Cách sửa lỗi camera wifi không hoạt động - không kết nối được wifi

Camera IP WiFi không hoạt động hoặc camera IP không kết nối với bộ định tuyến WiFi của bạn là một vấn đề phổ biến. Điều mà hầu hết các bạn quan tâm nhất là kết nối mạng ngoại tuyến khi sử dụng camera IP không dây hoặc hệ thống camera IP không dây.

Tại sao camera IP không thể kết nối không dây? Tại sao camera WiFi hoặc PoE P2P của bạn không thể kết nối từ xa với điện thoại của bạn?

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết các nguyên nhân chính và hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố mạng camera an ninh không kết nối trong vài phút. Và đối với bất kỳ câu hỏi, xin vui lòng đừng ngại để lại nó trong bình luận của bạn. Tôi sẽ nhận được câu trả lời đúng cho bạn càng sớm càng tốt.

Lý do tại sao Camera IP của bạn không thể kết nối với WiFi hoặc với điện thoại của bạn

Kiểm tra một số lý do tại sao các camera an ninh của bạn không hoạt động qua mạng (camera IP) không hoạt động trên WiFi.

# 1. Ăng-ten của camera WiFi IP không được cố định tốt - ăng-ten bị lỏng.

# 2. Camera IP không dây của bạn không có nguồn điện.

# 3. Bạn nhập sai mật khẩu đăng nhập.

# 4. SSID không giống với bộ định tuyến của bạn.

# 5. Khả năng tiếp cận WiFi quá tệ - camera IP ở quá xa bộ định tuyến.

# 6. Camera IP không dây nhận sai địa chỉ IP.

# 7. Chương trình cơ sở hoặc phần mềm đã lỗi thời.

# 8. Bạn chưa bao giờ cấu hình cài đặt không dây của camera an ninh mới mua.

# 9. Bộ định tuyến của bạn không hỗ trợ camera an ninh.

# 10. Cáp mạng có vấn đề kết nối (đối với camera an ninh có dây)

Dưới đây là những nguyên nhân khiến camera IP P2P của bạn không kết nối được với điện thoại của bạn từ xa hoặc trạng thái nhìn thấy OFFLINE của bạn khi bạn cố gắng kết nối nó.

# 1. Cả camera IP bảo mật hoặc điện thoại của bạn đều kết nối với mạng.

# 2. Tùy chọn UID trên máy ảnh P2P IP của bạn chưa được bật.

# 3. Bạn đã bật bộ định tuyến ường lửa của bạn và nó chặn các kết nối.

# 4. Chương trình cơ sở hoặc phần mềm đã lỗi thời.

7 mẹo hàng đầu để khắc phục Camera IP của bạn không hoạt động hoặc không kết nối wifi

Nếu bạn có camera IP không dây hoặc hệ thống camera IP không dây, và camera IP WiFi không kết nối hoặc camera IP tiếp tục ngoại tuyến cho dù đó là ngoài trời hay trong nhà, bạn có thể thử 8 giải pháp khả thi hàng đầu để khắc phục sự cố.


Top 1. Kiểm tra Anten Camera IP để khắc phục không có WiFi

Kiểm tra xem ăng-ten có được cố định tốt hay không tại vị trí đầu tiên khi bạn thấy camera IP không hoạt động. Thông thường, khi bạn nhận được gói sản phẩm, ăng ten không được kết nối với máy ảnh. Bạn cần cài đặt thủ công ăng-ten cho camera IP không dây. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thắt chặt ăng-ten vào camera.

Top 2. Đảm bảo Camera IP không dây được bật nguồn

Kiểm tra xem nguồn điện của camera IP không dây có hoạt động tốt không. Đảm bảo bộ chuyển đổi nguồn được cắm vào ổ cắm làm việc. Nếu bạn nhận được một camera IP không dây chạy bằng pin, hãy kiểm tra xem pin có còn hoạt động không. Thay đổi hoặc sạc pin.

Top 3. Đảm bảo mật khẩu đúng

Trong nhiều lần, camera IP đã được kết nối với WiFi hoặc không thể đăng nhập chỉ vì mật khẩu. Đảm bảo mật khẩu đăng nhập WiFi là chính xác. Đôi khi bạn nhận được nhiều mật khẩu và bạn có thể trộn chúng lại. Kiểm tra danh sách mật khẩu và đảm bảo mật khẩu bạn nhập là đúng trong các WiFi.

