6 chức năng cơ bản của hệ thống camera an ninh

 

Một hệ thông camera an ninh hay cụ thể hơn từng loại là camera ip và camera không dây luôn bao gồm các thành phần cơ bản là: đầu ghi kỹ thuật số, ổ cứng lưu trữ để ghi hình ảnh được trong đầu ghi hình. Ngoài ra còn các thành phần khác như Jack kết nối, phụ kiện chân đế, nguồn ...v.v. Để biết thêm chính xác một hệ thống camera an ninh gồm những thành phần chính nào, các bạn có thể tham khảo tại Camera trọn bộ tại công ty chúng tôi.

 

Bạn đang thắc mắc không biết lắp camera an ninh loại nào là tốt? Hãy tham khảo tại đây: https://ppesupply.vn/9-dieu-can-biet-de-lap-dat-camera-loai-tot-nhat

Chức năng quan sát

Tất cả các camera an ninh sẽ gắn vào đầu ghi hình, đầu ghi hình sẽ kết nối với màn hình hiển thị (có thể tv hoặc máy tinh). Dữ liệu hình ảnh sẽ được lưu trữ vào trong ổ cứng của đầu ghi kỹ thuật số này. Chúng ta có thể sử dụng các thiết bị như PC/Laptop để đấu nối, theo dõi và cũng như điều khiển hệ thống camera quan sát thông qua ip, LAN  và internet dễ dàng.

Chức năng hiển thị cùng lúc nhiều vị trí quan sát

Với một đầu ghi hình chuyên dụng được trang bị trong hệ thống camera an ninh, bạn có nhiều cách xem video khác nhau. Cụ thể là bạn có thể lựa chọn như chế độ xem: 1 kênh, 4 kênh, 6 kênh, 8 kênh, 9 kênh, 10 kênh, 13 kênh và 16 kênh cùng lúc.

Chế độ xem 1 kênh là chế độ dùng khi bạn muốn Zoom 1 hình camểa bất kỳ nào thì chỉ cần dùng điều khiển bấm vào số của camera tương ứng trên đầu ghi kỹ thuật số khi đó bạn sẽ xemvideo tràn khung hình. Với chế độ này có thể lựa chọn chế độ cho mỗi camera nhảy hình cung cấp rất nhiều thông tin trạng thái của toàn bộ hệ thống camera như dung lượng HDD còn bao nhiêu %.

Chức năng ghi hình và lưu trữ hệ thống camera an ninh

Đây chính là một chức năng rất tiêu biểu của hệ thống camera quan sát, giúp bạn ngăn ngừa sự cố, phát hiện các hành vi, thậm chú là chứng cứ buộc tội. Việc lưu trữ video được thực hiện tại đầu ghi, hình ảnh sẽ lưu trữ dưới định dạng mp4. Và người dùng có thể tìm kiếm và xem lại các video này rất dễ dàng trên đầu ghi. Ngoài ra, hệ thống camera an ninh cho phép bạn có thể thiết lập tùy chỉnh để ghi hình camera theo khung giờ trong từng ngày, từng tuần, từng tháng. Một số dòng đầu ghi cao cấp có thể thiết lập tùy chỉnh nhiều cấp dộ như chỉ ghi hình có chuyển độn, chỉ ghi hình khi có báo động mở cửa... Việc này sẽ giúp tiết kiệm dung lượng ổ cứng nhưng nó cũng có thể không tốt nếu cảm biến của camera không tốt.

Các đầu ghi ngày nay, cũng có thể hỗ trợ chức năng Cloud Storage, tưc là hình ảnh sẽ được upload liên tực lên Cloud trên internet. Tuy nhiên, việc này có thể gây ảnh hưởng đến tín hiệu upload của đường truyền nhà bạn.

Tìm kiếm và xem lại hình ảnh camera

Có nghĩa đâu ghi sẽ cho phép người dùng chọn kênh, chọn khoảng thời gian để tìm kiếm các đoạn video có chứa sự kiện, có thể tua nhanh khi xem lại để tìm kiếm sự kiện dễ dàng. Những đầu ghi cao cấp sẽ hỗ trợ xem lại đồng thời hết tất cả camera cùng 1 lúc. Những đầu ghi thông thường chỉ hỗ trợ xem 1 kênh trong 1 thời điểm.

Khi xem lai, chỉ cần bấm vào camera đó hình ảnh sẽ được Zoom lên. Bạn cũng có thể lựa chọn xem lại nhanh lên đến 64x và tua chậm 16x (tùy vào đầu thu).

Truy cập và xem hệ thống camera qan ninh qua mạng

Người quản lý khi ở nhà hoặc đi công tác xa hay ở nước ngoài vẫn có khả năng truy cập vào hệ thống camera an ninh ở nhà thông qua mnagj internet toàn cầu. Chỉ cần bạn có điện thoại smartphone hoặc máy tính. Bạn có thể theo dõi và kiểm tra mọi việc ở nhà một cách dễ dàng, bạn có thể lấy dữ liệu hình ảnh đã ghi lại và phát dữ liệu một cách đơn giản như đang ngồi nhà mình. Để làm được việc này hệ thống camera an ninh phải được cấu hình đúng với tên miền động DDNS và Moderm của bạn phải được cấu hình NAT Port đúng.

Chức năng push video

Một hệ thống camera an ninh thông minh, là hệ thống ngoài khả năng ghi hình và lưu trữ còn có khả năng gửi cảnh báo có liên quan đến hệ thống đến người dùng. Đặc biệt là các cảnh báo liên quan an ninh. Push video cho phép hệ thống đầu ghi tự động cắt 1 đoạn video nhỏ khoảng 3-5s ghi lại thời điểm có sự kiện và gửi đến điện thoại của người dùng dưới dạng một bản tin Multi Mđeia.

 

Lời kết

Bài viết này, đã khái quát những tính năng cơ bản nhất mà một hệ thống camera an ninh chuyên nghiệp cần phải có. Tất nhiên những chức năng này có thể sẽ có thay đổi chút ít so với các hệ thống camera không dây, hệ thống camera ip không cần đầu ghi.

 

 

Tags: bang dinh băng dính bang keo băng keo Bảo hộ lao động Cách sử dụng màng PE camera ẩn camera an ninh Camera Giám Sát Biên Hòa Camera Giám Sát HCM camera ip Camera Password camera quan sát Color Vu đầu ghi Hikvision găng tay găng tay bảo hộ găng tay len giày bảo hộ Giày bảo hộ biên hòa Giày bảo hộ Jogger Giày bảo hộ Jogger Bestboy Giày bảo hộ jogger biên hòa Jogger Màng PE Màng PE là gì? nó Thùy Dương nón bảo hộ PPESupply Tư Vấn Lắp Đặt Camera Giám Sát Biên Hòa Văn phòng phẩm
Blog |

Viết bình luận