáng điểm.
     - Nếu camera an ninh của bạn có tấm che nắng có thể điều chỉnh, hãy trượt nó về phía trước để chặn ánh sáng dư thừa.
     - Điều chỉnh cài đặt độ sáng và độ tương phản của camera an ninh.
     - Di chuyển camera an ninh của bạn đến một vị trí khác.

Lưu ý: Không hướng máy ảnh trực tiếp vào cửa sổ kính.

# 3. Khắc phục hình ảnh video camera an ninh của bạn quá tối

Nếu hình ảnh video camera an ninh của bạn quá tối, bạn có thể thử các giải pháp bên dưới để khắc phục:

     - Điều chỉnh độ sáng của camera an ninh.
     - Điều chỉnh camera an ninh đến một vị trí khác.
     - Trượt tấm che nắng có thể điều chỉnh (nếu camera an ninh của bạn có một cái) về phía sau để cho nhiều ánh sáng hơn.

#4. Kiểm tra độ phân giải hệ thống camera an ninh của bạn hoặc luồng video

Hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập độ phân giải phù hợp cho máy ảnh. Máy ảnh 720p hoặc 960H có thể không chụp được hình ảnh hoặc video rõ ràng. Nếu bạn đang sử dụng camera an ninh 4 megapixel (1440p super HD), hãy đảm bảo độ phân giải hoặc luồng video được đặt thành 2560 × 1440 hoặc ít nhất là 1920 × 1080.

Nếu bạn sử dụng màn hình để xem video, hãy đảm bảo rằng nó có độ phân giải tiêu chuẩn với camera của bạn.

# 5. Kiểm tra NTSC hoặc PAL

NTSC và PAL là hai loại hệ thống mã hóa video hoàn toàn khác nhau. Cả 2 có độ phân giải và tốc độ khung hình khác nhau, và các quốc gia và khu vực khác nhau sẽ sử dụng các loại khác nhau. Nếu bạn đang sử dụng một camera an ninh không thể tương thích với một trong số chúng, bạn có thể thấy màn hình video được phủ các đường màu đen dường như bị rung tại chỗ.

Lưu ý: Hầu hết các camera an ninh có thể phát video ở cả hai định dạng. Dù sao, bạn nên đọc kỹ trước khi mua bất cứ thứ gì.

# 6. Đảm bảo Camera an ninh có bộ lọc hồng ngoại - Tầm nhìn ban đêm

Không phải tất cả các camera an ninh đều có tầm nhìn ban đêm chất lượng cao và nếu camera của bạn thiếu bộ lọc IR, bạn sẽ không thể sử dụng nó ngoài trời. Và lưu ý rằng ánh sáng xung quanh nhất định trong môi trường trong nhà cũng có thể gây ra vấn đề về chất lượng hình ảnh.

# 7. Kiểm tra nguồn điện của Camera an ninh

Nếu bạn nhận được các đường ngang trên màn hình của bạn thường sẽ di chuyển từ dưới lên trên hoặc các đường dọc di chuyển từ một bên của màn hình sang phía bên kia - điều này thường có thể do sự cố vòng lặp của cung cấp điện hoặc bởi các nguồn cung cấp năng lượng bị lỗi.

# 8. Cập nhật lên Firmware mới nhất

Hầu hết các nhà sản xuất hoặc công ty camera an ninh sẽ cung cấp chương trình cơ sở mới thường xuyên để sửa lỗi, bao gồm khắc phục sự cố hình ảnh camera. Kiểm tra trang web của nhà sản xuất hoặc trang web của công ty camera an ninh để xem liệu có chương trình cơ sở mới nhất được phát hành cho camera an ninh hay không. Cập nhật máy ảnh của bạn với phần mềm mới nhất.

Lưu ý: Thực hiện theo các hướng dẫn cẩn thận khi bạn cập nhật chương trình cơ sở. Đảm bảo phần mềm bạn tải xuống từ trang web là phần chính xác cho camera an ninh của bạn.


# 9. Khởi động lại camera an ninh

Bạn có thể thử RESTART khi bạn thấy camera an ninh của mình có vấn đề về chất lượng hình ảnh. Điều này không hoạt động 100% nhưng hầu hết các vấn đề có thể được giải quyết. Hãy dùng thử và bạn có thể thấy việc khắc phục sự cố rất nhanh chóng và dễ dàng!


# 10. Liên hệ với nhóm hỗ trợ của công ty Camera an ninh

Hầu hết các công ty camera an ninh cung cấp hỗ trợ công nghệ miễn phí. Viết email cho nhóm hỗ trợ (thông thường họ sẽ để lại email trong trang web chính thức của họ) hoặc gọi cho họ. Giải thích chi tiết về vấn đề chất lượng hình ảnh của bạn để nhóm hỗ trợ kỹ thuật có thể nhanh chóng nhận được điểm của bạn.

 

Nguồn: https://reolink.com/security-camera-picture-problems-and-solutions/

 

Tags: bang dinh băng dính bang keo băng keo Bảo hộ lao động brand Cách sử dụng Gel rửa tay khô Cách sử dụng màng PE camera ẩn camera an ninh Camera Giám Sát Biên Hòa Camera Giám Sát HCM camera ip Camera Password camera quan sát Color Vu Cồn rửa tay khô Cồn sát khuẩn đầu ghi Hikvision găng tay găng tay bảo hộ găng tay chống hóa chất găng tay có bột Găng tay không bột găng tay len găng tay nitrile găng tay sản xuất thực phẩm găng tay y tế Gel rửa tay diệt khuẩn Gel rửa tay khô Giày Bảo hộ Giày bảo hộ biên hòa Giày bảo hộ Jogger Giày bảo hộ Jogger Bestboy Giày bảo hộ jogger biên hòa Jogger Màng PE Màng PE là gì? nó Thùy Dương nón bảo hộ Nước rửa tay diệt khuẩn nước rửa tay khô On1 PPESupply Sarayan Smart San Thương hiệu Tư Vấn Lắp Đặt Camera Giám Sát Biên Hòa Văn phòng phẩm Vglove
Blog |

Viết bình luận