Top 4. Đảm bảo không có nhiễu tín hiệu

Nếu có phạm vi tiếp cận xấu, camera IP không thể tìm thấy tín hiệu WiFi của bạn và nó không thể kết nối với WiFi. Camera IP không nên quá xa bộ định tuyến. Kiểm tra khoảng cách giữa camera IP và bộ định tuyến. Nhà sản xuất hoặc trang web của công ty camera IP có thể có thông tin đó.

Bạn cũng có thể tự kiểm tra tín hiệu WiFi. Đăng nhập phần mềm camera an ninh và vào cài đặt WiFi.

Nếu tín hiệu WiFi nhỏ hơn một vạch, điều đó có nghĩa là camera IP của bạn ở quá xa bộ định tuyến hoặc có thể có quá nhiều rào cản (như tường) giữa hai nơi. Chỉ cần đưa camera gần hơn với bộ định tuyến. Xin lưu ý rằng tất cả các camera WiFi IP bảo mật cần tín hiệu WiFi mạnh hơn so với máy tính xách tay và điện thoại di động.

Ngoài ra, bạn có thể mua bộ tăng tốc hoặc bộ mở rộng WiFi cho bộ định tuyến để mở rộng phạm vi WiFi, để camera IP có thể tiếp cận tốt với tín hiệu WiFi mạnh hơn ngay cả khi đặt ngoài trời.

Top 5. Kiểm tra xem Camera IP có địa chỉ IP đúng không

Trong một số trường hợp, khi bạn kết nối qua cáp LAN, bạn có thể nhận được địa chỉ IP (tức là, 192.168.0.99) và kết nối không dây có thể nhận một địa chỉ IP khác (ví dụ: 192.168.0.55). Bạn sẽ không nhìn thấy nó nếu bạn cài đặt camera cho DHCP. Hoặc bạn có thể bị xung đột địa chỉ IP.

Kiểm tra xem địa chỉ IP của camera của bạn có vấn đề hay không bằng cách sử dụng các lệnh. Bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết trong giải pháp thứ tư của bài đăng Camera an ninh không hoạt động.


Top 6. Cập nhật phần mềm

Kiểm tra nhà sản xuất hoặc trang web của công ty camera IP để xem có firmware mới được phát hành không. Nếu có, hãy cập nhật lên phiên bản phần mềm mới nhất cho camera IP không dây của bạn. Phần mềm mới có thể khắc phục sự cố WiFi camera IP không hoạt động. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tải xuống phiên bản chính xác cho camera.

Và đôi khi, bạn không thể tìm thấy camera IP trên mạng hoặc không kết nối được với điện thoại ở xa nhà. Trong trường hợp này, hãy kiểm tra xem phần mềm hoặc ứng dụng giám sát có phải là phiên bản mới nhất không.

Top 7. Liên hệ với nhóm hỗ trợ của công ty Camera an ninh

Hầu hết các công ty camera an ninh cung cấp hỗ trợ công nghệ miễn phí. Viết email cho nhóm hỗ trợ (thông thường họ sẽ để lại email trong trang web chính thức của họ) hoặc gọi cho họ. Giải thích chi tiết về vấn đề chất lượng hình ảnh của bạn để nhóm hỗ trợ kỹ thuật có thể nhanh chóng nhận được điểm của bạn.

 

Nguồn: https://reolink.com/ip-camera-wifi-not-working/

 

 

Tags: bang dinh băng dính bang keo băng keo Bảo hộ lao động brand Cách sử dụng Gel rửa tay khô Cách sử dụng màng PE camera ẩn camera an ninh Camera Giám Sát Biên Hòa Camera Giám Sát HCM camera ip Camera Password camera quan sát Color Vu Cồn rửa tay khô Cồn sát khuẩn đầu ghi Hikvision găng tay găng tay bảo hộ găng tay chống hóa chất găng tay có bột Găng tay không bột găng tay len găng tay nitrile găng tay sản xuất thực phẩm găng tay y tế Gel rửa tay diệt khuẩn Gel rửa tay khô Giày Bảo hộ Giày bảo hộ biên hòa Giày bảo hộ Jogger Giày bảo hộ Jogger Bestboy Giày bảo hộ jogger biên hòa Jogger Màng PE Màng PE là gì? nó Thùy Dương nón bảo hộ Nước rửa tay diệt khuẩn nước rửa tay khô On1 PPESupply Sarayan Smart San Thương hiệu Tư Vấn Lắp Đặt Camera Giám Sát Biên Hòa Văn phòng phẩm Vglove
Blog |

Viết bình luận