8 điều cần biết về đầu ghi cho camera quan sát

Trong bài viết này, bạn sẽ hiểu DVR là gì? và các yếu tố chính bạn nên đánh giá khi mua DVR.

Khi bạn đọc xong bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về công nghệ chuyển tín hiệu và lưu trữ được sử dụng bởi một DVR.

Định nghĩa kỹ thuật của DVR

DVR là viết tắt của Digital Video Recorder. Là một thiết bị chuyển đổi tín hiệu tương tự từ camera quan sát sang định dạng kỹ thuật số, lưu trữ thông tin vào ổ cứng và cũng gửi luồng video trực tiếp đến các thiết bị khác trên mạng.

 

Các công nghệ khác của DVR

Bây giờ bạn biết rằng DVR có công nghệ lai (analog / kỹ thuật số) và hầu hết các camera an ninh được kết nối với đầu vào DVR đều có công nghệ analog.

Có một số tùy chọn DVR khác nhau trên thị trường và điều này có thể tạo ra một số nhầm lẫn tại thời điểm đưa ra quyết định của bạn về cái nào tốt hơn.

Bạn có thể nhận thấy rằng một số đại lý DVR cung cấp các loại DVR khác nhau luôn tuyên bố rằng họ có tùy chọn tốt nhất khi sử dụng các từ viết tắt như HD-TVI, HD-CVI và AHD.

Những từ viết tắt này đại diện cho các công nghệ truyền dẫn được sử dụng bởi các camera tương tự mà các đầu ghi có thể làm việc cùng được.

Tuy nhiên, trong bài viết này, ngoài các công nghệ được đề cập ở trên, tôi sẽ giải thích sự khác biệt giữa các DVR  liên quan đến khả năng ghi và phát lại.

Độ phân giải DVR

Chất lượng ghi và xem phụ thuộc vào một số yếu tố và một trong số đó là độ phân giải, điều rất quan trọng để xem chi tiết.

Khi bạn đang mua camera quan sát một trong những điều bạn nên chú ý là độ phân giải mà bạn nên sử dụng trong dự án của mình.

Độ phân giải CIF, 2CIF và 4CIF

Định dạng trao đổi chung (CIF) là định dạng được tạo ra vào năm 1988 cho các hệ thống hội nghị truyền hình video và đã được áp dụng trong các hệ thống camera quan sát.

Là độ phân giải kỹ thuật số. Nếu bạn có camera quan sát có thể hoạt động với độ phân giải CIF, điều này có nghĩa là hình ảnh được tạo ra có 352 x 240 pixel.

Dưới đây là một ví dụ về một danh mục hiển thị một DVR 16 kênh với CIF.

Ở độ phân giải 2CIF, số lượng pixel theo chiều ngang được nhân đôi, vì vậy chúng là 720 x 240 pixel, khiến hình ảnh dài nên không quá phổ biến.

Độ phân giải 4CIF tăng gấp đôi số lượng pixel theo chiều ngang và chiều dọc cho tổng số 720 x 480 pixel, giúp hình ảnh lớn hơn, do đó nó được sử dụng phổ biến hơn trong camera quan sát.


Độ phân giải 720p và 1080p

Các độ phân giải này rất phổ biến hiện nay trong các máy ảnh và DVR có công nghệ HD-TVI, HD-CVI và AHD đã đề cập ở trên.

720p bắt nguồn từ lượng pixel trong ảnh tương ứng là 1280 x 720 theo chiều ngang và chiều dọc. Nếu bạn nhân các pixel này, bạn sẽ nhận được tổng cộng 921.600 pixel, tương đương với 0,9 Megapixel,

1080p bắt nguồn từ lượng pixel trong ảnh tương ứng là 1920 x 1080 theo chiều ngang và chiều dọc. Nếu bạn nhân các pixel này, bạn sẽ thu được tổng cộng 2.073.600 pixel tương đương với 2 Megapixel,

Xem ví dụ về DVR có độ phân giải 1080p:

Các độ phân giải này không phải là duy nhất cho một thương hiệu, trên thị trường, rất phổ biến để tìm các nhãn hiệu DVR khác nhau với các độ phân giải này.

Độ phân giải MegaPixel

Vì vậy, bạn có thể nói rằng độ phân giải của DVR của bạn là 1080p hoặc 2MP, nhưng vẫn có độ phân giải DVR cao hơn trên các thị trường vượt xa 2MP.

Các nhà sản xuất như Dahua và Hikvision có DVR 3MP, 5MP và 8MP.

Những thiết bị này đã nhanh chóng lan rộng khắp thế giới thông qua các nhà sản xuất này và thông qua các thương hiệu khác sử dụng công nghệ của họ.

Vì vậy, thông thường để tìm các danh mục có camera quan sát có độ phân giải lên tới 4K. Nhưng rõ ràng giá sẽ cao hơn nhiều.

Tốc độ khung hình DVR

Một yếu tố quan trọng khác đối với một DVR là lượng khung hình mỗi giây mà nó có thể ghi. Thông tin này được tìm thấy trong các danh mục dưới dạng FPS (Khung hình mỗi giây).

Xem ví dụ về DVR 30 FPS (trên mỗi kênh)

Số lượng khung hình càng cao, hiệu ứng robot hóa của hình ảnh càng thấp, điều đó có nghĩa là bạn có thể thấy một hình ảnh mượt mà hơn.

DVR CODEC

DVR sẽ sử dụng thuật toán để chuyển đổi sang định dạng kỹ thuật số và nén hình ảnh để tiết kiệm lưu trữ và băng thông qua mạng. Quá trình này được thực hiện bởi CODEC.

Hầu hết các DVR hiện đại sử dụng CODEC tiên tiến hơn như H.264 + hoặc mới hơn H.265 và H, 265+ để nén video mà không làm giảm chất lượng.

Để tìm hiểu thêm về CODEC, hãy đọc bài viết sau: Codec của camera quan sát hoạt động như thế nào?

Cách cài đặt đầu ghi Hikvision.

 

Tags: bang dinh băng dính bang keo băng keo Bảo hộ lao động Cách sử dụng màng PE camera ẩn camera an ninh Camera Giám Sát Biên Hòa Camera Giám Sát HCM camera ip Camera Password camera quan sát Color Vu đầu ghi Hikvision găng tay găng tay bảo hộ găng tay len giày bảo hộ Giày bảo hộ biên hòa Giày bảo hộ Jogger Giày bảo hộ Jogger Bestboy Giày bảo hộ jogger biên hòa Jogger Màng PE Màng PE là gì? nó Thùy Dương nón bảo hộ PPESupply Tư Vấn Lắp Đặt Camera Giám Sát Biên Hòa Văn phòng phẩm
Blog |

Viết bình luận